Ngon mê đắm với hương vị Trà Sữa Gạo Rang

Tôn Nữ Kiều Anh 11/07/2023 20 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Trà sữa gạo rang mang hương vị đơn giản, thuần tự nhiên, an lành, rất đúng với chính tên gọi của nó.

Bên cạnh hương vị trà sữa truyền thống, hiện nay, có rất nhiều vị trà sữa mới lạ, đốn tim dân tình giới nghiện trà sữa. Và hiển nhiên, trà sữa gạo rang là một trong số đó.

Chúng ta thường nghe nhiều đến trà sữa socola, matcha, khoai môn,…. Nhưng chắc hẳn ít người nghe đến tên gọi trà sữa gạo, mà gạo này lại còn được đem rang lên. Vậy, vị trà sữa này sẽ như thế nào?

Xem thêm:

Trà sữa gạo rang có vị gì?

Trà sữa gạo rang

Vị trà sữa này rất tự nhiên và thanh đạm. Nó có hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng, độ ngọt nhẹ nhàng kết hợp với ngậy ngậy bùi bùi không quá béo. Nếu bạn không thích trà sữa vị ngọt gắt hoặc béo đậm đà thì nên thử thưởng thức hương vị này một lần xem sao nhé.

Xu hướng ngày nay mọi người thường ưu tiên cho những món đồ ăn thức uống healthy có lợi cho sức khỏe. Nguyên liệu càng gần gũi với thiên nhiên, càng bình dị lại càng tốt.

Nhờ bắt trend, mà một trong những biến tấu của trà sữa đã được ra đời, Đó là trà sữa vị gạo rang thơm lừng mùi gạo nguyên bản. Vị ngọt thanh nhẹ nhàng không quá gắt. Gạo được dùng ở đây có thể là gạo trắng thông thường hoặc gạo lứt. Tuy nhiên, gạo lứt sẽ giàu giá trí dinh dưỡng, tốt hơn cho sức khỏe nhiều hơn.

Công thức pha chế món Trà sữa gạo rang

Pha trà sữa gạo rang có khó không?

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 100gr gạo lứt

+ Trà Ô long hoặc trà xanh, cũng có thể dùng trà túi lọc

+ 660ml sữa tươi không đường

+ 150gr sữa đặc

+ 50gr đường

+ ½ thìa café muối

Cách thực hiện

Khi pha chế trà sữa gạo rang, bạn cần chọn mua gạo lứt có hạt mẩy tròn, đều nhau. Có thể cắn nhẹ hạt gạo để kiểm tra xem gạo có vị ngọt nhẹ và mùi thơm tự nhiên hay không nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đổ 500ml nước sôi vào nồi, cho trà xanh vào và tắt bếp. Đậy nắp kín thật kỹ. Ủ trà trong khoảng 15 phút để trà tiết ra hết chất.

Gạo vo sạch và để ráo nước tự nhiên. Sau đó, cho gạo lên chảo, rang sơ với lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút. Khi quan sát thấy gạo đã ngả sang màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Một mẹo nhỏ bạn cần biết trong quá trình rang gạo đó là nên đảo đều tay liên tục, tránh làm cho gạo bị cháy khét.

Tiếp đến, cho 2l nước vào một chiếc nồi. Đun sôi. Đợi nước sôi già thì cho gạo rang vào và vặn nhỏ lửa. Nấu trong khoảng 5 phút thì vớt gạo ra chén nhỏ, phần nước giữ lại dùng để pha trà sữa. Phần cơm gạo rang đã chín thì cho vào máy xay, hòa cùng nước nấu cơm vừa rồi và xay trong 2 – 3 phút. Ta có được nước sữa gạo. Lọc bỏ toàn bộ phần bã.

Cuối cùng, bắc nồi lên bếp, cho lần lượt nước cốt trà, nước sữa gạo, đường, muối, sữa đặc vào. Đun sôi nhỏ lửa. Sau đó mới cho thêm sữa tươi vào và đợi khoảng 5 phút là đã có thể tắt bếp. Sở dĩ nên đặt bước cho thêm sữa tươi vào cuối cùng vì nó sẽ giúp sữa giữ được mùi thơm cũng như vị béo đặc trưng. Ngoài ra, sữa tươi khi đun sôi lâu có thể gây nên tình trạng sữa bị biến chất. Cho nên, chúng ta chỉ nên thêm sữa vào sau cùng thôi nhé.

