Bỏ túi Công thức pha Hồng trà sữa ngon số 1

Tôn Nữ Kiều Anh 03/06/2023 15 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hồng trà sữa là một loại trà sữa thơm ngon, sử dụng cốt trà là hồng trà để pha chế.

Từ học sinh, sinh viên, cho đến nhân viên văn phòng, rất nhiều người lựa chọn trà sữa làm món đồ uống chân ái yêu thích của mình. Chẳng ngoa khi người ta thường ví trà sữa như món đồ uống quốc dân, được hàng loạt các bạn, đặc biệt là giới trẻ, say mê hương vị ngọt thơm, béo ngậy, ngon lành khó cưỡng này.

Có rất nhiều cách pha chế trà sữa khác nhau, để tạo nên hương vị và phong cách riêng cho từng thương hiệu, từng quán trà sữa. Người ta có thể dùng trà đen, trà Ô Long, hồng trà để làm nước cốt pha chế trà sữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món Hồng trà sữa được thực hiện như thế nào nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hồng trà là gì?

Hồng trà là gì? Hồng trà sữa có ngon như lời đồn?

Hồng trà là nguyên liệu chính được dùng làm cốt trà. Giúp pha chế nên các món đồ uống lấy nguyên liệu từ trà như trà sữa, trà trái cây.

Rất dễ nhận biết hồng trà vì nó có màu đỏ hồng đậm đặc trưng. Cũng vì vậy mà người ta đặt tên cho nó là hồng trà, nhằm mô phỏng chính xác màu sắc của loại trà này. Nó được tạo ra từ búp trà xanh non và được đem đi oxy hoa ở nhiệt độ 80 – 95 độ C.

Chính vì vậy mà nó không có vị đắng chát như trà đen.

Hồng trà sữa có vị gì?

Nếu chỉ thưởng thức hồng trà mộc, thì bạn sẽ cảm nhận rất rõ trà có vị thanh khiết. Hậu vị ngọt nhẹ. Phảng phất mùi thơm của hoa quả chín mọng.

Khi pha hồng trà với nước nóng, hồng trà sẽ tiết ra từ sắc cam cho đến nâu đỏ. Tùy vào lượng nước trà pha đậm hay nhạt. Rất đẹp mắt.

Hồng trà mang hương thơm đặc trưng, kết hợp với vị ngọt béo của sữa. Đem đến hương vị hồng trà sữa thơm ngon khó cưỡng.

Công thức pha Hồng trà sữa thưởng thức ngay tại nhà siêu đơn giản

Hướng dẫn cách pha hồng trà sữa ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có bao gồm:

+ 40gr hồng trà

+ 20gr bột sữa

+ 15ml sữa đặc

+ 25gr đường cát

+ Topping tùy ý

Cách pha chế

Bước 1: Pha trà

Trước tiên, bạn cần nấu nước cốt hồng trà. Trong quá trình này thì công đoạn ủ trà là vô cùng quan trọng. Vì nếu ủ quá lâu thì trà sễ bị đắng chát, nếu ủ chưa đủ thời gian thì trà sẽ nhạt vị.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 300ml nước nóng đun sôi, cho vào 40gr hồng trà. Dùng muỗng khuấy đều và tắt bếp. Bật đồng hồ tính giờ, ủ trà trong 15 phút. Lọc bỏ bã.

Nếu không dùng trà lá khô mà dùng trà túi lọc thì bạn chỉ cần ủ trà đúng 15 phút và vớt túi lọc bỏ ra ngoài là được nhé.

Bước 2: Pha trà sữa

Hòa tan bột sữa với nước cốt hồng trà vừa pha trên với nhau. Nên pha lúc cốt trà còn giữ được độ ấm tự nhiên. Sau đó, cho thêm đường và sữa đặc. Tinh giảm lượng đường tùy vào sở thích và khẩu vị của bạn.

Dùng thìa khuấy đều để đánh tan hoàn toàn hỗn hợp. Có thể rây qua một lượt để thu được hỗn hợp hồng trà sữa mịn màng hơn.

Thành phẩm cuối cùng chính là hồng trà sữa thơm ngon, ngọt béo. Đổ nó ra ly. Thêm vào đá viên và một vài loại trân châu để thưởng thức. Có thể dùng kèm với trân châu trắng hoặc trân châu đen cũng đều rất ngon miệng.

Làm thế nào để pha Hồng trà sữa thơm ngon đúng vị?

Hồng trà sữa có hương thơm đặc trưng, ngọt thanh, béo ngậy

Công thức làm hồng trà sữa có thể nói cực kỳ đơn giản. Chỉ cần ủ trà, pha trà và hòa tan kèm sữa đặc, bột sữa là ra được thành phẩm như ý muốn. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là kết hợp các nguyên liệu lại với nhau thì điều gì đã làm nên hương vị món hồng trà sữa ở mỗi quán mỗi một khác nhau?

Xin mách bạn bí kíp nằm ở nguyên liệu hồng trà.

+ Hồng trà là loại trà được lên men 100% cho nên nó có hương thơm rất đặc trưng, mùi trái cây chín. Vị và cả hương của nó rất khác so với trà xanh hay trà đen, trà Ô long.

+ Công đoạn ủ trà là vô cùng cần thiết. Thời gian lý tưởng nhất để ủ hồng trà chỉ từ 10 – 15 phút là hợp lý.

+ Sau khi thu được nước cốt hồng trà thì nên bảo quản ở bình inox lớn để giúp lá trà tiếp tục nở và ủ trà được thẩm thấu tốt hơn.

+ Nên cân nhắc đến lượng đường và sữa bột, sữa đặc chỉ ở mức vừa đủ. Nếu pha hồng trà sữa vị quá ngọt sẽ khiến cho người thưởng thức nhanh ngán. Đồng thời, làm giảm đi hương vị thơm ngon tự nhiên của hồng trà.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Vậy là vừa rồi chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc công thức làm hồng trà sữa siêu đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện tuần tự theo các bước nêu trên thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục được món đồ uống trà sữa ngon lành này dễ dàng.

Mời bạn lưu ngay công thức về sổ tay vào bếp của mình nhé. Nếu bạn không có thời gian tự thực hiện tại nhà thì chỉ cần Alo ngay vào số Hotline của Get&Go để order ship hàng tận nơi nhé. Menu của Get&Go với hơn 100 loại đồ ăn thức uống khác nhau. Hứa hẹn sẽ lấp đầy “chiếc bụng đói” của bạn bằng hàng loạt món ăn, đồ uống ngon đấy nhé.