3 Cách pha trà sữa tại nhà siêu đơn giản

Tôn Nữ Kiều Anh 25/07/2023 18 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Pha trà sữa tại nhà như thế nào? Có khó hay không?

Những tín đồ nghiện trà sữa nói riêng và mọi người muốn tự mình pha trà sữa tại nhà nói chung, chắc hẳn rất quan tâm đến câu hỏi liệu có thể tự làm tại nhà được hay không? Trà sữa mua ngoài quán chắc chắn sẽ có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng bạn e ngại vấn đề xuất xứ nguyên liệu, có an toàn hay không? Hay nhà có các bé nhỏ và bạn muốn tự trổ tài pha chế để yên tâm hơn? Tuy nhiên, cho dù vì bất kỳ lý do gì thì bạn vẫn có thể tự pha trà sữa tại nhà có vị trà thơm ngon chắc thua gì ngoài quán, nhờ vào 3 cách pha sau đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

12 Công thức tự Pha trà sữa tại nhà ngon nhất

Pha trà sữa truyền thống tại nhà

Trà sữa vị truyền thống

Trà sữa truyền thống là loại trà sữa đơn giản nhất, hương vị quen thuộc nhất, và cũng là loại trà dễ pha chế nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 – 2 gói trà túi lọc (hoặc 50gr trà khô, bạn nên chọn trà Ô long, trà đen hoặc trà xanh là ngon nhất)

+ 2 thìa café sữa đặc

+ 15gr bột cacao

+ 30gr bột năng

+ 500gr đường cát trắng

+ 50gr đường nâu

+ 1l nước sôi

+ Đá viên

Cách pha chế

Có một lưu ý nhỏ bạn cần biết khi pha trà sữa vị truyền thống tại nhà. Đó là bạn nên hiểu về tính chất của những loại nước cốt trà, để từ đó chọn ra loại trà phù hợp theo sở thích. Chẳng hạn:

+ Nếu bạn muốn trà đậm vị, có vị chát nhẹ ở đầu lưỡi và đọng lại hậu vị ngọt thì nên chọn trà Ô long

+ Nếu muốn nước cốt trà ngọt thanh dịu, có màu hồng nâu đậm thì nên chọn hồng trà, hay còn gọi là trà đen.

+ Nếu muốn phần cốt trà có vị thanh mát và màu xanh vàng nhạt thì nên chọn trà xanh, hay lục trà.

+ Ngoài ra, nếu muốn nhanh gọn thì bạn có thể chọn các loại trà túi lọc như Lipton. Nhưng hương vị không thực sự ấn tượng và thơm những những loại trà chuyên dùng để pha trà sữa nêu trên.

Đọc ngay: Mẹo pha Trà sữa truyền thống hút khách như tôm tươi

+ Cho trà vào 300ml nước nóng và hãm từ 5 – 10 phút cho trà ra hết tinh chất. Chỉ nên dùng nước sôi khoảng 85 – 90 độ C.

+ Dùng rây lọc bỏ bã trà, hoặc lấy túi lọc ra ngoài.

+ Cho vào 2 – 4 thìa café sữa đặc và khuấy đều. Tùy vào khẩu vị và sở thích uống ngọt ít hay nhiều mà bạn có thể tự gia giảm cho phù hợp. Sau đó, để nguội phần nước cốt trà tự nhiên, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

+ Về phần trân châu bạn cũng có thể tự làm thủ công hoặc mua các loại chế biến sẵn. Nếu làm thủ công thì bạn sẽ bắt đầu bằng cách trộn bột năng, bột nếp, bột cacao lại với nhau. Thêm đường và một ít muối. Cho nước sôi vào từ từ và khuấy đều cho đến khi tạo thành một khối bột nhuyễn mịn. Nhào cho tới khi bột không dính tay thì cắt ra thành từng thanh nhỏ, tiến hành tạo hình trân châu thành từng viên nhỏ vừa miệng ăn. Thả trân châu vào nước sôi luộc trong 3 – 5 phút. Trong quá trình nấu nên đảo đều để tránh dính lại với nhau, quan sát thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là trân châu đã chín.

+ Cho trân châu vào ly, cho đá viên vào, và rót trà sữa lên trên cùng. Sau đó thì bạn có thể thưởng thức thành quả của mình thôi.

Cách pha trà sữa socola tại nhà

Trà sữa socola làm tại nhà rất đơn giản

Là một trong những món đồ uống gây nghiện từ em bé cho đến giới trẻ, nhân viên văn phòng. Hương vị trà sữa socola chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Để pha trà sữa Socola tại nhà cũng không quá khó.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 thìa café bột cacao

+ 1 thìa café bột năng

+ 1 thìa café bột gạo

+ 1 – 2 gói trà túi lọc hoặc 50gr trà khô

+ Sữa tươi, sữa đặc,

+ Syrup socola

Cách pha chế

Đầu tiên, bạn cần pha trà khô với 800ml nước sôi trong 10 – 15 phút cho trà ra hết nước cốt. Lọc rây bỏ cặn.

Sau đó, tiếp tục hòa tan hoàn toàn bột cacao với nước cốt trà. Cho thêm vào đó syrup socola để tạo hương vị socola cho trà sữa. Khuấy đều để làm tan hỗn hợp hoàn toàn.

Trà sữa socola có thể dùng kèm với trân châu đen, trân châu trắng hoặc các loại thạch, pudding,…

Xem thêm:

Pha trà sữa Thái tại nhà

Công thức pha trà sữa Thái đậm vị ngay tại nhà

Trà sữa Thái là hương vị trà sữa ngọt nhẹ, thanh mát và có hương thơm thảo mộc rất đặc trưng. Nếu uống hợp hương vị này thì những tín đồ nghiện trà sữa khó lòng “dứt” được.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 50gr trà Thái xanh/Thái đỏ

+ 2l nước lọc

+ 200gr đường cát trắng

+ Sữa đặc có đường

+ Thạch rau câu

Cách pha chế

Đun sôi 2l nước, cho vào 50gr bột trà Thái. Khuấy đều để ủ trà trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Lọc bỏ bã trà. Tiếp đến cho vào 2 thìa café sữa đặc, 200gr đường, khuấy đều để có được nước trà sữa thơm ngon, ngọt béo. Trà Thái có thể được uống không trực tiếp, nhưng ngon nhất là dùng thêm topping thạch rau câu.

Dùng 10gr bột rau câu trộn với đường cát theo tỉ lệ thích hợp và khuấy đều. Sao cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau. Sau đó đun sôi và đổ ra khay và để vào ngăn mát tủ lạnh. Cắt thạch thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngoài vị trà Thái xanh thì trên thị trường còn có trà Thái đỏ, hương vị cũng thơm ngon và đặc biệt không kém.

Đọc thêm: Trà sữa Thái Xanh và Thái Đỏ: Loại nào NGON nhất?

Lời Kết

Với những cách pha trà sữa tại nhà mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây, bạn đã bỏ túi được cho mình những công thức pha chế ngon chuẩn vị ngoài hàng rồi đấy nhé. Chần chừ gì mà chưa bắt tay và lăn vào bếp trổ tài ngay nào.