Thưởng thức Trà sữa Việt Quất siêu lạ miệng

Tôn Nữ Kiều Anh 02/07/2023 18 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trà sữa Việt quất có vị thơm ngon, siêu lạ miệng mà những tín đồ thuộc “đạo trà sữa” nhất định không nên bỏ qua nhé.

Trà sữa là món đồ uống quốc dân được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bên cạnh những vị trà sữa quen thuộc như: vị truyền thống, socola, matcha, khaoi môn… thì trà sữa vị trái cây cũng rất được lòng người thưởng thức.

Nếu bạn chưa từng thử qua hương vị trà sữa việt quất thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

10+ Công dụng tuyệt vời của quả việt quất

Công dụng của quả việt quất

Việt quất là một trong những loại quả vừa thơm ngon, hương vị ngọt ngào tự nhiên và cực kỳ bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vị ngon và tính ứng dụng cao mà loại quả này không những được dùng để chế biến đồ uống mà còn được dùng để làm bánh, kết hợp thức ăn…

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả việt quất?

Việt quất chứa ít Calo nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao.

Nó thuộc dòng cây bụi có hoa, quả màu xanh tím sậm. Thuộc dòng quả mọng. Quả việt quất là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất. Nó chứa 85% là nước, 4gr chất xơ, vitamin C, K, Mangan… Chứa 84Calo, hàm lượng Calories thấp khiến cho quả việt quất trở thành nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời nhưng không gây ra tình trạng thừa cân, béo phì cho người sử dụng.

Công dụng

Chống oxy hóa

Quả việt quất có khả năng chống oxy hóa cao. Cụ thể, bên trong quả việt quất có chứa hàm lượng chất Flavonoid – chất chống oxy hóa cao. Giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi nguy cơ lão hóa.

Ngừa ung thư

Quá trình tổn thương oxy hóa DNA là một trong những quá trình tự nhiên được diễn ra hằng ngày và không thể tránh khỏi. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho cơ thể bị già đi, đối mặt với những vấn đề bệnh lý, bao gồm cả ung thư.

Trong khi đó, bên trong quả việt quất lại chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Do đó, theo nghiên cứu, nếu ăn việt quất đều đặn và thường xuyên chúng sẽ giúp vô hiệu hóa những gốc tế bào tự do, làm giảm và chậm quá trình tổn thương DNA cho bạn. Từ đó, ngăn ngừa chứng ung thư hiệu quả.

Giảm Cholesterol

Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có tác làm giảm quá trình oxy hóa xảy ra, giảm hàm lượng Cholesterol. Giúp bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch của bạn rất tốt.

Hạ huyết áp

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát khoa học, quả việt quất được cho là rất tốt đối với những người bị chứng huyết áp cao. Huyết áp cao là nguy cơ chính gây ra các vấn đề bệnh lý về tim mạch.

Ăn quả việt quất đều đặn sẽ giúp duy trì một cơ thể khỏa mạnh, hỗ trợ điều hòa huyết áp. Từ đó, giúp ngăn ngừa và giảm các nguy cơ bệnh về hệ tim mạch được tốt hơn.

Cải thiện trí nhớ

Quá trình oxy hóa diễn ra hằng ngày, nó có thể gây ra lão hóa ở da, ở mắt.. và tất nhiên, ở cả não. Làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của não, suy giảm trí nhớ não bộ.

Sử dụng quả việt quất có thể giúp duy trì chức năng não ổn định hơn. Từ đó, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ được tốt hơn.

Ngoài ra, việt quất còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe. Chẳng hạn như ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh nhiễm trùng…

Chính nhờ vào hương vị ngọt thơm thanh mát, cực kỳ mọng nước và hàng loạt công dụng cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe, mà quả việt quất đã được ứng dụng vào trong pha chế, làm bánh…

Cách làm Trà sữa việt quất thơm ngon, lạ miệng

Trà sữa vị việt quất

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 10gr trà ô long

+ 30gr bột kem béo

+ 25ml mứt việt quất

+ 10ml syrup đường

+ 1 ít trân châu đen

+ 2 quả việt quất tươi

+ Đá viên

Cách thực hiện

Ủ trà

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành hãm trà, hay còn gọi là bước ủ trà. Cho 10gr trà Ô long vào ấm, rót khoảng 300ml nước sôi vào và đợi trong 15 phút để trà tiết ra hết vị. Lọc qua rây loại bỏ bã, ta được nước cốt trà Ô long.

Bật mí cho bạn một mẹo nhỏ khi ủ trà. Đó là không nên dùng nước sôi 100 độ C để ủ, sẽ làm cho trà bị đắng, bị chát và giảm hương thơm. Thay vào đó, bạn chỉ cần dùng nước ở nhiệt độ từ 80 – 90 độ C là lý tưởng nhất.

Pha trà sữa việt quất

Sau đó, chúng ta cho bột kem béo vào nước cốt trà, khuấy đều. Cho tất cả nguyên liệu bao gồm cả đường, mứt việt quất và đá viên, nước cốt trà sữa vào bình lắc. Lắc khoảng 20 – 25 giây là đã hoàn thành. Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể gia giảm lượng đường và bột béo để tạo vị trà theo sở thích của mình nhé.

Thành phẩm

Trà sữa việt quất có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi việt quất tự nhiên, ăn kèm topping trân châu đen mềm dẻo

Cuối cùng, chúng ta rót trà sữa ra ly. Cho vào thạch topping trân châu đen để thưởng thức. Có thể thêm một ít đá viên nếu muốn uống lạnh hơn nữa. Dùng quả việt quất tươi và lá bạc hà để trang trí lên trên.

Vào những ngày hè nắng nóng mà được thưởng thức một ly trà sữa việt quất ngọt thơm, thanh mát thì còn gì sánh bằng.

Vị trà Ô long thơm thoang thoảng, hòa cùng vị sữa béo ngậy, chút vị mứt việt quất chua ngọt kèm trân châu mềm dẻo dai, thật sự ngon lôi cuốn.

Nếu bạn đã rất quen thuộc với các hương vị trà sữa truyền thống, thì thử đổi vị bằng trà sữa mứt trái cây chua chua ngọt ngọt cũng sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha. Hơn nữa, trà sữa việt quất còn có màu tím cực kỳ bắt mắt, tha hồ cho các bạn sống ảo nữa đấy nhé.

Xem thêm:

Lời Kết

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc trà sữa vị việt quất thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn. Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì, uống gì, ở đâu thì hãy ghé ngay đến Get&Go và khám phá thực đơn hơn 100 món của chúng tôi có gì ngay hôm nay nhé.