Cách làm trà sữa trân châu tại nhà siêu đơn giản
Cách làm trà sữa trân châu như thế nào là thơm ngon nhất? Trà sữa là thức uống Hot trên toàn thế giới. Không những trẻ em mà ngay cả người lớn cũng dễ dàng bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, ngọt béo đậm đà của trà sữa, kết hợp các loại thạch trân châu Topping dẻo dai ngon miệng. Sự kết hợp của trà sữa và trân châu được ví như hình với bóng. Trân châu giúp cho món trà sữa trở nên hấp dẫn và thơm ngon đến nao lòng. Cùng bỏ túi ngay cách làm trà sữa trân châu tại nhà siêu đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm:
- Trà sữa Thái Xanh và Thái Đỏ: Loại nào NGON nhất?
- 5 Phút có ngay Trà sữa Khoai Môn ngon chuẩn vị
- Bí quyết chế biến Gà rán mật ong ngọt lịm tim
Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 1 gói trà túi lọc hoặc 5gr trà đen
+ 110gr bột năng
+ 10gr bột cacao
+ 5 thìa café sữa đặc
+ 1 thìa café đường
+ Đá viên
Cách thực hiện
Hướng dẫn cách làm trân châu
Cho 100gr bột năng và 10gr bột cacao vào trộn đều. Đun sôi 80ml nước, 5 thìa đường, khuấy hòa tan hoàn toàn ở lửa vừa. Sau đó, cho bộn vào trộn đều đến khi thấy khối bột trở nên kết dính lại với nhau. Dùng tay nhồi liên tục, khi nào ấn tay vào không dính nữa là được.
Kế đến, rải một ít bột năng ra mặt phẳng, cho khối bột vừa rồi đặt lên trên. Thoa bột năng lên tay cho khỏi dính. Sau đó lấy bột vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Mách các bạn một mẹo nhỏ giúp cho các hạt trân châu này không bị dính lại với nhau. Đó là sau khi vo viên xong thì nên áo thêm bên ngoài một lớp bột năng khô nữa nhé.
Sau đó, chúng ta sẽ luộc trân châu. Nấu 1l nước sôi, cho trân châu vào và luộc ở mức lửa vừa từ 10 – 15 phút. Đợi đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt thì có thể tắt bếp. Cuối cùng, vớt trân châu ra ngâm trong nước lạnh khoảng 2 – 3 phút rồi để ráo tự nhiên.
Mẻ trân châu đạt yêu cầu sẽ có độ mềm và dai nhẹ, không bị cứng hay sượng.
Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 2 – 3 phút, rồi vớt ra để ráo nha!
Hướng dẫn pha trà sữa
Nếu dùng trà đen hoặc trà Ô long thì bạn cần phải hãm trà trong nước sôi khoảng 5 – 10 phút. Nếu dùng trà túi lọc thì chỉ cần thả túi trà vào nước sôi và đợi 3 – 5 phút cho trà tiết ra hết, bỏ túi lọc ra ngoài.
Dùng 5 thìa café sữa đặc pha vào trà, khuấy đều lên. Nếu muốn uống ngọt hơn thì bạn có thể tự tăng giảm lượng sữa cho hợp khẩu vị nhé.
Cách làm trà sữa trân châu
Rót trà sữa vừa pha chế được ra ly, cho vào khoảng 1 – 2 thìa trân châu và một ít đá viên. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Trà sữa trân châu có mùi thơm của trà, ngọt béo của sữa, hòa quyện những viên trân châu dẻo mềm, thơm ngon. Uống kèm đá viên mát lạnh thì thực sự ngon chuẩn bài, rất thích hợp thưởng thức vào những ngày hè hoặc nhâm nhi cũng rất vui miệng.
Trà sữa trân châu tự làm tại nhà sẽ an toàn hơn các loại trân châu đông lạnh làm sẵn hoặc những ly trà sữa trân châu giá rẻ vỉa hè.
