Top 3 Cách làm gà rán giòn tan ăn là ghiền

Tôn Nữ Kiều Anh 25/03/2023 16 Lượt xem
5/5 - (31 bình chọn)

Cách làm gà rán ngon hơn ngoài hàng có khó hay không? Gà rán giòn, gà rán giòn cay, gà rán giòn sốt vị chuẩn Hàn Quốc, tất tần tật 3 công thức chế biến gà rán cơ bản này sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây nhé.

Gà rán là món ăn vặt “quốc dân” mà hầu hết tất thảy các bé đều ưa thích. Không chỉ riêng các bé, các bậc phụ huynh cũng “nghiện” món này. Thịt gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng và đạm cao. Nó cung cấp đủ năng lượng cho chúng ta học tập và làm việc cả một ngày dài. Có rất nhiều cách để chế biến thịt gà như: gà kho, gà xào xả ớt, gà nấu lá giang, gỏi gà, gà nướng mắm nhĩ,… Nhưng món ăn ngon nhất, cơ bản nhất được làm từ thịt gà được mọi người biết đến đó chính là đem đi rán. Có rất nhiều cách làm gà rán khác nhau. Thế nhưng, công thức để miếng gà rán giòn tan rôm rốp ăn cuốn miệng lại không hề bị ngán hay ngấy dầu. Sắp sửa được chúng tôi tiết lộ ngay sau đây nhé.

Xem thêm: 

Vì sao mọi người lại thích ăn gà rán?

Gà rán là món ăn yêu thích của rất nhiều thực khách, không giới hạn độ tuổi

Đồ chiên nướng luôn làm nhiều người e ngại. Nhất là người lớn tuổi, người có các vấn đề bệnh lý về hàm lượng mỡ trong máu, cao huyết áp, cholesterol cao…. Tuy nhiên, khi nhắc đến gà rán thì chắc chắn, nếu làm khảo sát, 10 người sẽ có 8 người chọn ăn gà rán. Vì sao món ăn này lại được yêu thích nhiều đến vậy?

Thứ nhất, gà rán được làm từ thịt gà. Mặc dù chỉ là loại gà công nghiệp hoặc gà đông lạnh. Tuy nhiên, thịt gà luôn nằm trong top giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, đối với những gymer hay người tuân theo chế độ eat clean vẫn cần bổ sung đạm, thì thịt gà luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Thứ hai, gà được rán giòn lớp vỏ bên ngoài, bên trong lớp thịt vẫn còn ẩm mềm. Một số nơi có cách làm gà rán vẫn còn giữ nguyên được độ mọng nước chứ không hề bị khô hay bị bở. Gà rán giòn tan rôm rốp chấm kèm với tương ớt, tương cà và sốt chua ngọt ăn kèm thì chỉ có đúng chuẩn bài.

Thứ ba, cùng là gà rán, nhưng mỗi thương hiệu, mỗi cửa hàng bán lại cho ra hương vị khác nhau. Ví như tại Get&Go – cửa hàng chuyên bán đồ ăn vặt và thức uống, chúng tôi là cửa hàng kinh doanh độc quyền thương hiệu gà rán Momo đến từ Hàn Quốc. Gà rán được phủ sốt với ba hương vị chuẩn Hàn cơ bản: sốt chua ngọt, sốt mật ong tỏi, lắc phô mai.

Nếu như không có nhiều thời gian để lui tới các cửa hàng thì bạn có thể áp dụng cách làm gà rán mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Bật mí 3 công thức cách làm gà rán ngon cuốn lưỡi

Cách làm gà rán giòn cay

Gà giòn cay có vị cay nồng nhẹ ở lớp vỏ bên ngoài. 

Nguyên liệu

+ 500gr thịt gà (đùi gà, cánh gà hoặc ức gà)

+ 1 quả trứng gà

+ 170gr bột mì

+ 80gr bột bắp

+ ½ bột baking powder

+ 1 muỗng ớt bột paprika

+ ½ muỗng bột tỏi

+ ½ muỗng bột gừng

+ 120ml sữa tươi không đường

+ 250ml dầu ăn

+ Các gia vị khác như muối, tiêu, nước đá lạnh

Cách chế biến

Đầu tiên, thịt gà mua gà sẽ được sơ chế rửa sạch với nước. Ngâm thịt gà vào nước sạch có pha giấm và muối để khử mùi hôi của thịt gà. Sau đó, rửa sạch lại với nước nhiều lần.

Nếu bạn muốn làm gà rán không xương thì ở bước này, bạn sẽ dùng dao róc thịt ra khỏi xương. Nếu không thì có thể đem đi chế biến tiếp tục.

Kế đến, cho muối, bột tỏi, bột gừng, bột ớt paprika, ớt bột, tiêu trộn đều để thả thịt gà vào ướp. Một mẹo nhỏ giúp ướp thịt gà nhanh thấm hơn đó là dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó cho thịt vào tủ lạnh ngăn mát.

Tiếp theo chúng ta sẽ làm bột để chiên gà nhé. Ở những cửa hàng chuyên fast food sẽ sử dụng bột chiên gà rán pha chế sẵn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu muốn tự trổ tài làm gà rán tại nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức thì bạn nên tự pha bột.

