Kinh nghiệm Pha trà sữa để bán NGON bất bại
Kinh nghiệm pha trà sữa để bán đóng một vai trò hết sức quan trọng. Khác với kiểu trà sữa nhà làm, đáp ứng khẩu vị của một số cá nhân, thì khi bán ra ngoài, hương vị trà sữa phải bạn đến cái tầm mà ai nếm thử cũng phải nghiện và muốn bỏ tiền ra để mua được nó.
Đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày càng đa dạng của giới trẻ. Trà sữa không ngừng biến tấu hương vị. Những cửa hàng kinh doanh trà sữa cũng mọc lên nhanh như nấm. Nếu bạn đang có dự định mở kinh doanh quán trà sữa, hoặc muốn học hỏi Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thì nhất định không nên bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi đâu nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- 3 Công thức pha Trà sữa Thái Đỏ “đỉnh của chóp”
- Học Cách làm cánh Gà Rán sốt mắm tỏi ớt Ăn là Ghiền
- Trà sữa là gì? 99 Câu hỏi thường gặp về Trà sữa
Nhận định tình hình kinh doanh trà sữa hiện nay như thế nào?
Thị trường trà sữa hiện nay khá cạnh tranh. Có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng đã du nhập và mở cửa hàng chi nhánh phủ sóng khắp nhiều tỉnh thành của cả nước. Có thể kể tên như: KOI, Dingtea, Gongcha, The Alley,,,, Mỗi một nhãn hiệu trà sữa lại có những đặc điểm riêng về vị, giúp cho người dùng dễ dàng phân biệt, cũng như phải “nghiện” vì hương vị đặc trưng đó rất khó ở đâu làm giống được như vậy.
Chính vì có công thức riêng trong cách pha chế, mà một số món đã trở thành bản Best Seller cộp mác của nhãn hiệu đó. Chẳng hạn như nhắc tới The Alley, bạn sẽ nhớ ngay đến trà sữa/sữa tươi trân châu đường đen. Nhắc đến Dingtea, bạn sẽ nhớ ngay đến hương vị trà sữa hoa nhài,…
Trà sữa có sức hấp dẫn và lôi cuốn đặc biệt. Nó không những thu hút giới trẻ, các bạn nhỏ, sinh viên, mà ngay cả người lớn tuổi như nhân viên văn phòng cũng rất ưa chuộng. Tuy nhiên, những cốc trà sữa thương hiệu này thường có giá khá cao. Trung bình từ 40 – 60k/ly. Do đó, những chủ cửa hàng trà sữa tự kinh doanh có thể học hỏi kinh nghiệm pha trà sữa để bán và tạo ra hương vị riêng của chính mình để thu hút khách nhé.
Có những loại trà sữa nào đang HOT nhất hiện nay?
Có thể kể tên một số loại hương vị trà sữa Hot nhất có mặt ở hầu hết menu của các quán trà sữa như:
Trà sữa truyền thống
Đa dạng hương vị: trà sữa vị dâu, trà sữa matcha, socola, bạc hà,…. Nó thường có vị ngọt đậm, thơm mùi trà, kèm theo topping phong phú, đa dạng.
Trà sữa sáng tạo vị
Đây là những biến tấu mới của trà sữa như: trà sữa hoa đậu biếc, trà sữa gạo rang,….
Các loại trà sữa này thường có hương vị ngọt nhẹ nhàng, thanh mát, thích hợp theo mùa.
Trà trái cây
Thành phần cho những món trà trái cây đa phần là nước cốt trà nguyên chất, siro hoa quả và mứt hoa quả. Chúng ta có trà xoài chanh dây, trà mãng cầu, trà ổi hồng Ruby, trà đào cam sả, trà dâu…
Điểm nhấn của những loại trà trái cây này đó là vị thanh mát, ngọt thơm của những loại hoa quả chín mọng rất quyến rũ.
