Chia sẻ kinh nghiệm Pha Café sương sáo nước cốt dừa SIÊU NGON
Café sương sáo nước cốt dừa là một trong những món đồ uống Hot đang được giới trẻ săn lùng.
Nói dễ hiểu hơn thì đây là món café cốt dừa, hay café sữa dừa, được dùng kèm với thạch sương sáo thanh mát. Vị đắng của café được nước cốt sữa dừa béo ngậy làm dịu lại, tạo cảm giác đằm vị khi nếm vào. Nhấp một ngụm café vừa thơm, vừa ngọt nhẹ, vừa beo béo, cộng thêm thạch topping sương sáo dẻo dai sần sật thanh mát. Uống đến đâu, ngon mê mẩn đến đấy.
Xem thêm:
- 2 Bí quyết làm Trà sữa sương sáo thanh mát, giải nhiệt
- TOP 9 loại Topping trà sữa nhắc là thèm
- Bật mí công thức làm Trà sữa phô mai viên
Café sương sáo cốt dừa từ đâu mà HOT?
Nếu là một tín đồ của café thì chắc chắn bạn sẽ biết café cốt dừa ấn tượng nhất đến từ Cộng Café. Đây là món đồ uống dễ uống, hợp khẩu vị của nhiều người. Vị đắng của café hòa quyện cùng vị béo ngậy của cốt dừa, và thanh mát của đá lạnh, của thạch sương sáo, chỉ khiến bạn muốn uống mãi không ngừng.
Cách làm Café sương sáo nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 25gr bột café sạch nguyên chất
+ 80ml nước cốt dừa
+ 60ml sữa đặc
+ 1 ít đá viên
+ Vụn dừa sấy khô, dừa nạo sợi, mứt hoa quả, thạch sương sáo… để làm thạch topping dùng kèm.
Cách thực hiện
Bước 1: Pha Cafe
Đầu tiên, bạn tiến hành pha lấy nước cốt café. Tráng qua phin pha café với nước sôi để café nở tốt hơn. Sau khoảng 1 – 2 phút thì cho bột café vào, cùng với 50ml nước, dùng phin nén chặt tay lại và chờ đến khi nó chiết xuất nhỏ giọt xong.
Bước 2: Xay nước cốt dừa và sữa
Cho nước cốt dừa, sữa đặc, đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Để hỗn hợp được bông đều lên như tuyết thì bạn nên chọn máy xay có lực xay mạnh.
Bước 3: Lắc cà phê cho sủi bọt
Cho phần nước cốt café ban đầu vào bình lắc đều đến khi café sủi bọt dày mịn màu nâu nhạt bên trong là được.
Bước 4: Trình bày và trang trí
Lấy café đã lắc tạo bọt đổ vào một cốc thủy tinh miệng rộng. Đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa cùng với sữa đặc và đá xay vào bên trên. Cố gắng khi đổ nhẹ tay và khéo léo để tạo cho phần cốt dừa đá xay bên trên tạo thành chóp, trông sẽ hấp dẫn hơn.
Cuối cùng, bạn có thể trang trí lên trên cùng bằng dừa nạo sợi, vụn dừa sấy khô hoặc mứt hoa quả tùy khẩu vị và sở thích.
Cách làm Café sương sáo nước cốt dừa Hải Phòng
Đây là món đồ uống đặc biệt ở thành phố cảng Hải Phòng. Vị đắng của café hòa cùng vị béo ngậy, ngọt thanh dịu nhẹ của nước cốt dừa, kèm vị thanh mát từ thạch sương sáo và dàn topping ăn kèm hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm hương vị ấn tượng khó quên.
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 200ml nước cốt café
+ 200ml nước cốt dừa
+ 15gr bột năng
+ 100ml sữa đặc
+ 100gr trân châu
+ 1 gói bột sương sáo đen
+ 100gr đường
+ 2gr muối tinh
+ 30gr cơm dừa sợi
+ 10gr cơm dừa sấy khô
Cách thực hiện
Bước 1: Làm thạch sương sáo
Sương sáo cốt dừa là phần topping quan trọng, giúp đem đến hương vị thanh mát cho cả cốc café trở nên khác biệt.