Cho bột mì, trứng gà, sữa tươi không đường, muối và ớt bột vào tô, trộn đều. Nhúng phần thịt gà đã ướp vào lớp bột nhúng. Tiếp tục cho vào ngăn mát đợi khoảng 30 phút.

Trộn bột mì, bột bắp, bột ớt paprika, bột nở, muối, nước đá lạnh làm bột áo bên ngoài. Lấy thịt gà lăn qua lớp bột áo này. Sau cùng thả vào tô đá lạnh khoảng 10 phút. Lặp lại thêm một lần nữa thao tác này để bột áo được phủ kín khắp bề mặt miếng thịt.

Cuối cùng, cho dầu ăn vào chảo. Đổ ngập dầu. Thả thịt gà vào chiên đều hai mặt cho chín hoàn toàn. Lưu ý cần đảo trở gà để tránh gà rán bị cháy khét. Vớt gà rán được đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

Cách làm gà rán giòn không cay

Nguyên liệu

+ 400gr thịt gà

+ 1 quả trứng gà

+ 130gr bột mì

+ 70gr bột bắp

+ ½ muỗng café bột tỏi

+ ½ muỗng café bột hành

+ Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, mù tạt, giấm trắng, dầu ăn.

Thịt gà mua về cũng cần sơ chế khử mùi theo các bước chúng tôi đã nêu trên. Bên cạnh cách dùng giấm thì bạn cũng có thể khử mùi bằng chanh, gừng, hoặc rượu trắng.

Cách chế biến

Trộn bột mì, bột bắp, hạt nêm, bột ngọt, muối, bột tỏi, bột hành, mù tạt, tiêu vào tô. Đập thêm vào bột một quả trứng gà. Cho thêm nước và giấm vào. Sau đó, lăn thịt gà đã sơ chế qua lớp bột nhúng này. Bọc thịt vào tô được bao bọc màng bảo quản thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi khoảng 1h đồng hồ.

Sau đó lăn gà vào lớp bột khô và đem đi rán. Gà chỉ cần rán khoảng 4 phút là sẽ chín thịt ở bên trong và giòn ở lớp vỏ ngoài. Cần chiên trở mặt liên tục để thịt gà vàng đều cả hai mặt.

Thành phẩm sau khi rán sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ giòn hòa quyện cùng phần thịt gà dai, mềm, ngọt, vẫn còn ẩm ở bên trong. Gà rán không cay là món ăn vặt ngon lành rất phù hợp với các bạn nhỏ.

Cách làm gà rán giòn ướp sốt

Gà rán sốt phô mai theo công thức chuẩn vị Hàn

Tại Get&Go, chúng tôi có công thức cách làm gà rán Momo hương vị chuẩn Hàn Quốc độc đáo. Ngoài vị gà rán giòn truyền thống, thì bạn cũng có thể lựa chọn các hương vị sốt tùy theo sở thích của mình.

Nếu bạn đã chán vị gà rán thông thường thì đôi khi đổi gió với một vài miếng gà rán mang hương vị sốt Hàn cũng là sự lựa chọn thú vị. Mặc dù cách làm gà rán này khó có thể tự thực hiện tại nhà vì giới hạn nguyên liệu và công thức. Nhưng khách hàng nếu yêu thích ăn gà rán sốt thì có thể order để Get&Go giao hàng tận nơi cho bạn nhé.

Gà sẽ được rán giòn theo các bước chế biến cơ bản như trên. Sau đó, tùy vào sở thích của khách hàng tự do chọn vị loại sốt rưới lên thịt gà để ăn kèm. Bạn có thể lựa chọn gà rán sốt chua chua ngọt ngọt ăn hoài không ngán, gà rán sốt mật ong tỏi ngọt lịm thơm lừng, hoặc gà lắc bột phô mai Hàn Quốc mặn mặn béo béo.

Không chỉ riêng các thực khách nhí mà chắc chắn bạn cũng sẽ tấm tắc khi được thưởng thức gà rán Momo ngay từ lần đầu tiên đấy nhé. Chần chừ gì mà chưa order để tự mình trải nghiệm nào.

Có thể bạn sẽ thích:

Lời Kết

Vậy là chúng tôi vừa bật mí cho bạn cách làm gà rán ngon hơn ngoài hàng cho các bạn. Tất nhiên vẫn có rất nhiều công thức làm gà rán khác nhau. Bạn có thể tham khảo để tự chọn cho mình một công thức nào cảm thấy phù hợp nhất.

Nếu không có nhiều thời gian để lăn vào bếp thì hãy để Get&Go giúp bạn. Bạn có thể ghé đến địa chỉ của chúng tôi tại Thạch Thất, Hà Nội để thưởng thức. Hoặc gọi ngay vào số Hotline để được giao hàng tận nơi nhanh chóng nhé. Chưa hết đâu nha, chúng tôi còn hỗ trợ Freeship cho khách hàng trong phạm vi 5km. Đặt ngay gà rán lai rai cuối tuần nào các bạn ơi.