Vì không có thành phần sữa hay kem béo, bột béo. Mách nhỏ với các bạn thích uống trà sữa nhưng ngại lên cân thì bạn có thể chọn trà trái cây nhé. Vừa thơm ngon hấp dẫn, vừa không cần e ngại vấn đề tăng cân.
Xem ngay:
Trà sữa kem các loại
Bao gồm cả trà sữa kem cheese, kem trứng,.. Các loại trà này bao gồm nước cốt trà nguyên chất ở dưới, bên trên bề mặt phủ một lớp bọt kem béo ngậy, đậm hương vị rất quyến rũ.
Kinh nghiệm pha trà sữa để bán như thế nào cho đắt khách, đó là trước tiên, hãy xác định được loại trà đang Hot hiện nay. Để bạn kịp thời bổ sung chúng vào menu, học ngay công thức, và trình làng món Hottrend với một diện mạo chỉn chu, hương vị hoàn thiện. Đặc biệt, muốn trà sữa ngon, muốn khách hàng ghi nhớ, bạn phải biết cách tạo điểm nhấn riêng biệt cho trà sữa của quán của mình.
Bỏ túi kinh nghiệm Pha trà sữa để bán đắt khách như tôm tươi
Để có thể pha chế ra được những ly trà sữa thơm và đậm vị trà, ngọt nhưng không ngán, béo nhưng không ngấy, lại mang đặc điểm hương vị riêng biệt thì bạn cần lưu ý 3 yếu tố sau:
Trà sữa phải ngon
Dĩ nhiên rồi, khách hàng tìm đến quán trà sữa của bạn lần đầu có thể vì tò mò, muốn trải nghiệm. Nhưng ghé đến lần 2, lần 3 thì nhất định là vì nó ngon.
Để pha chế được trà sữa có hương vị thơm ngon độc đáo thì bạn cần gây ấn tượng với vị giác của khách hàng.
Kinh nghiệm pha trà sữa để bán chỉ ra rằng, trà sữa để bán khác rất nhiều so với trà sữa nhà làm để uống. Vì bạn không những phải đảm bảo nó được pha theo đúng công thức kinh doanh. Hương vị phải hợp với hầu hết khẩu vị số đông. Và đặc biệt hơn, giá thành cho mỗi ly phải tính luôn cả lợi nhuận thu về sau khi trừ vốn và công đã bỏ ra.
Trà sữa phải sạch
Muốn có trà sữa sạch thì nguyên liệu nhất định phải an toàn, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Đây chính là bài toán để bạn mở quán trà sữa và kinh doanh được lâu dài.
Ngày nay, nhiều cửa hàng trà sữa giá rẻ bán trà sữa với giá rẻ bất ngờ. Chỉ từ 10 – 15k/ly. Chính vì thế, e ngại trà sữa được pha bằng hóa chất, các loại bột tạo hương tạo vị không rõ nguồn gốc xuất xứ làm cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng và e ngại.
Bạn có thể xóa sạch nỗi lo này, bằng cách sử dụng nguyên liệu chất lượng, an toàn để pha chế. Nguyên liệu sạch, cũng là một cách giúp tạo vị trà sữa ngon.
Đẩy mạnh truyền thông quảng bá
Sử dụng internet để triển khai các chiến lược Marketing sẽ cho hiệu quả truyền thông vô cùng lớn. Bạn có thể đẩy mạnh việc quảng bá quán trà sữa của mình, các món mới ra mắt bằng các hình thức quảng bá trên các kênh truyền thông như: Facebook, Tik Tok, Instagram, Youtube, Website…. Sẽ tăng cơ hội tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng là giới trẻ nhiều hơn.
Có thể bạn quan tâm:
- [Bí quyết] Mở quán Gà rán thành công 100% cho người mới Startup
- Hướng dẫn cách pha chế 3 loại Đồ uống nóng HOT nhất hiện nay
Lời Kết
Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc Kinh nghiệm pha trà sữa để bán đảm bảo thu hút khách, đem lại lợi nhuận cao.
Hy vọng rằng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.