Mẹo làm Bánh sữa tươi chiên giòn thơm béo ngậy

Tôn Nữ Kiều Anh 28/07/2023 20 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Sữa tươi chiên là món ăn vặt khoái khẩu của các bé. Nếu bạn muốn tìm một món bánh ăn vặt nhâm nhi vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Những món chiên rán luôn có sức hấp dẫn không thể nào cưỡng lại được. Chắn hẳn ai trong số chúng ta cũng đều nếm thử qua ít nhất một lần tôm chiên xù, cá chiên xù, hay một món được tẩm bột và chiên xù giòn lên đúng không nào. Vậy, bạn đã bao giờ biết sữa tươi cũng thể nhúng bột chiên xù và làm thành một món bánh ăn vặt hay chưa? Sự kết hợp vừa lạ vừa độc đáo giữa sữa tươi ngọt, thơm béo ngậy, với lớp bột xù giòn rụm rôm rốp bao phủ bên ngoài, nhất định sẽ làm bạn phải thích thú ngay từ lần đầu tiên nếm thử đấy nhé.

Xem thêm:

Sữa tươi chiên là món gì?

Bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của các bé và giới trẻ hiện nay.

Bánh có sự kết hợp giữa phần nhân được làm từ sữa tươi béo ngậy, thơm ngon. Với lớp vỏ ngoài được nhúng bột chiên xù giòn tan, beo béo. Khi thưởng thức, lớp bột bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm béo ẩm mịn, khi ăn cực kỳ lôi cuốn. Nếu muốn ít bị ngán thì bạn có thể chấm kèm với sốt tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise tùy vào sở thích nhé.

Với công thức làm không quá khó, chỉ mất vài phút nhanh gọn, và nguyên liệu dễ tìm, hầu như có sẵn ở mọi gian bếp. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều để có được một bữa ăn vặt ngon lành cho các thành viên thân yêu trong gia đình của mình.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn

Nguyên liệu cần có cho món sữa tươi chiên là gì?

Nguyên liệu

+ 50gr bột mì đa dụng (bột mì số 11)

+ 100gr bột chiên xù

+ 50gr bột bắp

+ 600ml sữa tươi không đường

+ 90gr đường

+ 200ml dầu ăn

+ 100ml nước lọc

Cách thực hiện

Bước 1: Làm nhân bánh

Đầu tiên, cho nồi lên bếp. Cho 600ml sữa tươi không đường, bột bắp, đường cát vào nồi và khuấy đều. Lưu ý đun ở mức lửa nhỏ. Đun đến khi quan sát thấy hỗn hợp bột và sữa hòa quyện với nhau, trở nên đặc sệt sánh dần, quết nặng tay là đạt yêu cầu.

Bước 2: Tạo hình bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi có màu vàng ươm, cắt thành khối hình chữ nhật vừa miệng ăn

Trải 1 lớp bao Nilon ra một mặt phẳng cố định. Thoa đều 1 lớp dầu ăn lên để tránh bị dính bánh. Cho tất cả vào lót ở dưới đáy của một chiếc hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp bột và sữa vừa nấu chín ở trên vào. Dàn đều bề mặt. Bọc màng bọc thực phẩm và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 7 tiếng đồng hồ.

Sau khi bánh đông cứng lại thì chúng ta có thể lấy bánh ra ngoài. Dùng dao cắt bánh thành từng khối vuông nhỏ có kích cỡ vừa miệng ăn.

Bước 3: Pha bột chiên giòn

Cho vào 100ml nước lọc, 50gr bột mì, 20gr đường và khuấy đều cho hỗn hợp hòa trộn mịn mướt. Trải bột chiên xù ra một chiếc đĩa riêng, nên giữ đĩa khô ráo, tránh làm ướt bột xù.

Bước 4: Lăn bánh qua bột

Lăn từng viên bánh hình vuông đã cắt trên qua lớp bột chiên giòn. Kế đến là áo thêm một lớp bột chiên xù bên ngoài để tạo màu vàng ươm bắt mắt sau khi rán xong.

Bước 5: Chiên bánh

Đun sôi 1 nồi dầu, kế đến cho bánh vào chiên, đảo đều tay đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa.

Có một lưu ý nho nhỏ bạn cần nhớ. Phần nhân bánh làm bằng sữa tươi đã được đun chín trước đó. Cho nên, khi chiên bánh sữa tươi, bạn chỉ cần chiên đến khi thấy vỏ ngoài vàng đều là đã có thể vớt ra ngoài để ráo dầu. Tránh chiên quá lâu trên lửa sẽ làm cho phần nhân bánh bằng sữa gặp nhiệt sẽ dễ bị tan chảy ra ngoài.

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

Bánh giòn tan vỏ ngoài, bên trong mềm mịn, béo ngậy

Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ ngoài màu vàng ươm rất đẹp mắt. Khi ăn có cảm giác giòn rụm, bùi bùi, bên trong nhân bánh là phần sữa tươi mềm mịn, béo ngậy, thơm phức mùi sữa.

Món bánh này không quá ngọt, cũng không quá ngấy dầu. Đặc biệt, nó lại còn giàu dinh dưỡng nhờ vào thành phần sữa tươi. Đây sẽ là một gợi ý ăn vặt lý tưởng, rất ngon miệng, thỏa mãn vị giác của mọi người, nhất là các bạn nhỏ đấy nhé.

Đọc thêm:

Lời Kết

Sữa tươi chiên không hẳn là món bánh ăn vặt quá xa lạ. Vì nó đã có từ rất lâu. Hầu hết ở các quán bán đồ ăn vặt luôn có sẵn món này trong menu. Hy vọng với công thức cách làm siêu đơn giản như trên, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện nhé.