Cà Phê cốt dừa tiếng Anh là gì?
Cà Phê cốt dừa tiếng Anh là gì? Bạn đã biết lý do vì sao ngày càng có nhiều người ưa chuộng món đồ uống có hương vị khó quên này hay chưa?
Cà Phê cốt dừa tiếng Anh là gì? Đây là một trong những món đồ uống đã có từ khá lâu. Nhưng dạo gần đây đang Hot trở lại.
Xem thêm:
- [Giải đáp] Nước cốt dừa bao nhiêu Calo?
- Nước cốt dừa tiếng Anh là gì?
- 5 Công thức làm đồ uống nóng cho mùa đông không lạnh
Cà Phê cốt dừa tiếng Anh là gì?
Trong Tiếng Anh, Café cốt dừa được gọi là Coffee Coconut.
Đây là một loại cà phê nguyên chất, trộn với nước cốt dừa theo tỉ lệ nhất định. Giúp tạo ra được một ly café thành phẩm không quá đắng mà thay vào đó là vị ngọt và béo ngậy, thơm phức hương dừa.
Thành phần chính của món đồ uống này bao gồm: bột café, nước cốt dừa nguyên chất, có thể thêm sữa tươi, sữa đặc và các loại topping như dừa sợi nạo, vụn dừa sấy… Để làm tăng thêm hương vị và độ đậm đà của thức uống này.
Hiện nay, hầu hết trong tất cả menu của các quán café lớn nhỏ đều có tên món cà phê cốt dừa. Có quán thì chọn làm theo kiểu café cốt dừa đá xay. Có quán lại mô phỏng theo café cốt dừa Hải Phòng. Mặc dù cùng tên, nhưng 2 món đồ uống này lại có cách làm khác nhau đấy nhé.
Vì sao Cà phê cốt dừa HOT?
Cà phê cốt dừa đã và đang trở thành một trong những món đồ uống rất được ưa chuộng tại nước ta. Trước thị hiếu của người dùng thì café cốt dừa rõ ràng có rất nhiều tiềm năng để kinh doanh.
Sở dĩ món này lại đánh vào đúng gu khẩu vị của người dùng, bởi vì:
+ Café và cốt dừa là 2 nguyên liệu có hương vị rất hợp nhau. Khi kết hợp lại, nó không quá đắng như café đen nguyên chất, cũng không quá ngọt ngậy như café sữa, nó chỉ dừng ở mức vừa phải.
+ Café cốt dừa có nguồn gốc thành phần nguyên liệu từ thiên nhiên, giá thành rẻ. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe người dùng.
Cho nên, món Cà Phê cốt dừa đã được rất nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ yêu thích.
Hướng dẫn cách làm Cà phê cốt dừa chuẩn vị Hải Phòng
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 2 thìa café bột
+ 2 thìa café cốt dừa
+ 2 thìa café đường
+ 150ml nước sôi
+ Sữa tươi/sữa đặc
+ Đá bào
Cách thực hiện
Đầu tiên, chúng ta sẽ pha bột café với nước nóng. Một phin café sẽ cần khoảng 30ml nước sôi ở nhiệt độ 92 độ C để hòa tan hoàn toàn, nhưng vẫn giữ được hương vị café thơm nguyên chất.
Sau khi đợi vài phút cho café tiết hết tinh chất thì bạn cho phần nước cốt này vào một chai nhựa. Lắc đều tay để tạo bọt dày, mịn. Hoặc bạn chỉ cần dùng dụng cụ đánh chuyên dụng để đánh bông hỗn hợp café lên.
Sau đó, bạn lấy phần nước cốt dừa và phần sữa đã chuẩn bị cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm đá bào để dễ xay nhuyễn hơn. Xay từ tốc độ thấp đến cao khoảng 3 phút sẽ tạo được một hỗn hợp nước cốt sữa dừa bông mịn như tuyết.
Rót nước cốt café vào ly. Kế đến, đổ từ từ hỗn hợp nước cốt sữa dừa đá được đánh bông nhẹ nhàng lên trên. Bạn nên cố gắng làm thật nhẹ tay để giữ nguyên được phần đỉnh tạo chóp.
Chuẩn vị cà phê cốt dừa Hải Phòng thì cốc café sẽ còn được thưởng thức kèm theo rất nhiều loại topping như: trân châu, sợi dừa nạo, vụn dừa sấy khô… Giúp làm tăng thêm độ ngon miệng và hương vị cho cốc café độc đáo này.
Bí quyết pha Cà Phê cốt dừa thành công ngay từ lần đầu tiên
Cà Phê cốt dừa tiếng Anh là gì? Để cốc café có hương vị thơm phảng phất, vị đắng café xen lẫn vị ngọt, béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp hài hòa lại với nhau thì bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:
+ Nên chú trọng chất lượng nguyên liệu:
- Bạn nên chọn mua café nguyên chất của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cả về hương và vị của tách café.
- Nước cốt dừa bạn có thể mua loại đóng lon hoặc tự làm nước cốt dừa tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
+ Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa từ trái dừa tươi để pha cà phê cốt dừa thì bạn cần phải đun sôi nước cốt trước khi pha chế. Tránh trường hợp khách hàng bị bụng yếu, khi uống có thể bị đau bụng.
+ Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo công thức trên cho phù hợp. Nếu bạn thích café đắng nhiều hơn thì có thể tăng lượng nước cốt café khi pha. Và ngược lại, nếu bạn thích vị ngọt, béo ngậy nhiều hơn, thì cho nước cốt dừa nhiều hơn nhé.
Đặc biệt, món cà phê nước cốt dừa có độ đặc sánh tự nhiên rất hấp dẫn. Không nên cho thêm nhiều đá sẽ làm loãng cũng như mất đi hương vị café cốt dừa vốn có.
Lời Kết
Bài viết trên đây của chúng tôi vừa bật mí Cà Phê cốt dừa tiếng Anh là gì. Hy vọng rằng, qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về món đồ uống đang Hottrend này.
Nếu bạn ở khu vực Thạch Thất và có nhu cầu muốn trải nghiệm thì có thể đến ngay địa chỉ của Get&Go để thưởng thức tại quán. Hoặc order ship đến tận nơi cho bạn nhé.
Bên cạnh café nước cốt dừa thì chúng tôi còn có rất nhiều món đồ uống, ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, hợp gu khẩu vị của giới trẻ đang chờ bạn khám phá.
Xem thêm: