[Bắt Trend] Cơn sốt Café muối HOT TikTok số 1

Tôn Nữ Kiều Anh 28/07/2023 17 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Café muối là cái tên không còn quá xa lạ hiện nay. Nổi lên như một hiện tượng khắp các trang mạng xã hội, bạn đã biết gì về món đồ uống này hay chưa?

Chuyện những món đồ uống mới ra mắt Hot rần rần khắp các trang mạng xã hội từ Facebook, Tik Tok đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, lần này là một tên gọi đồ uống vừa lạ vừa quen.

Café muối – Nó là món gì? Là café kết hợp với muối? Hương vị này có gì độc đáo? Cùng tìm hiểu ngay cách pha chế để cập nhật món mới, bổ sung vào menu đồ uống Hottrend nhất hiện nay nhé.

Xem thêm:

Café muối có từ khi nào?

Nguồn gốc cafe muối

Mặc dù chỉ mới Hot lên trong năm nay, nhưng thực chất, café muối đã có từ rất lâu rồi. Nơi đầu tiên nó xuất hiện phải kể đến đó là ở Huế.

Hương vị café muối độc đáo này là công thức đặc biệt của một quán café nằm trên con đường nhỏ Nguyễn Lương Bằng ở cố đô. Café thường sẽ có hương thơm và vị đắng đặc trưng. Tùy vào cách pha chế thêm đường và sữa, loại café mà vị đắng của nó sẽ khác nhau.

Đối với café muối, không phải là café không cho thêm đường, sữa thay bằng muối. Mà đây là thức uống café được pha kết hợp với lớp kem muối đặc trưng. Hương thơm của café hòa quyện vị đắng nhẹ, ngọt dịu, xen lẫn lớp kem muối mằn mặn, beo béo ở bên trên, chỉ khiến bạn phải tấm tắc khen ngon vì sự kết hợp hương vị rất đỗi tài tình này.

Café muối nhanh chóng “nổi như cồn” từ Bắc chí Nam và nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng. Có thể kể đến như thương hiệu café muối chú Long ở Tp.HCM, ngoài ra, khắp các quán café lớn nhỏ cũng nhanh chóng cập nhật món đồ uống viral này vào menu của mình.

Cùng học ngay cách làm nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

Hướng dẫn công thức Pha café muối ngon đúng chất

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 25gr café nguyên chất, tức là khoảng 3 thìa café

+ 25ml sữa đặc

+ 100ml nước sôi 95 độ C

+ 200ml kem béo

+ 5gr muối tinh

+ Đá viên

Cách pha chế

Hướng dẫn cách làm cafe muối đơn giản, dễ thực hiện

Cách pha cafe tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ chút nào đâu nhé. Vì nếu muốn thưởng thức một tách café muối thơm nogn đúng điệu, bạn cần tuần tự thực hiện theo những bước sau đây:

Đầu tiên, dùng nước sôi 95 độ C tráng qua phin để làm nóng dụng cụ pha chế. Sở dĩ dùng nước sôi 95 độ thay vì nước 100 độ C là bởi vì nếu dùng nước quá nóng sẽ làm giảm đi hương thơm của café sau khi pha. Tráng qua phin café bằng nước sôi sẽ làm giảm đi tình trạng chênh lệch nhiệt độ xuyên suốt quá trình pha. Đồng thời, nhiệt độ nóng như vậy sẽ giúp cho bột café nở đều hơn.

Kế đến, cho 3 thìa café vào phin. Dùng lực ép bột café vừa phải, không nên ép quá chặt hay lỏng tay. Tiếp tục rót 45ml nước sôi vào, ủ café trong khoảng 2 phút cho bột nở đều. Sau đó, rót thêm 50ml nước sôi và chờ café nhỏ giọt cho đến khi hết nước trong phin.

Trong luc đợi café nhỏ giọt. Chúng ta chuyển sang làm kem muối. Cho 5gr muối tinh vào 200ml kem béo. Dùng máy đánh đánh bông hỗn hợp nhanh trong vòng 2 – 3 phút.

Cuối cùng, lấy café đã thu được cho thêm 25ml sữa đặc vào khuấy đều. Có thể gia giảm thêm đôi chút tùy khẩu vị yêu thích. Bên trên, rót hỗn hợp kem muối vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Café muối Hot Trend này rồi đấy.

Bí quyết pha Café muối ngon nhất từ trước đến nay

Bí quyết để có một ly cafe muối thơm ngon nhất

Để pha được một ly Café muối thơm ngon như mong muốn thực sự không hề đơn giản mà có bí quyết cả đấy nhé.

Chọn nguyên liệu café

Bí quyết đầu tiên nằm ở nguyên liệu Café. Cho dù bạn đang pha café đen truyền thống hay café sữa, café muối thì yếu tố đầu tiên ảnh hưởng quyết định đến hương vị đó chính là nguyên liệu hạt, bột café bạn đang sử dụng.

Café nguyên chất chất lượng sẽ cho hương vị thơm ngon đặc trưng hơn là những loại café đã được rang, xay, pha chế. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng café hạt ở những đơn vị cung cấp có uy tín.

Dụng cụ pha chế

Yếu tố này tuy nhỏ, nhưng mức độ ảnh hưởng về hương vị của nó thì không hề nhỏ một chút nào đâu đấy nhé. Ngày nay nhiều quán café thường pha café bằng máy. Nhưng xin thưa, café pha máy không ngon bằng café pha phin kiểu truyền thống. Vì café pha máy sẽ mang một hương vị rập khuôn, còn café pha phin, nhất là khi dùng phin nhôm, sẽ cho hương thơm café và độ đậm đặc rất khác biệt.

Tham khảo thêm: 

Lời Kết

Café muối đã nhanh chóng “thu thập” được nhiều tín đồ nghiện café say đắm. Nếu bạn thích uống café và luôn muốn trải nghiệm những hương vị mới của café thì chắc chắn sẽ khó chối từ sự lựa chọn hấp dẫn lạ miệng này. Kết hợp với muối sẽ giúp cho café vẫn giữ được hương thơm lẫn vị đắng tự nhiên, nhưng có lớp kem muối mặn bên trên sẽ tạo ra một nét độc đáo cả hương và vị rất kích thích vị giác.

Nhanh tay order ngay để thưởng thức, tham khảo ngay menu đồ uống mới toanh tại đây nhé: www.getngo.vn.