Chỉ chưa đầy 15 phút chuẩn bị và pha chế, bạn đã có ngay một ly trà sữa hợp vị mình yêu thích rồi. Bạn có thể mix thêm các loại hương vị cho cốt trà sữa bằng cách thêm bột Matcha, bột khoai môn hoặc sốt socola… Tương tự, topping trân châu cũng rất đa dạng. Ngoài trân chân viên truyền thống thì bạn có thể làm trân châu đường đen, trân châu trắng, trân châu hoàng kim, pudding, phô mai viên các loại… Để tăng độ thơm ngon, lôi cuốn và hấp dẫn cho ly trà sữa của mình nhé.
Uống trà sữa trân châu có lợi hay hại?
Những năm gần đây mọi người có xu hướng quan tâm tới các loại đồ ăn thức uống healthy. Nhiều người cho rằng, uống trà sữa sẽ mập, sẽ gây hại cho cơ thể,… Vậy, thực hư uống trà sữa có lợi hay có hại?
Lợi ích
Trà sữa cung cấp một lượng lớn calo cần thiết cho cơ thể, giúp đem lại một tinh thần sảng khoái, hứng khởi.
+ Trong trà sữa có thành phần trà xanh, nó có tác dụng rất tốt cho người mắc bệnh về huyết áp, ngăn ngừa các vấn đề bệnh lý về tim mạch.
+ Giảm nguy cơ ung thư do có chứa thành phần selen bên trong.
Tác hại
Nếu lạm dung thì trà sữa cũng tiềm ẩn không ít tác hại đến sức khỏe của người thưởng thức:
+ Gây mất ngủ: vì hàm lượng caffeine trong trà khá cao, nếu uống trà sữa vào buổi tối bạn sẽ rất dễ bị mất ngủ
+ Bồn chồn, lo lắng: uống trà sữa giúp tăng khả năng hoạt động của các hoạt chất trong não, nếu uống quá nhiều và liên tục sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng.
+ Nổi mụn: lạm dụng trà sữa sẽ dẫn đến việc gây nóng trong người, chúng chính là tác nhân hình thành mụn.
+ Thừa cân, béo phì: trà sữa chứa hàm lượng đường rất cao, cho nên, nếu lạm dụng uống quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì và thiếu hụt dinh dưỡng, gây hại đến quá trình phát triển thể chất của trẻ.
Cho nên, đánh giá một cách khách quan, uống trà sữa trân châu có cả mặt lợi và hại. Chúng ta không nên lạm dụng hoặc uống trà sữa quá thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thay vào đó, bạn chỉ cần duy trì uống đều đặn từ 1 – 2ly/tuần để vừa không gây hại, vừa thỏa mãn được cơn nghiện trà sữa của mình nhé.
Lời Kết
Với cách làm trà sữa trân châu siêu đơn giản tại nhà như trên, bạn chỉ mất chưa đầy 15 phút là đã có ngay một ly trà sữa đậm đà, thơm ngon, mát lành. Nguyên liệu nấu trà sữa nói riêng và nguyên liệu nấu trà sữa trân châu đường đen nói riêng khá dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế hoặc các siêu thị. Áp dụng cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi. Đặc biệt là chuẩn chất lượng nhà làm. Sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi cho bạn bè, người thân hoặc các bé nhỏ cùng thưởng thức nhé.
Nếu không có nhiều thời gian để tự trổ tài làm trà sữa trân châu đường đen thì hãy đến tham khảo ngay menu và trải nghiệm đồ uống tại Get&Go. Chúng tôi sử dụng nguyên liệu an toàn, sạch, dùng trà Ô long để làm nước cốt trà, và sử dụng các loại thạch chuẩn nhà làm, đem đến vị trà sữa đậm vị rất thơm ngon và ấn tượng. Liên hệ ngay vào Fanpage hoặc Hotline của chúng tôi để đặt hàng ngay bạn nhé.