TOP 4 Cách pha Trà sữa Socola uống là ghiền

Tôn Nữ Kiều Anh 12/06/2023 18 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Trà sữa Socola là thức uống thơm ngon, ngọt ngào thích hợp cho team hảo ngọt.

Ngay từ khi trình làng ra mắt thì tính đến nay, trà sữa vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Thay vào đó, nó không ngừng ra những biến tấu mới, cải tiến cả về nguyên liệu và công thức để cho ra đời những cốc trà sữa ngon ngất ngây. Uống là nghiện.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hương vị trà sữa khác nhau. Bên cạnh trà sữa truyền thống thì các loại trà sữa Socola, Matcha, khoai môn, hay mix với các vị trái cây đào, dâu, nho, cam…Trong đó, trà sữa Socola luôn là chân ái của tất cả mọi người.

Xem thêm:

Top 4 Công thức làm Trà sữa Socola ngon tuyệt cú mèo

Trà sữa Socola vị nguyên bản

Thưởng thức trà sữa Chocolate thơm ngọt ngào

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 5gr trà đen

+ 1 thìa café siro Socola

+ 5gr bột cacao nguyên chất

+ 50ml sữa đặc

+ Đá viên

Cách pha chế

Đun sôi 150ml nước sôi, cho 5gr trà đen vào bình, hãm từ 12 – 15 phút. Dùng vải hoặc rây để lọc bỏ bã trà, lấy được nước cốt trà.

Tiếp tục cho 80ml nước cốt trà, sữa đặc, bột cacao, siro socola vào bình lắc. Thả thêm đá viên vào bình. Lắc mạnh từ 15 – 20 giây để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Đổ trà sữa ra cốc và thưởng thức. Có thể thêm thạch topping trân châu hoặc các loại pudding, bánh flan ưa thích để tạo cảm giác ngon miệng.

Thưởng thức

Trà sữa vị socola truyền thống sẽ rất thơm và béo ngậy, ngọt đậm vị socola. Những ai yêu thích vị socola sữa nguyên bản thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ món đồ uống này đâu nhé. Topping ăn kèm bạn có thể chọn theo sở thích. Tuy nhiên, mách nhỏ bạn nên uống kèm với Topping trân châu đen hoặc phô mai, pudding socola sẽ hợp vị hơn. Vì chúng sẽ giúp làm tăng độ ngọt và béo ngậy cho cốc trà sữa thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Trà sữa Socola bạc hà

Vị ngọt của trà sữa kết hợp kèm hương bạc hà thanh mát thực sự ngon lôi cuốn

Nguyên liệu

+ 5gr trà đen

+ 20gr bột socola

+ 10gr bột sữa

+ 20ml siro bạc hà

+ 20ml siro đường

+ Đá viên

Cách pha chế

Ủ trà với 150ml nước sôi khoảng 15 – 20 phút. Lọc bỏ bã để thu được nước cốt trà màu đỏ nâu sẫm.

Cho 80ml nước cốt trà và các nguyên liệu trên vào bình lắc. Lắc đều khoảng 15 – 20 giây để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Đổ trà sữa chocolate ra ly và thưởng thức.

Thưởng thức

Ngọt béo vị sữa, thơm vị socola và đan xen mùi hương thanh mát từ bạc hà, nhất định sẽ đốn tim bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Socola bạc hà là cặp đôi kết hợp vô cùng hoàn hảo cả về hương và vị. Nếu bạn đã từng thử qua đồ uống chocolate mint, kem socola bạc hà các loại thì chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua món trà sữa vị Socola bạc hày này đúng không nào?

Trà sữa Sô cô la mix bột Milo

Trà sữa mix kèm bột Milo: Combo nhân đôi socola cho team hảo ngọt

Nguyên liệu

+ 5gr trà đen

+ 250ml sữa tươi

+ 100ml sữa đặc

+ 15gr bột Milo

+ Dùng bột milo hoặc bánh Nabati socola hoặc socola kitkat để trang trí và thưởng thức kèm.

+ 15gr trân châu đen

Cách thực hiện

Lấy 500ml nước cho vào nồi đun sôi. Đợi nước sôi thì tắt bếp. Thả 5gr trà đen vào và ủ trong vòng 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã.

Tiếp tục cho sữa tươi, sữa đặc, milo vào nồi và đun nhỏ lửa. Đợi đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chờ cho đến khi trà sữa nguội dần thì rót ra ly.

Cho vào ly trân châu đen, trà sữa và đá viên. Có thể dùng thêm topping thạch trân châu đen, kèm theo bánh kitkat hoặc bột milo rắc bên trên để tăng hương vị socola ngọt ngào.

Thưởng thức

“Trùm cuối” cho những ly trà sữa Socola đậm vị là lớp bột milo ngọt thơm mùi cacao quyến rũ. Tín đồ nghiện đồ ăn thức uống làm từ socola thì hãy order ngay một ly tại nhà Get&Go để thưởng thức ngay nhé. Chúng tôi có hỗ trợ Freeship cho khách hàng trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Trà sữa Socola trân châu

Trà sữa vị Socola ăn kèm với thạch trân châu hoặc răc thêm bột cacao sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn

Nguyên liệu

+ 5gr trà đen

+ 70gr bột sữa

+ 50ml sốt socola

+ 5gr bột milo

+ 20gr bột gạo

+ 140gr bột năng

Cách pha chế

Cho 200ml nước nóng vào hỗn hợp bột gạo, bột năng. Nhào đều tay để hỗn hợp tạo thành một khối nhuyễn mịn. Vo thành từng viên trân châu ở dạng hạt. Sau đó đun chín trân châu.

Hãm 5gr trà đen với 150ml nước sôi từ 10 – 15 phút. Dùng rây lọc bỏ bã. Thu được nước cốt trà đen.

Cho 80ml nước cốt trà đen trên vào bình lắc, lắc cùng với sốt socola, bột milo, bột sữa, đá viên trong 15 – 20 giây.

Rót thành phẩm ra ly, cho thêm trân châu vào và thưởng thức ngay thôi nào.

Thưởng thức

Uống trà sữa mix kèm trân châu không những là sở thích mà nó còn là thói quen của những tín đồ đam mê trà sữa.

Trà sữa mà không có trân châu cũng giống như đi tỏ tình mà quên dắt theo crush vậy.

Do đó, thưởng thức trà sữa nói chung và trà sữa vị chocolate nói riêng sẽ ngon miệng hơn hẳn nếu kèm thêm một vài loại topping. Bạn có thể dùng kèm trân châu đen hoặc các loại topping khác theo sở thích của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Điểm qua 4 công thức pha trà sữa Socola nói trên. Có thể thấy, cơ bản vẫn là nước cốt trà kết hợp với sirup socola. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp kèm thêm một số loại nguyên liệu thì bạn đã dễ dàng biến tấu ra thêm được các loại vị trà sữa mới toanh.

Đến ngay với Get&Go để trải nghiệm menu trà sữa siêu hấp dẫn nhé.