Hướng dẫn cách Pha Café sữa tươi dễ nhất

Tôn Nữ Kiều Anh 29/07/2023 28 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Café sữa tươi là món đồ uống có sự kết hợp giữa vị đắng café và ngọt thơm, béo ngậy của sữa tươi.

Giới trẻ ngày nay rất “sủng ái” các món đồ uống từ café. Bên cạnh hương vị café truyền thống, những biến tấu thú vị từ café như café sữa tươi sương sáo, café sữa tươi cốt dừa, café sữa tươi kem mặn… Thật sự đã làm khuynh đảo giới trẻ. Vị đăng đắng của café khi kết hợp kèm sữa tươi ngọt béo, rất dễ hợp khẩu vị của bất cứ ai. Cách pha chế món đồ uống này cũng quá khó. Cùng học ngay công thức tự trổ tài tại nhà siêu dễ thực hiện này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách pha Café sữa tươi uống là ghiền

Ngon khó cưỡng hương vị ly cafe sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 24gr café sạch nguyên chất, tương đương với khoảng 3 thìa bột café

+ Sữa tươi

+ 2 thìa café đường cát trắng

+ 1 thìa café bột cacao

+ Đá viên

Cách pha chế

Đầu tiên, dùng nước sôi 95 độ C tráng qua phin và dụng cụ pha chế café. Sau đó, cho 25gr bột café nguyên chất vào phin. Dùng miếng gạt của phin ép bột café xuống, không nên dùng lực quá mạnh hoặc quá nhẹ. Tiếp đến cho vào 45ml nước ủ café trong 2 phút. Sau khi ủ xong, thì tiếp tục cho 55ml nước vào phin. Chờ café nhỏ giọt cho hết.

Sau đó, chúng ta cho thêm sữa tươi, đường vào ly. Có thể tùy chỉnh liều lượng sao cho hợp với khẩu vị yêu thích của mình nhất. Khuấy đều tay để làm tan hoàn toàn.

Vậy là rất nhanh chóng, chúng ta đã có ngay một ly café sữa tươi thơm ngon, đậm đà, đơn giản nhưng rất lôi cuốn. Nếu thích uống lạnh thì bạn chỉ cần cho vào thêm một vài viên đá nhỏ là đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Xem thêm:

Làm thế nào để pha Café sữa tươi ngon nhất?

Bí quyết pha chế món cafe sữa tươi ngon nhất

Có rất nhiều cách để pha chế thành công một ly café sữa tươi. Thực ra, công thức pha món đồ uống này cũng không quá phức tạp. Chỉ cần bỏ túi một vài lưu ý sau, là bạn đã có ngay một ly café đậm đà thơm ngon, béo ngậy rồi nhé.

Chọn sữa tươi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tươi: sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa tươi nguyên kem… Bạn có thể chọn theo công thức của riêng mình. Nhưng để đảm bảo hương vị cho tách café sữa tươi đậm đà, thơm ngon nhất thì bạn nên mua sữa tươi:

+ Có thương hiệu uy tín

+ Bán ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

+ Nên chọn dạng sữa bò tươi.

Chọn café

Chất lượng của café có yếu tố quyết địnhảnh hưởng đến 80% hương vị của món đồ uống Café sữa tươi. Bạn nên chọn mua loại café nguyên chất dạng bột hoặc hạt tùy ý. Nhưng nên chọn loại hạt là tốt nhất, sẽ tránh được trạng pha, trộn lẫn các nguyên liệu khác với bột café. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn địa chỉ cung cấp café uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng nguyên liệu tốt nhất nhé.

Dụng cụ pha chế

Trước khi pha chế món này, thì bạn nên tráng nước sôi 95 độ C lên tất cả những dụng cụ pha chế. Bao gồm phin café, ly, thìa khuấy. Làm như vậy sẽ giúp cho bột café nở đều hơn, dậy mùi thơm hơn, đậm vị hơn. Ngoài ra, làm giảm được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cho các công cụ pha chế.

Pha café ngon nhất vẫn là loại café pha phin. Tốt nhất là phin nhôm. Vừa bền, vừa rẻ, vừa giúp làm mùi hương của café thêm thơm ngon chuẩn vị.

Có thể bạn sẽ thích:

Hướng dẫn cách thưởng thức Café sữa tươi đúng cách

Uống cafe như thế nào là đúng?

Không ít người trong số chúng ta thường cho rằng, uống café thì chỉ cần đợi café chảy nhỏ giọt hết, cho đá vào, khuấy lên và thưởng thức nhâm nhi.

Café là món đồ uống yêu thích của đấng mày râu. Nhưng ngày nay, trước áp lực của công việc, cuộc sống, có không ít chị em phụ nữ cũng chọn café làm thức uống yêu thích của mình. Vì nó đem đến tinh thần minh mẫn, đầu óc tỉnh táo để bạn hoạt động suốt cả ngày. Nhất là đối với giới trẻ thường xuyên cần thức đêm để học bài, làm bài tập hoặc cày Deadline thì café luôn là món chân ái.

Với món Café sữa tươi, trước khi uống, bạn chỉ cần khuấy đều để sữa tươi và café hòa quyện trộn đều lại với nhau. Không cần phải đánh mạnh tay để làm nổi bọt như café truyền thống. Nếu muốn uống lạnh thì có thể bỏ từng viên đá vào, thay vì bỏ café vào ly đá xay nhuyễn.

Đây là một cách thưởng thức café sữa tươi đơn giản được nhiều người lựa chọn. Bạn cũng có thể thưởng thức theo thói quen sở thích của mình. Tuy nhiên, trong quá trình thưởng thức, bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái. Nhấm nháp từng ngụm nhỏ café để cảm nhận hương vị. Mùi hương café thơm lừng xộc lên mùi. Nếm vào sẽ cảm nhận được ngay mùi thơm và vị đắng đặc trưng của café, đan xen là vị ngọt béo của sữa.

Món đồ uống này không quá kén người uống. Ai ai cũng có thể thưởng thức được. Nếu thích biến tấu hơn thì bạn có thể trải nghiệm thêm các loại café sữa tươi kết hợp với thạch cũng rất thú vị.

Cafe sữa kết hợp thạch sương sáo cũng đang trở thành món đồ uống Hottrend hiện nay

Lời Kết

Hy vọng rằng, với cách pha café sữa tươi mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây. Bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi cho bạn bè, người thân. Hoặc nếu có dự định mở quán kinh doanh thì càng nên update loại đồ uống này vào menu nhé.

Chúc các bạn thành công.