3 Mẹo chiên Đùi gà rán thơm ngon giòn rụm

Tôn Nữ Kiều Anh 25/03/2023 20 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Đùi gà rán là món ăn vặt lai rai được hầu hết mọi người yêu thích. Từng chiếc đùi gà được tẩm ướp đậm vị, lăn qua lớp bột chiên giòn thơm ngon. Thực sự làm thỏa mãn vị giác của người thưởng thức ngay từ lúc cắn miếng đầu tiên.

Đùi gà rán có rất nhiều cách chế biến và biến tấu khác nhau. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mách bạn 3 cách làm món đùi gà chiên xù ngon khó cưỡng. Cùng học ngay bí quyết nhé.

Xem thêm:

Làm thế nào để mua được đùi gà sạch và ngon?

Nguyên liệu làm gà rán cần tươi ngon

Chất lượng nguyên liệu ảnh hưởng đến 50% hương vị của món ăn. Đùi gà là nguyên liệu chính để làm món đùi gà chiên xù, hay đùi gà rán. Để có thể chọn mua được đúng loại đùi gà sạch và tươi ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

+ Chọn đùi gà có phần da mỏng, màu vàng sáng, thịt màu đỏ hồng tự nhiên, có độ nảy khi ấn tay vào.

+ Không nên “ham” chọn đùi gà có kích thước quá lớn. Kích cỡ to hay nhỏ không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

+ Cần tránh mua những loại đùi gà có màu sắc tái nhợt, thịt mềm nhũn có nhiều vết bầm. Nếu thấy đùi gà có kích thước to lớn bất thường thì có khả năng đã bị bơm nước để tăng trọng lượng. Chúng ta cần tránh mua loại đùi này.

3 cách chế biến đùi gà rán thơm ngon đặc biệt

Đùi gà rán chiên xù kiểu KFC

Cách làm đùi gà rán chiên xù

Nguyên liệu

+ 3 cái đùi gà

+ 2 quả trứng gà

+ 1 muỗng café hạt nêm

+ ½ muỗng café bột ngọt

+ ½ muỗng café muối

+ 1 muỗng café tương ớt hoặc ớt bột

+ 1 ít tiêu xay

+ 50gr bột chiên xù

+ 250ml sữa tươi không đường

Tiến hành chế biến

Đầu tiên, đùi gà mua về cần được sơ chế làm sạch. Có thể ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng hoặc dùng rượu trắng, giấm trắng, gừng để khử mùi tốt hơn. Dùng nĩa xăm nhẹ vào thịt để gia vị thấm đều, dễ chín hoàn toàn khi rán.

Tiếp đến, cho 200ml sữa tươi không đường vào thịt gà. Ướp khoảng 15 phút để thịt gà thơm và mềm béo. Sau đó, tiếp tục ướp gà với các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên. Tùy vào sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn thêm ớt bột cho phù hợp.

Để làm bột nhúng và bột áo. Sử dụng trứng gà, bột mì, sữa tươi, cho vào thố to và khuấy đều. Bạn nên nhúng gà vào bột ướt rồi mới đến bột khô. Nếu muốn ăn đùi gà rán có lớp vỏ giòn tan bên ngoài dày hơn thì bạn có thể nhúng bột ớt và bột xù thêm một lần nữa.

Cuối cùng, cho thịt gà tẩm bột thả vào chảo chiên ngập dầu. Gà cần được chiên chín kỹ, vàng đều hai mặt. Nên đảo đều tay tránh làm cho gà bị khét. Nếu muốn giảm bớt độ ngấy thì khi thưởng thức, có thể dùng đùi gà rán kết hợp với kim chi, dưa leo, cà chua hoặc các loại sốt chấm chua chua ngọt ngọt. Sẽ kích thích vị giác của bạn hơn rất nhiều.

Đùi gà rán chiên nước tương

Nguyên liệu

+ Đùi gà

+ 1/3 thìa café tiêu xay

+ 3 thìa café nước tương

+ 1 thìa café rượu trắng

+ 1,5 thìa café mạch nha nước

+ 3 thìa café giấm

+ 1 ít muối

Cách chế biến

Đầu tiên, ngâm gà với giấm và rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Khứa nhẹ trên miếng đùi gà để nhanh thấm gia vị. Ướp gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay trong khoảng 10 phút.

Sau đó, trộn đều các gia vị gồm nước tương, mạch nha, rượu để làm nước sốt. Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu, mở lửa lớn, cho gà vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt gà đặt lên giấy thấm dầu cho ráo nước. Kế đến, cho hỗn hợp sốt vừa pha trên đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho sánh dần. Thả thịt gà vào chung và đảo đều. Lưu ý nên đảo nhanh tay, khoảng 30s thì tắt bếp và vớt thịt gà cho ra đĩa để thưởng thức.

Đùi gà rán muối ớt

Đùi gà rán giòn cay

Nguyên liệu

+ 10 cái đùi gà

+ 70gr bột mì

+ 1 thìa café bột ớt

+ 100ml dầu ăn

+ 1 ít giấm, muối

+ 3 quả trứng gà

Cách chế biến

Đùi gà mua về rửa sạch, ngâm vào hỗn hợp muối với giấm để làm sạch và khử mùi hôi hiệu quả. Để ráo thịt tự nhiên.

Trộn bột mì, trứng và nước lại với nhau. Cần canh chỉnh lượng nước sao cho hỗn hợp bột không quá đặc hoặc quá lỏng. Cho thịt gà vào khuấy đều để thịt gà được lớp bột bao bọc kín. Lần nữa lăn đùi gà qua lớp bột mì làm bột áo. Sau đó cho ra chảo chiên vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu tự nhiên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món này rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 3 cách chế biến món đùi gà rán thơm ngon, hấp dẫn. Đùi gà là nguyên liệu rất phổ biến. Có thể được dùng để tạo ra rất nhiều món ngon. Có thể là món ăn chính ăn kèm với cơm, hoặc làm món ăn vặt thích hợp để lai rai với bạn bè mỗi khi tụ tập, hoặc bữa phụ cho các bé đầy dinh dưỡng.

Mỗi một cách chế biến khác nhau sẽ đem đến sự đa dạng về hương vị. Tuy nhiên, gà rán ngon nhất vẫn là khi được rán chiên xù. Lớp vỏ ngoài giòn tan, hòa cùng vị thịt gà mềm dai nóng hổi, vẫn giữ được độ ẩm bên trong. Ăn kèm với các loại sốt hoặc nước chấm chi có thể gọi là ngon nhức nách.

Nếu bạn ở khu vực Hà Nội và thích ăn gà rán, hãy alo ngay cho Get&Go. Tại đây chúng tôi có gà rán truyền thống và gà rán Momo ngon chuẩn vị Hàn. Với menu đa dạng đặc sắc, gà rán được xem như món Best Seller của quán với nhiều phong cách thưởng thức khác nhau cho khách hàng trải nghiệm. Hãy thử xê dịch đến quán hoặc nhấc máy gọi vào số Hotline của chúng tôi để được Ship tận nơi nhanh chóng nhất nhé.