Cách làm thạch sương sáo cũng rất tiết kiệm và đơn giản. Bạn chỉ cần đổ 1l nước hòa tan cùng 1 gói bột làm sương sáo đen. Vừa cho nước vào vừa khuấy đều tay để làm hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Tiếp đến cho vào thêm 500gr đường cát tinh khuấy từ 5 – 10 phút.
Xuyên suốt quá trình làm thạch sương sáo thì bạn cần khuấy liên tục. Nếu ngừng nửa chừng sẽ làm cho thạch sương sáo bị đông lại nhanh chóng.
Chúng ta đổ sương sáo đã nấu vào khuôn. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm lạnh nhanh chóng.
Bước 2: Nấu trân châu
Cho lên bếp 1 nồi nước đun sôi. Sau đó thả trân châu đã chuẩn bị sẵn vào luộc chín. Khi nào quan sát thấy trân châu nổi lên trên bề mặt nước thì có thể tắt bếp, đậy nắp, ủ trân châu thêm khoảng 20 phút nữa để trân châu mềm và nở to hơn.
Kế đến vớt trân châu ra ngoài, cho thêm 50gr đường vào trộn đều để tạo vị ngọt cho trân châu.
Bước 3: Nấu cà phê sương sáo nước cốt dừa
Cho vào nồi 200ml nước cà phê, 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 2 gram muối. Khuấy đều để làm tan hoàn toàn các nguyên liệu. Sau đó cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều tay liên tục để hỗn hợp không bị cháy.
Sau khi hỗn hợp cà phê bắt đầu sôi lăn tăn, cho thêm đường và bột năng để tạo độ sánh cho café.
Bước 4: Trưng bày
Cho đá bào, sương sáo, trân châu vào ly. Kế đến là phần café sương sáo nước cốt dừa vừa pha chế được. Trên cùng là lớp cơm dừa bào sợi, cơm dừa sấy khô.
Món này rất thơm mùi café và dừa hòa quyện với nhau. Nếu bạn thích uống café nhưng ngại vị đắng thì có thể an tâm chọn thưởng thức Café sương sáo nước cốt đừa. Vì độ đắng của café đã được vị béo của cốt dừa trung hòa. Kèm theo đó là những loại topping như sương sáo, cơm dừa nạo, cơm dừa sấy, cực kỳ dân dã nhưng không kém phần ngon miệng.
Tham khảo thêm:
- Cà Phê Cốt Dừa Hải Phòng: Không thử 1 lần là tiếc hùi hụi
- Bí quyết chế biến Gà rán mật ong ngọt lịm tim
Uống Café sương sáo nước cốt dừa dùng Topping gì?
Bên cạnh topping sương sáo nước cốt dừa bắt buộc thì món café cốt dừa này cũng có thể kết hợp thêm nhiều loại topping thơm ngon, hấp dẫn khác nhằm làm tăng độ thơm ngon cho món đồ uống này.
+ Trân châu dừa: trân châu được làm từ cơm dừa thái hạt lựu, bọc áo bên ngoài là lớp bột năng trong veo dẻo dai. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ vị giòn sần sật của cơm dừa tươi và lớp bột áo dẻo dai mỏng nhẹ được bao bọc kỹ lưỡng từng viên trân châu.
+ Topping sương sáo nước cốt dừa: bột sương sáo được pha với đường và nước đun sôi. Sau khi làm lạnh thì có thể lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng viên 1 – 2cm vừa miệng ăn để dùng kèm với các loại đồ uống khác. Trong đó có café nước cốt dừa. Nếu một mình thạch sương sáo sẽ không lột tả được cho bằng hết cả hương và vị của món đồ uống này. Mà thay vào đó, nó còn cần kết hợp với dừa xay, dừa khô, dừa nạo để tăng độ bắt mắt cũng như làm tăng thêm hương vị thơm ngon của cốc café sương sáo nước cốt dừa.
Lời Kết
Trên đây là công thức làm Café sương sáo nước cốt dừa đang Hot hiện nay. Bạn có thể tham khảo để bổ sung vào menu của mình, hoặc tự trổ tài để chiêu đãi bạn bè, người thân cùng nhau thưởng thức nhé.
Có thể bạn là fan của café hoặc không. Nhưng nhất định bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi hương vị thơm ngon, ngọt béo có một không hai của cốc café cốt dừa.