Hướng dẫn cách làm Gà rán giòn tan tại nhà
Gà rán là một trong những món ăn vặt đốn tim từ người lớn cho đến trẻ em. Cùng bỏ túi ngay bài viết hướng dẫn cách làm gà rán siêu đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, đảm bảo ăn là ghiền nhé.
Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn vặt vừa ngon miệng nhưng vừa làm no bụng, có thể ăn chơi lai rai hoặc ăn như một món dùng thay bữa chính, thì có thể nghĩ ngay đến gà rán nhé. Bất cứ ai, dù già hay trẻ, nhỏ hay lớn, cũng đều khó lòng chối từ những miếng gà rán được chiên vàng ươm ráo dầu. Bên ngoài được phủ lớp bột xù giòn tan rôm rốp, bên trong thịt gà vẫn còn giữ được độ mọng nước, thịt dai và ngọt, không bị bở. Nếu đã quen với hương vị gà rán truyền thống thì bạn có thể chọn gà rán mix với các loại sốt đậm chất gà rán Hàn Quốc để đổi khẩu vị cho mình.
Thay vì la cà quán xá, không ít các bậc phụ huynh chọn học ngay hướng dẫn cách làm gà rán tại nhà để trổ tài cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Cùng bỏ túi ngay công thức rán gà vị ngon như ngoài tiệm qua bài viết dưới đây nhé.
Tham khảo thêm:
- 5 Công thức chế biến Cánh gà rán ngon tuyệt cú mèo
- [Bí quyết] Mở quán Gà rán thành công 100% cho người mới Startup
- 3 Cách làm Gà rán sốt chua ngọt hao cơm
Hướng dẫn cách làm gà rán KFC
Mặc dù trên thị trường ngày nay có rất nhiều thương hiệu gà rán lớn, nổi tiếng. Nhưng KFC mãi mãi là một tượng đài trong ngành kinh doanh thức ăn nhanh fast food, đặc biệt là món gà rán.
Vị gà rán KFC được tẩm ướp theo công thức riêng biệt, Ngay cả lớp bột chiên xù bọc bên ngoài miếng gà cũng có hương vị rất đặc biệt.
Hầu như gà rán KFC đã từng là mơ ước một thời của lứa tuổi 8x, 9x, đến genZ trở nên khá quen thuộc và phổ biến hơn, nhưng không ai trong chúng ta là không từng nghe nói đến gà KFC.
Vậy, cách làm món gà rán chuẩn vị nhà KFC ra sao?
Nguyên liệu
+ 6 – 7 miếng cánh gà hoặc đùi gà tùy sở thích
+ 250gr bột chiên giòn (có thể dùng bột chiên gà rán KFC bán sẵn ở các siêu thị, tạp hóa)
+ 30gr bột bắp
+ Gia vị: đường, muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn, giấm, tương cà, tương ớt.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế
Thịt gà mua về rửa sạch, ngâm qua với nước muối pha loãng để khử mùi. Ướp cánh gà hoặc đùi gà đã chuẩn bị vào các loại gia vị, để chừng 1h đồng hồ cho cánh gà thấm đều gia vị.
Bước 2: Rán gà
Chia đều theo tỉ lệ 5:5 bột bắp và bột chiên giòn vào một chiếc tô lớn. Trộn đều. Phần còn lại thì trộn đều hai loại bột với nhau và cho thêm một ít nước lọc vào, khuấy đều để tạo thành lớp bột ướt.
Đầu tiên, chúng ta sẽ lăn thịt gà qua 1 lớp bột ướt, rồi đến 1 lớp bột khô. Có thể lặp lại thao tác này thêm một lần nữa nếu bạn muốn ăn lớp bột áo bên ngoài nhiều hơn.
Sau đó cho vào chảo dầu đã đun sôi. Rán thịt gà vàng đều cả hai mặt rồi đặt lên giấy thấm dầu.
Gà rán ngon nhất khi ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc nước sốt chấm cay ngọt vừa hấp dẫn, kích thích vị giác, vừa làm giảm cảm giác ngấy khi ăn đồ chiên rán nữa nhé.
Đọc thêm: Cách làm Gà Rán ngon hơn KFC
Hướng dẫn cách làm gà rán vị Hàn Quốc
Hàn Quốc mặc dù không phải là nơi khai sinh ra món gà rán. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng gà rán đến từ xứ sở kim chi mang đậm hương vị. Một nét đặc trưng dễ nhận thấy của các thương hiệu gà rán Hàn Quốc đó là gà thường ăn kèm với sốt. Có thể là sốt cay ngọt, sốt phô mai, sốt bơ mật ong tỏi…
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 400gr thịt ức gà
+ 60gr bột chiên giòn
+ 180gr bột mì
+ 80gr bột bắp
+ Mật ong
+ Tỏi băm
+ 2 quả trứng gà
+ Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, tương cà, tương ớt Hàn Quốc, bơ
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ức gà mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào một chiếc hộp và cho bột chiên giòn vào, có thể lắc đều để bột áo quanh miếng gà.
