Khoai tây lắc phô mai

23.000 

Khoai tây lắc phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây chiên và bột phô mai lắc.

Mô tả
Rate this product

Khoai tây lắc phô mai có vị béo bùi từ khoai tây chiên, kết hợp với bột phô mai lắc mặn mặn ngọt ngọt. Khiến cho món ăn vặt này trở nên ngon miệng, lôi cuốn hơn hẳn.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với hương vị khoai tây chiên thì giờ đây có thể đổi vị bằng một món mới biến tấu. Đó là khoai tây lắc phô mai. Vẫn sử dụng khoai tây chiên làm nguyên liệu chủ đạo, bạn chỉ cần lắc khoai với một ít bột phô mai để lớp bột áo tự nhiên. Nó không những giúp đem lại cho món khoai tây chiên màu sắc bắt mắt hơn, mà nó còn giúp đem đến hương vị mới lạ hơn. Món ăn này luôn là lựa chọn yêu thích hàng đầu của các gia đình có bé nhỏ hoặc các bạn teen.

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để chọn khoai tây ngon nhất?

Bí quyết cho món khoai tây chiên giòn ngon là nằm ở khâu chọn củ khoai tây vàng, trơn nhẵn,

Nguyên liệu cho món khoai tây chiên dĩ nhiên là những củ khoai tây rồi. Bạn nên mua loại củ vàng, cầm chắc tay, vỏ trơn nhẵn, lành lặn. Không nên chọn mua những củ khoai tây đã bị mọc mầm, ăn sẽ gây hại cho cơ thể. Không chọn các củ có chấm đen, củ ấn vào cảm thấy mềm tay…

5 phút có ngay món khoai tây lắc phô mai

Thưởng thức món khoai tây chiên lắc phô mai bùi bùi mặn mặn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu sẽ gồm có:

+ 5 củ khoai tây

+ 50gr bột phô mai

+ Gia vị: dầu ăn, muối.

Tiến hành chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ. Cắt thành từng thanh dài từ 4 – 5cm. Sau đó ngâm vào dung dịch nước muối pha loãng để khoai tiết hết nhựa. Đồng thời, giảm tình trạng khoai bị thâm đen do gặp phản ứng oxy hóa.

Bước 2: Luộc khoai tây

Đây là một bí quyết nhất định phải nhớ nếu bạn muốn món khoai tây chiên của mình trở nên giòn rụm hơn. Bạn chỉ cần bắc nước sôi, cho khoai vào. Đun đến khi nước sôi lại lần nữa thì thả khoai vào tô nước đá lạnh. Ướp khoai trong nước đá khoảng 10 phút rồi mới vớt ra.

Để khô tự nhiên hoặc dùng khăn giấy thấm nước, tránh bị văng dầu khi chiên.

Bước 3: Chiên khoai và lắc bột

Cho 500ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì thả khoai tây vào. Chiên vàng đều hai mặt. Hạn chế dùng đũa đảo sẽ làm cho khoai bị nát.

Tiến hành chiên khoai 2 lần. Lần đầu chiên sơ trong 5 phút và lần hai chiên trong 7 phút để có lớp vỏ ngoài giòn, màu vàng tươi đẹp mắt như mong muốn.

Cuối cùng, cho khoai vừa chiên đã được để nguội vào một chiếc hộp nhựa. Cho bột phô mai vào cùng. Lắc đều tay để bột phô mai bám vào khoai tây. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Khoai có vỏ ngoài giòn thơm nịnh mũi, bên trong khoai mềm và bùi. Lớp phô mai phủ bên ngoài mặn mặn ăn rất ngon và vừa miệng. Thích hợp để nhâm nhi hoặc lai rai xem film thư giãn, tán gẫu với bạn bè.

Xem thêm:

Lời Kết

Nhâm nhi khoai tây lắc phô mai vừa xem film, nghe nhạc giải trí tại nhà hoặc nói chuyện phiếm với hội bạn thân. Đó cũng là một trong những cách Chill thư giãn của bản thân. Giúp xua tan mọi nỗi lo toan, căng thẳng, áp lực, stress khi học tập và làm việc trong cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh món khoai tây chiên khai vị, bạn có thể order thêm tại Get&Go một vài món ăn chính hoặc đồ tráng miệng, đồ uống thưởng thức kèm. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Review