Học Cách làm trà sữa chuẩn vị Đài Loan 100%

Tôn Nữ Kiều Anh 30/05/2023 20 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Cách làm trà sữa Đài Loan như thế nào? Bỏ túi ngay công thức pha chế trà sữa chuẩn vị Đài Loan đậm trà, thơm béo khó cưỡng.

Trà sữa được xem là món đồ uống quốc dân. Nó không chỉ hợp gu ăn uống của các bạn nhỏ, học sinh, sinh viên, mà ngay cả người lớn như dân văn phòng cũng đam mê món đồ uống này không kém.

Trà sữa là sự kết hợp hoàn hảo từ cốt trà đậm đà, pha kèm với sữa tươi, bột béo, tạo thành một thức uống ngọt thơm, vị béo ngậy chuẩn Đài Loan cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn muốn học cách tự làm trà sữa ngay tại nhà hoặc làm trà sữa kinh doanh bán hàng Online, mở quán trà sữa thì nhất định không nên bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Địa chỉ Quán trà sữa gần đây HOT nhất 5/2023

Điều gì làm trà sữa Đài Loan chuẩn vị được yêu thích?

Trà sữa Đài Loan có gì khác biệt?

Trên thị trường có rất nhiều hương vị trà sữa nổi tiếng. Đáng kể đến chẳng hạn như trà sữa Hokkaido, trà sữa Thái, trà sữa Đài Loan,… Trong đó, trà sữa Đài Loan được yêu thích rất nhiều vì hương vị độc đáo có một không hai của nó.

Trà sữa Đài Loan sử dụng cốt trà đen, trà xanh hoặc trà Ô Long để chế biến. Công đoạn ủ trà cực kỳ quan trọng. Vì nếu ủ quá nhanh hoặc quá lâu. Không đủ thời gian quy định cần thiết thì mẻ trà đó sẽ cho hương vị không còn thơm ngon như trước nữa.

Điểm đặc trưng trong cách làm trà sữa Đài Loan đó là trà đậm vị. Nếu lần đầu bạn thưởng thức sẽ cảm nhận rất rõ nước trà đậm. Tuy nhiên, nếu bạn nghiện loại trà sữa đậm vị trà, ngọt thanh nhẹ, độ béo vừa phải, kết hợp kèm thạch trân châu cơ bản mềm dai thì trà sữa Đài Loan là lựa chọn lý tưởng hơn cả.

2 Công thức hướng dẫn Cách làm trà sữa chuẩn vị Đài Loan

Lựa chọn nguyên liệu cẩn thận

Trà

Hiện nay, trên thị trường, để pha trà sữa chuẩn vị Đài Loan thì người ta thường dùng một trong ba loại trà sau để làm phần nước cốt. Trà xanh, trà đen hoặc trà ô long.

Tại Get&Go, chúng tôi sử dụng trà Ô Long thơm ngon hảo hạng.

Sữa

Sữa là thức uống thơm ngon, thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng. Thích hợp dùng cho mọi độ tuổi. Sữa có thể dùng làm nguyên liệu làm bánh, uống trực tiếp hoặc pha kèm với trà để tạo thành cốc trà sữa hoàn hảo.

Trong cách làm trà sữa thì người ta thường dùng sữa đặc, sữa tươi, sữa thanh trùng. Một số nơi còn kết hợp thêm bột béo, kem béo để tạo độ béo cho trà sữa.

Topping

Thạch trân châu đen, trân châu trắng là 2 loại topping cơ bản nhất của trà sữa Đài Loan

Topping cho trà sữa ngày nay muôn hình vạn trạng. Tùy vào sở thích, sở trường hoặc ý tưởng cá nhân mà người bán không ngừng sáng tạo biến tấu để tạo thêm rất nhiều các loại topping ăn kèm trà sữa. Nhưng ngon nhất vẫn là trân châu trắng, đen truyền thống, trân châu đường đen, thạch phô mai, thạch củ năng,…

Các loại bột

Để tạo hương vị béo ngậy cho trà sữa người ta có thể dùng bột béo, bột sữa khi pha. Nếu muốn tạo màu trà sữa hoặc tạo độ ấn tượng riêng thì bạn có thể dùng bột socola, bột matcha, bột khoai môn hoặc tinh than tre đều được.

Một số hương liệu khác

Bên cạnh những thành phần nguyên liệu nêu trên thì người bán cũng cần phải dùng thêm hương liệu như: hương socola, hương bạc hà, dâu, đào, cam… để tạo mùi hương lẫn vị cho cốc trà sữa.

Cách làm trà sữa ngon chuẩn vị Đài Loan 100% như thế nào?

Công thức pha trà sữa thơm ngon, ngọt béo vừa phải

Cách làm trà sữa truyền thống thơm ngon

+ Cho 500ml nước sôi vào đun sôi. Cho 20gr trà Ô long vào.

+ Hãm trà khoảng 5 phút để lấy nước cốt.

+ Sau đó, tiếp tục cho 70gr đường nâu vào khuấy đều. Đợi đến khi trà sôi trở lại thì cho 500ml sữa tươi không đường vào khuấy đều tay.

+ Trà sữa sau khi pha xong thì nên lọc qua rây để loại bỏ bã. Đợi trà nguội thì vớt ra bình. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể thêm vào các loại topping yêu thích để thưởng thức kèm.

Cách làm trà sữa Ô long

+ Pha trà Ô long với khoảng 1000ml nước, ở nhiệt độ 90 – 95 độ C. Ủ trà trong 15 phút. Sau đó lọc qua rây, bỏ phần bã trà, chắt lấy nước cốt.

+ Nước cốt trà hòa cùng 120gr bột sữa, 120gr đường, hòa tan hoàn toàn.

+ Cho vào bình lắc, lắc đều tay và rót ra cốc để thưởng thức.

Món trà sữa Ô long ngon nhất khi uống lạnh và kết hợp kèm topping thạch, trân châu.

Lời Kết

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc 2 cách làm trà sữa loại đơn giản nhất: trà sữa truyền thống và trà sữa full topping.

Nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải hãm trà đúng thời gian quy định, tỉ mẩn trong việc lấy đúng liều lượng trà lẫn nước cốt. Thể hiện khả năng sáng tạo cao qua các loại thạch topping đặc trưng của quán.

Get&Go là cửa hàng chuyên đồ ăn nhanh và nước uống. Mặc dù trà sữa không phải là món chủ lực. Tuy nhiên, quán vẫn đầu tư chỉn chu cả về nguyên liệu, công thức chế biến và cách bài trí đến khách hàng.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ học được cách làm trà sữa tại nhà hoặc kinh doanh nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.