Bột béo nấu trà sữa là gì? Có hại sức khỏe hay không?

Tôn Nữ Kiều Anh 14/07/2023 21 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Bột béo nấu trà sữa là một thành phần bí mật nhưng chưa từng được bật mí trong các công thức pha chế trà sữa.

Ngày nay, bột kem béo được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: pha chế, làm bánh. Đây cũng chính là bí kíp được các quán kinh doanh trà sữa sử dụng. Giúp tạo ra những ly trà sữa và đậm đà vị trà, vừa có vị béo ngậy rất lôi cuốn. Nếu bạn có dự định tự trổ tài pha trà sữa tại nhà thì cũng có thể sử dụng nhé.

Xem thêm:

Bột béo nấu trà sữa là gì?

Bột béo, hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như bột kem béo, bột sữa. Nó có màu trắng sữa hoặc hơi vàng ngà. Bột mịn và tơi. Dễ dàng hòa tan trong nước.

Có 2 loại:

+ Bột béo động vật: có độ béo ngậy cao, làm từ sữa bò.

+ Bột béo thực vật: được chiết xuất từ dầu cọ, không Cholesterol, an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm bột béo nấu trà sữa là gì?

Bột béo giúp cho đồ ăn thức uống có vị ngọt nhẹ và béo ngậy rất lôi cuốn

+ Đây là loại bột cực kỳ đa năng, vì có thể được dùng trong nhiều công thức, từ pha trà sữa, làm bánh, làm kem…

+ Dễ sử dụng, tiện lợi. Khi nấu ở nhiệt độ cao vẫn giữ được mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định.

+ Giá thành hợp lý. Sử dụng bột béo có thể thay thế cho đường và sữa tươi, đây là một sự lựa chọn khá kinh tế.

+ Phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả người tiểu đường hay người ăn thuần chay. Vì bột béo pha trà sữa không chứa cholesterol.

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng của bột kem béo nấu trà sữa là gì?

Có rất nhiều loại bột béo hiện có trên thị trường

Trong pha chế

Sử dụng bột béo nấu trà sữa giúp cho hỗn hợp trà sữa thành phẩm thu được có độ sánh mịn đẹp mắt. Đồng thời, có mùi thơm và béo ngậy rất hấp dẫn.

Bên cạnh dùng trong pha trà sữa thì nó còn được sử dụng trong pha các loại đồ uống khác như café, trà, sinh tố vì có độ béo thơm tự nhiên.

Làm bánh

Người ta thường cho thêm một ít bột béo vào cốt bánh bông lan. Nó giúp làm cho bánh dậy mùi hương rất thơm trong quá trình nướng cốt bánh.

Nấu ăn

Trong nấu ăn, chúng ta có thể ứng dụng dùng bột béo vào nhiều món mặn, ngọt khác nhau. Hầu như tất cả những món ăn nào cần đến độ béo và sánh mịn thì bột béo đều trở thành ứng cử viên đắt giá.

Chẳng hạn như: bột béo cho vào xôi giúp cho xôi mềm, bùi, béo và dẻo dai hơn.

Bột béo nấu trà sữa có độc hại gì không?

Có nên dùng bột béo khi nấu trà sữa hay không?

Bột béo là nguyên liệu chính thiết yếu khi nấu trà sữa. Nó có thể được dùng để thay thế cho sữa đặc, sữa tươi hoặc đường, mà vẫn có thể đem lại độ ngọt thơm và béo ngậy cho món đồ uống quốc dẫn này.

Hầu hết các thương hiệu sản xuất bột kem béo đều dựa trên quy trình sản xuất công nghệ hiện đại, tiên tiến. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại một số yếu tố gây hại cho cơ thể:

Đối với giới trẻ

Bột béo có một sức hút làm say mê đối với bất kỳ người dùng nào thưởng thức. Đối với những ai đam mê đồ uống có độ ngọt, thơm, béo ngậy thì chắc chắn khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của món đồ uống này.

Nếu duy trì một chế độ uống trà sữa hợp lý, kết hợp tập thể dục thể thao và ăn uống phù hợp thì nó hoàn toàn không gây hại. Ngược lại, nếu quá lạm dụng thì trà sữa sử dụng bột béo để pha chế làm cho món đồ uống này trở nên thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng nếu lạm dụng sẽ dẫn đến hàng loạt tác hại đáng kể về sức khỏe.

Đối với người có tiền sử bệnh

Không chỉ riêng trẻ em mà người lớn cũng tỏ ra rất ưa chuộng món đồ uống này.

Thế nhưng, người lớn tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ bệnh tật như: đái tháo đường, cao huyết áp, mất ngủ, tim mạch,… Nếu lạm dụng món đồ uống này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm.

Như vậy, có thể thấy rằng, bản thân bột béo nấu trà sữa không độc hại. Nhưng vì chúng được kết hợp với các nguyên liệu khác để pha chế trà sữa. Trà sữa nếu uống quá nhiều, uống một cách lạm dụng, thì sẽ dẫn đến gây ra hàng loạt biến chứng cho sức khỏe. Như: béo phì, thừa cân, stress, đau nhức đầu, nổi mụn, rối loạn huyết áp, tiểu đường…

Nên mua trà sữa ở đâu ngon?

Get&Go – Fast Food & Drink là cửa hàng chuyên đồ ăn vặt và đồ uống giá siêu hạt dẻ cho học sinh, sinh viên ở Huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Chúng tôi rất vui khi được trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho các bạn.

+ Với menu đa dạng và phong phú, hơn 100 món đồ ăn vặt và đồ uống. Bao gồm những món Hottrend. Đặc biệt đồ ăn vặt hợp gu Hàn Quốc của giới trẻ hiện nay, nhất định sẽ khiến bạn hài lòng.

+ Giá cả siêu bình dân, trung bình chỉ từ 30k/món.

+ Đội ngũ nhân viên quán rất nhiệt tình, vui vẻ, niềm nở.

+ Nhiều góc view đẹp cho bạn cày dealine yên tĩnh hoặc thỏa sức sống ảo. Đặc biệt có cả view tầng thượng rất thoáng đãng cho những buổi họp team hoặc liên hoan gia đình.

+ Hỗ trợ freeship cho khách hàng trên toàn huyện Thạch Thất.

Trà sữa của Get&Go tuy đơn giản về hương vị nhưng chỉ toàn là những món “chất như nước cất”. Một số món có sử dụng bột béo trong công thức pha chế để làm tăng độ béo ngậy và sánh mịn, tăng vẻ lôi cuốn cho đồ uống.

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian quán đẹp, có đồ uống chất lượng ngon tại Hà Nội thì nhất định không nên bỏ qua địa chỉ này nhé.

Lời Kết

Bột béo nấu trà sữa được xem là nguyên liệu “ruột” của những quán chuyên kinh doanh trà sữa. Nhờ có nó mà trà sữa trở nên thơm ngon, đậm vị, beo béo đặc trưng, khác hẳn với trà sữa nhà làm.

Mặc dù bột béo không độc hại, nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn chỉ nên duy trì chế độ uống trà sữa đều đặn. Khoảng 1 – 2 lần/tuần để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nhé.