Nước ép cam

30.000 

Nước ép cam giúp đẹp da, giữ dáng, tăng cường đề kháng. Là món đồ uống đa công dụng, hương vị cực kỳ thơm ngon hấp dẫn, lại dễ pha chế. Cho nên, hầu hết tất cả các quán ăn uống đều bổ sung món ăn này vào menu.

Mô tả
5/5 - (1 bình chọn)

Nước ép cam nguyên chất được yêu thích nhờ vào hương vị và hàng loạt công dụng tuyệt vời đem đến cho sức khỏe người dùng. Giữa những ngày khí hậu thay đổi, thời tiết nắng nóng làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nhạt miệng, chán ăn, thì thưởng thức ngay một ly cam ép chính là giải pháp tuyệt vời. Vừa giúp kích thích vị giác, vừa đem đến cảm giác sảng khoải, phục hồi thể trạng nhanh chóng.

Món đồ uống tưởng chừng như rất quen thuộc, dễ pha chế. Tuy nhiên, nếu pha không đúng cách thì có thể làm cho ly nước ép bị đắng. Vậy, pha nước cam ép như thế nào?

Xem thêm:

Nước ép cam là gì?

Nước ép cam hay còn gọi là nước cam ép, nước cam hay cam vắt. Đều là những khái niệm chỉ chung một loại đồ uống rất phổ biến. Được chiết xuất từ quả cam tươi vắt lấy nước hoặc dùng cách ép cam bằng máy ép chậm để giữ nguyên hàm lượng Vitamin sẵn có trong quả cam. Nước ép cam Tiếng Anh là gì? Nó được gọi là Orange Juice.

Bên cạnh cách ép lấy nước cam tươi nguyên chất thì vẫn có rất nhiều sản phẩm nước cam vắt đóng chai, được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp như nước cam ép Twister. Tuy nhiên, những loại này sẽ có thêm chất phụ gia, chất bảo quản để giúp giữ được lâu hơn. Nó sẽ không còn giữ được độ tươi nguyên vốn có và chất dinh dưỡng so với việc uống cam ép từ máy ép trực tiếp.

Trong quả cam, có chứa Flavonoid có lợi cho sức khỏe. Giàu vitamin C. Giúp tăng cường đề kháng, chống cảm cúm, giảm stress, hỗ trợ làm da sáng đẹp, căng bóng, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Nước ép cam mix với gì ngon nhất?

Quả cam được trồng quanh năm, hầu như mùa nào cũng có. Do đó, với những công dụng của trái cam đem lại, bạn có thể kết hợp mix với các loại khác, tạo thành những ly sinh tố, nước ép thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Có thể kể tên một số loại có thể kết hợp với cam như:

+ Nước ép cam cà rốt

+ Nước ép cam ổi

+ Nước ép cam ổi cà rốt

+ Nước ép cam dứa

+ Nước ép cam táo

+ Nước cam cà chua

+ Nước cam dưa hấu

+ Hạt chia mix cam ép

+ Cần tây mix cam

+ Cam ép xoài….

Mẹo chọn cam làm nước ép ngon nhất bạn cần biết

Hiện nay, có rất nhiều các loại quả cam khác nhau. Tuy nhiên, để pha nước hoặc làm cam ép thì chúng ta nên sử dụng cam sành. Cam sành có vỏ dày, mọng nước, vị chua ngọt thanh. Đồng thời, giá thành không quá đắt. Bạn chỉ cần chọn những loại quả nặng tay, vỏ sần, màu xanh sẫm. Tốt nhất nên chọn quả có cuống để giữ được độ tươi ngon nhất.

Khi vắt cam, sở dĩ thỉnh thoảng bạn gặp trường hợp nước cam bị đắng là bởi vì vắt sai cách. Làm cho lượng tinh dầu có trong vỏ bị lẫn vào nước. Tinh dầu gặp oxi ngoài không khí sẽ xảy ra hiện tượng oxy hóa khử. Tạo ra cảm giác đắng khó chịu khi thưởng thức.

Cho nên, nếu tự pha chế ở nhà, bạn nên gọt thật sạch lớp vỏ xanh bên ngoài của quả cam. Nếu bán, bạn nên ép bằng máy ép chuyên dụng và pha thêm một ít đường.

Nước cam vắt sử dụng trong bao lâu?

Nước cam nên dùng trong bao lâu để giữ vị ngon nhất?

Như vừa nói ở trên, cam ép hay cam vắt, thường rất dễ bị oxy hóa khi gặp không khí. Cho nên, mỗi lần chúng ta không nên vắt quá nhiều. Đối với các quán kinh doanh đồ ăn đồ uống chuyên nghiệp như Get&Go thì chúng tôi thường đợi khách order đến đâu thì ép đến đấy. Làm như vậy sẽ giúp giữ được hương vị tươi ngon nguyên chất của cam. Đồng thời, giữ lại được những khoáng chất vitamin cần thiết. Không bỏ nước cam ngoài không khí quá lâu.

Nếu mua về thì bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên sử dụng hết trong 24h nhé.

Uống nước cam có tác dụng gì?

Cam là một trong những loại trái cây giàu vitamin C. Vitamin C có tác dụng dưỡng da trắng sáng, hồng hào, ngăn ngừa lão hóa, giảm sự hình thành sắc tố melamin dưới da – tác nhân của nám, đồi mồi. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng.

Chính vì vậy, uống nước cam đều đặn 1 ly mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu sức khỏe khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, dáng vóc xinh đẹp.

Công thức pha chế cam ép nguyên chất

Cách pha cam ép nguyên chất

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 2 quả cam sành

+ 30ml mật ong hoặc 1 ít đường, sử dụng đường hay mật ong là do sở thích của người dùng.

+ Đá viên

Cách pha chế

Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa sạch cam sành. Ngâm cam trong nước muối loãng. Sau đó gọt bỏ vỏ. Có một mẹo nhỏ đó là nên lăn nhẹ quả cam trên nền đất hoặc bề mặt sần sùi nhẹ để làm cho trái cam trở nên mềm, dễ vắt ép lấy nước hơn.

Cắt đôi cam theo chiều ngang, tách bỏ hạt ra ngoài. Vắt cam lấy nước. Lưu ý không vắt quá sát vỏ để tránh bị đắng.

Cho cam vắt vào ly, cho thêm đường hoặc mật ong. Sau đó khuấy đều để hòa tan hoàn toàn.

Cuối cùng là thả đá viên vào và hoàn thành, thưởng thức thôi nào.

Có thể bạn muốn biết:

Lời Kết

Nước cam vắt nguyên chất có vị chua chua ngọt ngọt và thơm đặc trưng mùi cam. Từng tép cam tươi mọng nước không chỉ giúp giải nhiệt, giải khát tức thì mà còn giúp bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp hiệu quả.

Đó cũng chính là lý do loại đồ uống này luôn là một trong những món bán chạy nhất tại Get&Go. Nhắn ngay cho chúng tôi để order một cốc cam tươi nguyên chất xua tan cái nóng ngày hè ngay bạn nhé.

Review