99 Điều cần biết về Cà Phê Cốt Dừa

Tôn Nữ Kiều Anh 08/08/2023 40 Lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Cà phê cốt dừa là tên gọi của một món đồ uống đang là Hot Trend hiện nay. Khi nghe đến tên gọi này, có phải bạn sẽ nghĩ về nó là một ly “sinh tố dừa nhưng có vị café” hay không? Hay nó là café được pha với nước cốt dừa chỉ để làm tăng độ béo? Tất tần tật thắc mắc về món đồ uống này sẽ được giải mã ngay dưới đây nhé.

Xem thêm:

Cà phê cốt dừa là gì?

Cafe cốt dừa

Cà phê cốt dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng của café và ngọt ngào, béo ngậy của sữa dừa. Khiến ai ai cũng phải mê mẩn.

Vì sao món Cà phê cốt dừa được ưa chuộng?

Có rất nhiều lý do để một món đồ uống nào đấy nhận được nhiều sự yêu thích. Trong đó, café cốt dừa cũng như vậy. Đây là món dễ pha, dễ uống và giá thành cũng hợp lý.

Nó có sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của café với vị ngọt thơm, béo ngậy của nước cốt dừa. Món này có thể uống đá hoặc nóng tùy sở thích. Nhưng uống lạnh sẽ ngon hơn hẳn đấy nhé.

Ở một số quán, trong công thức còn có sự kết hợp với các loại topping như sợi dừa khô, vụn dừa khô giòn giòn uống cực lôi cuốn.

Bên cạnh cảm nhận thơm ngon về hương vị thì Cà phê cốt dừa còn chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe như Polyphenol, axit béo..

Có thể bạn quan tâm:

Uống Cà phê cốt dừa có công dụng gì cho sức khỏe?

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Món này có chứa axit béo không bão hòa. Cho nên, khi dung nạp vào trong cơ thể sẽ làm đốt cháy chất béo nhiều hơn. Ước tính trung bình 1 ly café/ngày sẽ giúp đốt cháy 120 Kcal trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Chính vì món đồ uống này có khả năng đốt cháy calo. Cho nên, khi uống Cà phê cốt dừa bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Đồng thời, hàm lượng caffein có trong món thức uống này cũng có tác dụng ức chế cảm giác đói và thèm ăn. Nếu bạn có dự định giảm cân thì có thể duy trì uống đều đặn 1 ly café nhỏ mỗi ngày nhé.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Café cốt dừa được làm từ 2 nguyên liệu chính là café và nước cốt dừa. Cả hai thành phần này đều có tác dụng giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Lượng caffein có trong café không những giúp chúng ta tỉnh táo, mà còn giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Trong nước cốt dừa có chứa axit lauric. Đây là loại axit có tác dụng kháng khuẩn, giúp bảo vệ cơ thể khoải sự xâm nhập của vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Hướng dẫn cách pha Cà phê cốt dừa đá xay

Cà phê cốt dừa là sự hòa quyện giữa vị đắng cafe với vị ngọt dịu, béo ngậy của nước cốt dừa hài hòa

Nguyên liệu

+ 50ml café (có thể dùng café gói hoặc café pha phin đều được)

+ 60ml sữa đặc

+ 80ml nước cốt dừa

+ 1 ít đá viên

Cách thực hiện

Đổ lần lượt sữa đặc, nước cốt dừa và đá viên vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn ở mức độ nhỏ và tăng dần sang số lớn hơn cho đến khi thấy hỗn hợp bông mịn.

Kế đến, lấy nước cốt café đã chuẩn bị sẵn cho vào chai lắc đều tay. Lắc đến khi quan sát thấy café sủi bọt màu nâu nhạt là có thể dừng.

Cho phần café vừa lắc vào một chiếc ly thủy tinh. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp nước cốt sữa dừa đặc vừa xay nhuyễn lên bên trên. Bạn có thể uống ngay, hoặc nếu thích thì cho thêm một ít sợi dừa khô, vụn dừa nướng để làm topping kèm theo nhé.

Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa nóng

Nếu bạn không thích uống lạnh như món café đá xay nêu trên thì bạn thử với phiên bản vị nóng của món này xem có hợp khẩu vị hay không nhé. Hoặc vào những ngày đông se se lạnh, được nhấm nháp một ly Cà phê cốt dừa đậm đà, ấm áp sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn hẳn.

Nguyên liệu

+ 16gr bột café

+ 80ml nước cốt dừa

+ 60ml sữa đặc

+ 30ml nước sôi

Cách thực hiện

Nếu sử dụng café dạng gói pha sẵn thì bạn hãy pha bột café với nước sôi để thu lấy nước cốt café. Ngược lại, nếu dùng café dạng pha phin, thì bạn nên tráng phin qua một lần nước sôi. Sau đó cho bột cà phê vào. Đợi café nhỏ giọt đến hết là thu được lượng nước cốt café cần thiết.

Kế đến, cho sữa đặc, nước cốt dừa vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi thấy bông mịn. Cho café vào chai lắc, lắc đều tay để tạo bọt bong bóng nổi lên. Lớp bọt café này sẽ khiến cho ly café trông đẹp mắt và chất lượng hơn.

Sau đó, tiếp tục đổ café vừa lắc vào ly thủy tinh. Hâm nóng ly 30s. Cuối cùng, cho hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa vừa xay bông mịn lên trên là hoàn thành.

Có thể cho thêm dừa nạo sợi, vụn dừa sấy, sương sáo, trân châu làm topping ăn kèm theo

Cà phê cốt dừa có sự kết hợp hài hòa giữa vị café đắng và nước cốt dừa béo ngậy, ngọt thanh nhẹ nhàng. Ăn kèm với topping dừa sợi, vụn dừa nướng giòn tan sần sật rất ngon miệng. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

Lời Kết

Cà phê cốt dừa là món đồ uống không còn quá xa lạ. Nhưng hiện nay nó đang có dấu hiệu Hot Hit trở lại. Bên cạnh phiên bản café cốt dừa thì còn có rất nhiều loại đồ uống từ café thơm ngon, hấp dẫn không kém. Như: café sữa tươi sương sáo, café muối…

Đến với Get&Go, bạn sẽ được thưởng thức tất tần tật menu các món Hottrend từ café thơm ngon đậm đà, với mức giá hạt dẻ cực kỳ hợp ví sinh viên. Nhanh tay đến và checkin ngay bạn nhé.