Kế đến, cho 80gr bột mì, 40gr bột bắp vào một chiếc tô khác. Trộn đều hai loại bột này lại với nhau và để riêng, đây sẽ là lớp bột khô.
Lấy thêm 1 chiếc tô khác, đập vào 2 quả trứng gà, 80gr bột mì, 40gr bột bắp và khuấy đều. Cho thêm ít nước lọc và khuấy cho đến khi hỗn hợp bột sánh đặc là được.
Bước 2: Hướng dẫn cách làm gà rán
Nhúng phần ức gà qua một lớp bột ướt, sau đó nhúng tiếp đến lớp bột khô. Thả vào chảo dầu đang sôi, chiên gà ngập dầu. Cần trở đều tay để gà chín vàng đều cả hai mặt nhé. Sau đó vớt thịt gà rán sang giấy thấm dầu.
Trong lúc đợi ráo dầu, chúng ta sẽ bắt tay vào làm nước sốt rưới lên gà rán. Đây chính là phần linh hồn chính của món ăn.
Cho 1 thìa café bơ đun nóng chảy, 1 thìa café ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa café tỏi băm, 2 thìa café tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa café tương cà. Tất cả khuấy đều lên. Sau đó cho thêm vào 1 thìa café mật ong, trộn đều.
Lăn phần gà rán vừa chiên xong qua lớp sốt này. Gà rán tẩm sốt sẽ thơm mùi bơ và tỏi băm, có vị cay cay ngọt ngọt nhưng độ cay không quá nồng, để hợp với khẩu vị của số đông nhiều hơn.
Có thể bạn quan tâm:
- TOP 4 Thương hiệu Gà rán giao tận nhà Ngon nhất 10/2023
- Bật mí 3 Cách làm gà rán Hàn Quốc ngon chuẩn vị nhà hàng
- Học Cách làm cánh Gà Rán sốt mắm tỏi ớt Ăn là Ghiền
Hướng dẫn cách làm gà rán Popcorn lắc phô mai
Gà rán Popcorn hay còn gọi là gà viên rán, hoàn toàn không có xương gà. Mỗi viên lại có kích thước nhỏ gọn, vừa miệng ăn. Lắc đều với bột phô mai thơm béo thần thánh. Đây chắc hẳn là món ăn vặt khoái khẩu của các bé yêu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần có bao gồm:
+ 500gr ức gà
+ 50gr bột khoai tây/bột bắp
+ 150gr bột mì
+ 20ml sữa tươi
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ ½ hộp sữa chua không đường
+ Gia vị: tiêu, tỏi, bột phô mai
Cách thực hiện
Bước 1: Ướp gà, chuẩn bị bột
Đầu tiên, chúng ta sẽ trộn bột mì và bột bắp lại với nhau. Sau đó chia chúng thành 2 phần đều nhau.
Lấy 100gr bột ra để ướp gà. Phần thịt ức gà nhiều thịt, ít mỡ, ít calo, không có xương, rất thích hợp để làm món gà viên chiên này. Bạn nên cắt phần thịt ức gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Kế đến, hòa thêm vào bột một lượng sữa tươi, dầu ăn và sữa chua để giúp cho thịt gà mềm, khử mùi và mọng nước hơn sau khi rán.
Tiếp tục thả thêm vào 1 lòng đỏ trứng gà và các gia vị khác vào hỗn hợp bột ướp. Để hỗn hợp bột này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h đồng hồ cho hỗn hợp có độ đặc sánh nhất định. Tips này giúp cho phần bột sẽ bám chắc lên miếng gà, không bị bở hay vỡ vụn.
Bước 2: Rán gà
Đổ toàn bộ lượng bột còn lại vào một túi nilon để cho vào vào lắc. Khi cho gà, bạn nên cho từng ít một. Không nên cho toàn bộ gà vào. Làm như vậy sẽ làm cho thịt gà không được áo đều hết lớp bột.
Cho dầu ngập chảo, chờ dầu sôi già thì thả gà vào chiên 2 lần. Chiên ở mức lửa vừa. Lần đầu chúng ta chỉ chiên sơ từ 5 – 6 phút, sau đó mới chiên chín kỹ lại.
Thành phẩm thu được là những viên gà chiên vàng đều, nhỏ nhỏ xinh xắn. Cuối cùng, lắc đều gà viên với bột phô mai để tạo hương thơm và độ mặn béo hớp hồn các bạn nhỏ ngay tức khắc.
Lời Kết
Với hướng dẫn cách làm gà rán trên đây, thành phẩm gà sẽ có độ giòn tan, thịt dai, ngọt, mềm. Ăn rất ngon mà không hề bị ngán nhé.
Nếu không có thời gian tự trổ tài tại nhà thì bạn có thể ghé ngay đến Get&Go. Chúng tôi tự hào là đơn vị độc quyền thương hiệu gà rán Momo chuẩn Hàn. Gà có nhiều vị từ vị truyền thống đến các loại sốt cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, chúng tôi còn có rất nhiều combo cho cặp đôi, nhóm, gia đình với mức giá cực kỳ yêu thương. Đến với chúng tôi nhất định sẽ không làm bạn thất vọng, nhanh tay Order đi nào.