3 Cách làm Gà rán sốt chua ngọt hao cơm

Tôn Nữ Kiều Anh 03/05/2023 20 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Gà rán sốt chua ngọt là món ăn hao cơm, không những được các bé ưa thích mà ngay cả người lớn, cũng phải phát nghiện.

Nhiều người thường e ngại khi lựa chọn gà rán vị truyền thống vì “sợ” cảm giác ngấy dầu mỡ, ăn nhanh ngán. Cho nên, khi thưởng thức gà rán, mọi người thường lựa chọn chấm kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt được pha chế theo công thức riêng biệt để đổi mới hương vị trở nên khác biệt hơn, thu hút hơn.

Đồ chiên rán thường sẽ có vị béo, để xua tan cảm giác nhanh ngán này thì chỉ cần bạn thưởng thức kèm với sốt vị chua ngọt. Đem lại cảm giác hài hòa về vị giác, kích thích khẩu vị và giúp nâng tầm hương vị của món ăn. Có nhiều cách để chế biến món gà sốt chua ngọt, lưu ngay lại công thức mà bài viết dưới đây sắp sửa bật mí nào.

Xem thêm:

Cách chế biến ức gà rán sốt chua ngọt đơn giản nhất

Gà rán sốt chua ngọt ăn kèm với cơm trắng tạo cảm giác ngon lôi cuốn khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 miếng ức gà

+ 1 quả trứng gà so

+ Bột bắp hoặc bột mì

+ Bột gạo

+ Dầu ăn

+ Giấm

+ Một số các loại gia vị thông dụng như: đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm.

Cách thực hiện

Đầu tiên, ức gà mua về rửa sạch. Ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng chừng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại nhiều lần với nước. Để khô tự nhiên. Nếu muốn khử mùi hôi của thịt gà hiệu quả thì bạn có thể dùng thêm giấm hoặc rượu trắng, gừng, chanh để hòa vào cùng với nước muối.

Kế đến, cho thịt gà vào ướp với hạt nêm, bột ngọt, giấm, trứng gà ta. Trộn đều và đợi gia vị thấm vào thịt gà khoảng chừng 20 phút.

Trong quá trình đợi thịt gà thấm gia vị thì chúng ta sẽ làm nước sốt chua ngọt nhé. Cho 3 thìa café tương cà, 1 thìa café giấm, 2 thìa café đường, 4 muỗng nước ấm. Khuấy tan hỗn hợp.

Lấy thịt gà đã ướp gia vị thấm đều lăn qua lớp bột gạp và bột bắp. Chiên ngập dầu. Cuối cùng, lấy nước sốt chua ngọt vừa pha chế lúc nãy đun sôi trên bếp. Cho gà rán vào đảo cùng. Đảo đều tay để lớp sốt áo đều hết toàn bộ phần thịt gà. Đợi nước cạn hết thì dừng lại. Trình bày ra đĩa, có thể ăn kèm gà rán sốt chua ngọt với một ít rau xà lách hoặc cà chua để tăng cảm giác bắt mắt, ngon miệng.

Cách chế biến cánh gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu

+ 500gr cánh gà

+ ½ củ hành tím

+ ½ củ tỏi

+ Tương cà

+ Giấm

+ Dầu ăn

+ Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, bột ngọt,  hạt nêm

Cách chế biến

Cánh gà sau khi mua về rửa sạch, ngâm với giấm hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh hiệu quả. Sau đó vớt ra ngoài, để ráo nước tự nhiên.

Chúng ta tiếp tục sơ chế phần tỏi và hành tím. Tách vỏ, đập dập hành tím và tỏi, băm nhuyễn.

Ướp phần cánh gà với ½ café hạt nêm, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café đường, 1 thìa café nước mắm, giấm. Trộn đều và đợi trong 20 phút để gia vị được thẩm thấu tốt nhất vào thịt gà nhé.

Chiên gà rán ngập dầu để đảm bảo độ giòn tan rôm rốp cần thiết khi chế biến gà rán.

Cuối cùng, chúng ta sẽ bắt tay vào làm nước sốt nhé. Phi thơm hành tỏi, sau đó đổ phần nước sốt vào. Thả cánh gà rán vừa chiên còn nóng hổi ban nãy vào chảo. Nước sốt sẽ áo đều bên ngoài 1 lớp. Tạo thành thành phẩm lớp nước sốt có màu cam đẹp mắt.

Cách chế biến má đùi gà rán sốt chua ngọt chuẩn vị Hàn Quốc

Ngon khó cưỡng vị gà rán sốt chua ngon chuẩn Hàn

Nguyên liệu

+ 1 miếng café thịt má đùi

+ Bột tỏi

+ Bột baking soda

+ Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu, giấm…

Cách chế biến

Tách lấy lòng trắng trứng gà, ướp với thịt má đùi gà. Kết hợp thêm các gia vị như: 1 thìa café bột tỏi, ½ thìa café hạt tiêu. ½ thìa café baking soda. ½ thìa bột bắp, lòng trắng trứng… Trộn đều hỗn hợp và đợi khoảng 20 phút để gia vị thấm đều.

Mách cho bạn một mẹo nhỏ giúp cho gà mau thấm hơn. Đó là bọc tô thực phẩm và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Làm cách này không những giúp cho gà rán mau chóng thấm vị, mà thịt gà còn được mềm dai hơn rõ rệt/

Phần nước sốt cho món gà rán sốt chua ngọt gồm: 3 thìa café đường nâu, 2 thìa café nước tương, 2 thìa café mật ong, 2 thìa café tương ớt, tương cà. Khi nấu sốt trên chảo, chúng ta tiếp tục cho thêm 2 thìa café bột bắp để tạo độ sánh mịn cần thiết.

Cuối cùng, thả má đùi gà rán vào sốt, để sốt chua ngọt áo đều lớp vỏ bên ngoài của từng miếng gà rán.

Gà phủ sốt là một trong những nét phong cách ẩm thực đặc trưng riêng của Hàn Quốc. Ngày càng có nhiều cửa hàng nhượng quyền gà rán Hàn Quốc du nhập vào thị trường trong nước. Tại Get&Go, chúng tôi là đơn vị nhượng quyền thương hiệu gà rán Momo. Tại đây chúng tôi có 3 vị sốt chính. Bao gồm: sốt cay ngọt, lắc phô mai, sốt mật ong tỏi.

Chính nhờ lớp sốt chua ngọt đặc trưng mà từng phần gà, dù là ức gà, cánh gà, đùi gà hay má đùi gà đều có lớp vỏ ngoài giòn rôm rốp đặc trưng. Bên trong là phần thịt gà dai mềm, cực kỳ mọng nước. Bên ngoài là lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt siêu thơm ngon, hấp dẫn. Kích thích vị giác bạn ngay tức thì. Bạn có thể tự trổ tài lăn vào bếp ngay tại nhà để chế biến món ngon cho các con, người thân, gia đình của mình cùng thưởng thức. Hoặc đơn giản chỉ cần nhấc máy gọi vào số Hotline của Get&Go để được order và ship nhanh chóng nhất nhé.

Lời Kết

Với những bí kíp làm món gà rán sốt chua ngọt siêu thơm ngon và hấp dẫn trên đây. Hy vọng rằng các bạn đã bỏ túi thêm cho mình một món ngon thích hợp làm mồi nhắm bia rượu cho các đấng mày râu. Hoặc trở thành món ngon hao cơm, lôi cuốn các bé nếm thử và cảm nhận. Team nghiện gà rán nhất định không thể bỏ lỡ địa chỉ này đâu nhé.