Chanh leo tuyết

35.000 

Vị chua ngọt và hương thơm đặc trưng của chanh leo, hòa quyện cùng vị ngọt ngào béo ngậy của kem béo và sữa đặc, xay nhuyễn cùng với đá viên tinh khiết mát lạnh. Mịn màng, bông xốp như tuyết, Chanh leo tuyết chua ngọt quyến rũ, đập tan cơn nóng bức mùa hè.

Mô tả
5/5 - (5 bình chọn)

Món chanh leo tuyết, hay còn gọi là chanh dây tuyết vừa thơm ngon, vừa mát lạnh được rất nhiều người ưa thích. Không chua đến mức khiến bạn phải xuýt xoa như chanh tươi. Chanh leo có vị chua chua ngọt ngọt và hương thơm rất đặc trưng. Hơn nữa, chanh leo còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, làm đẹp. Nếu bạn đã cảm thấy chán nước ép chanh leo, sinh tố chanh leo thì thử thưởng thức ngay một ly chanh leo tuyết. Chắc chắn bạn sẽ phát nghiện đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chanh leo tuyết là gì?

Chanh leo tuyết, hay còn được gọi là chanh dây đá xay. Đây là một loại đồ uống lý tưởng, siêu đã khát vào mùa hè. Nó được kết hợp giữa nước cốt chanh dây tươi nguyên chất và đá bào mát rười rượi, thêm một chút vị sữa đặc béo ngậy ngọt ngào hòa quyện. Món đồ uống này đem đến cảm giác tươi mát, tỉnh táo tức thì. Vị chua chua ngọt ngọt của chanh leo, hòa cùng vị ngọt béo của sữa và mát lạnh của đá bào. Giúp cho bạn vừa có thể hút những hơi dài thật sâu giải khát, vừa nhâm nhi những viên đá bào xay nhuyễn mịn thấm đẫm hương thơm và vị của chanh leo.

Nó không những giúp giải khát hiệu quả, mà còn giàu vitamin C, giúp tăng đề kháng, bảo vệ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giúp làn da trở nên trắng sáng, tươi tỉnh, rạng ngời.

Chanh leo đã không còn là loại quả quá xa lạ, vì nó được ứng dụng rất nhiều món đồ uống khác nhau trong ngành pha chế. Nhưng, bạn có biết chanh leo làm món gì ngon nhất hay chưa? Có thể kể tên một vài món đồ uống ngon được làm từ chanh leo như:

+ Chanh leo tuyết: nó được chế biến bằng cách lọc lấy cốt chanh dây, xay nhuyễn, ăn kèm với đá bào và sữa đặc.

+ Chanh leo lắc sữa: cốt chanh leo trộn với sữa đặc, sữa tươi và đá viên, lắc đều lên.

+ Sinh tố chanh leo: Bao gồm nước cốt chanh dây, đá viên, sữa, đường cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món chanh leo tuyết nhé.

Công thức pha chế món Chanh leo tuyết

Pha món chanh leo tuyết có khó không?

Nguyên liệu

Chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 40ml nước cốt chanh leo

+ 30ml nước đường

+ 10gr bột Frappe

+ 1 ít muối tinh

+ 40ml sữa đặc

+ 15ml kem béo

+ 240gr đá bi

Cách thực hiện

Chanh dây tuyết: món thức uống lý tưởng nhất giúp thanh nhiệt, giải khát vào ngày hè

Chanh leo rửa sạch, cắt làm đôi, nạo lấy cơm và chắt lấy phần nước cốt. Có thể lược qua rây để bỏ hột hoặc không tùy theo sở thích.

Cho tất cả phần nguyên liệu gồm: nước cốt chanh leo, sữa đặc, kem béo, bột frappe, đá và các gia vị muối, đường vào máy xanh sinh tố. Xay nhuyễn trong 35s để tạo ra được món chanh leo tuyết. Nếu không có kem béo thì chúng ta cũng có thể dùng bột béo để thay thế.

Cách thực hiện siêu dễ và đơn giản, ai ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà được dễ dàng.

Món chanh leo tuyết được xay nhuyễn mịn màng như tuyết. Có màu vàng sữa đẹp mắt. Vị chua ngọt thanh của chanh leo, hòa cùng vị béo ngậy từ kem béo và sữa, nhấp một ngụm đã thấy ngay vị lành lạnh, ngọt béo và hương thơm chanh dây lan tỏa. Đánh thức bừng tỉnh mọi giác quan tức thì.

Giữa trưa hè nóng bức mà được thưởng thức một ly chanh dây tuyết thì còn gì lý tưởng bằng.

Lời Kết

Đến đâu để uống chanh leo tuyết? Hầu hết tất cả các quán đồ uống café hiện nay đều có món chanh dây tuyết trong menu của mình. Tuy nhiên, đến với Get&Go, chỉ với 35k là bạn đã có ngay một ly chanh leo tuyết siêu ú nụ, đầy ắp. Bên cạnh đó, menu chúng tôi có hơn 90 món khác nhau, bao gồm cả đồ ăn vặt cho hội chị em chúng mình lai rai. Ngại gì không thử nào?

Hè này đi đâu, chơi gì ăn gì ở Hà Nội? Đến với Get&Go ngay bạn nhé.

Review