Mì Ý bò bằm

45.000 

Mì Ý bò bằm là một trong những món ăn tinh hoa nổi danh của nền ẩm thực đến từ nước Ý. Mì Ý hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là mì Spaghetti. Nếu bạn hay ăn đồ Âu hoặc hay lui tới các cửa hàng fast food thì chắc chắn không hề cảm thấy quá xa lạ với món ăn này. Sợi mì Ý mềm dai ăn kèm với hỗn hợp sốt cà chua thịt bò bằm đậm đà. Tuy đơn giản nhưng hương vị khó lòng làm ai chối từ.

Mô tả
Rate this product

Mì Ý sốt bò bằm, hay còn gọi là mì Spagetti là món ăn nổi tiếng toàn thế giới. Với hương vị đậm chất Ý, món ăn này không những hợp khẩu vị của các bé mà còn trở thành món ăn ngon cho cả gia đình đổi món hằng ngày. Cùng bỏ túi ngay cách chế biến món mì Ý chuẩn vị Âu ngay tại nhà siêu dễ thực hiện nào.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách làm món mì Ý tại nhà

Cách làm mì Ý tại nhà chuẩn vị nhà hàng siêu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 gói mì Ý

+ 300gr thịt bò bằm

+ 200gr cà chua

+ 2 – 3 củ hành tây

+ 100gr tỏi xay

+ 100gr hành tím xay

+ Sốt cà chua

+ Các loại gia vị cần thiết: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, sốt mayonnaise,…

Cách chế biến

Bước 1: Luộc mì

Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế và luộc mì. Cho 2l nước lạnh vào nồi, đun sôi. Cho vào thêm 1 thìa café muối, 2 thìa café dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

Cho mì vào từ từ để các sợi mì Ý không bị gãy. Đợi 1 phút để các sợi mì mềm và ngập dần trong nước. Lấy đũa đảo đều để các sợi mì tơi ra và không bị dính lại với nhau. Luộc mì trong vòng 8 – 10 phút để chín. Sau đó vớt ra rổ, xả với nước lạnh để sợi mì dai hơn và ráo nước tự nhiên.

Bước 2: Làm nước sốt

Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi. Bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối. Trộn đều đợi 10 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi. Cho tỏi băm, hành tím băm vào chảo, phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào đều thay. Chờ thịt chín đều, chắt phần nước ra khỏi phần thịt, giữ nước lại để pha làm nước sốt.

Tiếp tục dùng một chiếc chảo khác, phi thơm hành tỏi, cho tiếp hành tây vào. Đợi hành tây chuyển sang màu trong thì tiếp tục cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung. Đảo đều tránh để bị cháy khét. Cho tiếp 2 thìa café sốt cà chua vào để tăng độ sánh. Tiếp tục cho phần nước cốt thịt bò bằm vào để tăng mùi hương.

Thả thêm bơ hoặc sốt mayonnaise vào để tăng bị béo. Nêm nếm cho hỗn hợp sốt vừa miệng ăn. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là được.

Sau cùng, cho thịt bò bằm vào xào chín và trộn đều với phần nước sốt cà chua vừa được nấu chín rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

Sợi mì Ý mềm dai sóng sánh ăn kèm với nước sốt bò bằm chua ngọt ngon cuốn lưỡi

Dùng đũa cuộn tròn mì, đặt lên đĩa. Rưới nước sốt thịt bò bằm lên trên, đặt ở giữa đĩa mì. Có thể trang trí thêm rau húng hoặc ăn kèm với salad để tăng thêm mùi vị.

Có thể bạn sẽ thích:

Lời Kết

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến món mì Ý tại nhà thì bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này tại Get&Go. Sợi mì mềm dai sóng sánh, ăn kèm với sốt cà chua chua chua ngọt ngọt và thịt bò bằm ngọt mềm, béo ngậy. Thật sự khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng.

Nhanh tay gọi vào số hotline của Get&Go để order và ship hàng tận nơi nhanh chóng nhất nhé.

Review