Trà sữa gạo rang có mùi thơm và độ sánh mịn rất đặc trưng. Trà thơm mùi sữa gạo và beo béo tự nhiên, xen lẫn chút vị chát nhẹ từ trà xanh, sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái nhất khi nếm thử.

Bên cạnh công thức pha trà sữa gạo rang truyền thống thì loại trà sữa này còn có thể dùng kèm với các loại topping như trân châu, mix kèm các nguyên liệu hợp vị khác… Mời bạn cùng theo dõi nhé.

2 Biến tấu Trà sữa gạo rang siêu thơm ngon ai cũng ghiền

Trà sữa gạo rang có vị thanh, ngọt nhẹ, độ béo vừa phải

Trà sữa gạo rang nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 2 thìa café gạo rang

+ 2 thìa café đường

+ 480ml nước cốt dừa.

Cách thực hiện

Tương tự cách hãm trà lấy nước cốt như trên. Bạn tiếp tục hòa 2 thìa café trà gạo rang, đường, nước cốt dừa vào một chiếc nồi lớn. Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng từ 4 – 5 phút để trà và nước cốt dừa hòa tan hoàn toàn với nhau.

Sau đó lược qua rây để bỏ bã trà cũng như các chất cáu cặn còn sót lại. Cuối cùng, cho ra ly. Vậy là thành phẩm đã được hoàn thành.

Cách pha chế này giúp làm tăng độ ngọt dịu và béo ngậy của món này. Bạn nên tự mình trải nghiệm để xem gu ăn uống của bạn thích chuộng công thức pha nào hơn nhé.

Trà sữa gạo rang trân châu

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1 ly trà kiều mạch

+ 3 gói trân châu khô đóng gói sẵn

+ Nước đường

+ Bột sữa

Cách thực hiện

Đầu tiên, tráng bình pha trà với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho vào 1l nước và cho trà túi lọc vào ủ trà.

Chỉ nên hãm trà trong vòng khoảng 10 phút. Nếu để quá lâu thì trà sẽ mất vị, uống không còn giữ được vị thơm ngon.

Tiếp tục, đun 250ml nước và thả trân châu làm sẵn vào nồi để luộc chín. Trong quá trình luộc, luôn trộn đều tay để tránh cho trân châu bị dính ở khắp nơi. Đợi khoảng 15 phút thì trân châu bắt đầu nở to hết cỡ và nổi lên trên mặt nước. Đậy nắp và ủ trân châu bên trong. 30 phút sau, trân châu sẽ được nấu kín và kỹ, mềm, dẻo, dai.

Cuối cùng, cho trà sữa, đá viên vào bình lắc và lắc đều tay để hòa tan hoàn toàn. Rót thành phẩm ra ly, cho thêm thạch trân châu và một ít đá viên nếu thích bạn nhé. Nhờ có topping trân châu mềm dai, dẻo ngọt, sẽ giúp cho cốc trà sữa gạo rang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thú vị hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Bạn có thích món trà sữa gạo rang mà chúng tôi vừa gợi ý trên không? Có rất nhiều biến tấu của trà sữa, mỗi một loại lại sử dụng công thức pha chế, nguyên liệu pha chế và topping dùng kèm khác nhau. Gu ăn uống là khẩu vị riêng của mỗi người, không ai giống ai. Nhưng, những món đồ uống ngon, chất lượng, thuần túy hương vị thiên nhiên như trà gạo rang thì rất dễ ghi điểm trong mắt khách hàng.

Thử đến ngay Get&Go để khám phá menu trà sữa đa dạng, cùng hàng loạt món đồ ăn vặt quốc dân chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng đấy nhé. Bạn có thể gọi vào số Hotline để order tận nơi, chúng tôi hiện đang áp dụng chương trình Freeship cho khách hàng thuộc khu vực huyện Thạch Thất, Hà Nội đấy nhé. Chần chừ gì mà chưa nhanh nhanh trải nghiệm ngay thôi nào.