Sau sinh mổ ăn Nước cốt dừa ĐƯỢC hay KHÔNG?
Sau sinh mổ ăn nước cốt dừa được hay không là câu hỏi được rất nhiều sản phụ, kể cả sinh thường và sinh mổ đều rất quan tâm. Vì thực tế, có rất nhiều món đồ ăn thức uống sử dụng nguyên liệu nước cốt dừa để chế biến.
Hơn nữa, mẹ sau sinh cần phải đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì chất lượng sữa cho con bú. Chính vì vậy không ít chị em tỏ ra khá băn khoăn trước khi ăn một loại thực phẩm nào đó. Cụ thể như: sản phụ sau sinh có thể ăn đồ ăn được làm từ nước cốt dừa hay không?
Có thể bạn muốn biết:
- 1 Ly sữa tươi trân châu đường đen bao nhiêu Calo?
- [Giải đáp] Uống Trà Sữa có tốt không?
- 2 Cách làm Rau câu nước cốt dừa Cà phê tại nhà
Mẹ bỉm ăn nước cốt dừa có được không?
Sinh nở là một nghĩa vụ thiêng liêng của người phụ nữ. Xoay quanh câu chuyện sau sinh, ở cữ, có hàng trăm quan niệm dân gian khác nhau, đặc biệt liên quan đến vấn đề ăn uống.
Có không ít nhận định cho rằng không nên ăn nước dừa, cũng như nước cốt dừa sau sinh vì dễ làm lạnh bụng, bụng yếu, ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ. Tuy nhiên, những lời đồn này hoàn toàn không hề có căn cứ nào xác thực.
Cho nên, Sau sinh mổ ăn nước cốt dừa được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể được.
Nước cốt dừa được chiết xuất từ cơm dừa tự nhiên nguyên chất. Không chứa hóa chất độc hại. Mà thay vào đó, nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe.
Trung bình trong 100gr nước cốt dừa sẽ có:
- Calo: 229kcal
- Lipid: 24g
- Natri: 15mg
- Kali: 263mg
- Cacbohydrat: 6g
- Chất xơ: 2,2g
- Đường: 3,3g
- Protein: 2,3g
- Vitamin C: 2,8mg
- Calci: 16mg
- Sắt: 1,6mg
- Magnesi: 37mg
Đọc ngay: Sau sinh bao lâu được uống trà sữa?
Nước cốt dừa có tác dụng gì đối với mẹ sinh mổ?
Cho dù bạn sinh mổ hay sinh thường thì cũng không thể phủ nhận được hàng loạt tác dụng tuyệt vời của cốt dừa lên sức khỏe người dùng.
Hỗ trợ giảm cân sau sinh cực kỳ hiệu quả
Mẹ sinh mổ rất khó xuống kí so với mẹ sinh thường. Quá trình tập thể dục hay xông hơ, chườm bụng bằng các phương pháp dân gian cũng sẽ bị cản trở nếu mẹ sinh mổ.
Chị em sau sinh đều biết trong khoảng thời gian vài tháng đầu tiên sau sinh là mốc thời gian vàng để bạn dễ dàng lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, nếu như các mẹ sinh thường được chườm lá ngải cứu, được chườm bụng, nằm úp bụng, thoa rượu gừng nghệ… Thì các mẹ sinh mổ phải đợi đến khi vết thương ở bụng khô, sau đó là lành hẳn hoàn toàn thì mới được chăm sóc đến vùng da lân cận khu vực này.
Không cần phải ăn uống kiêng khem. Không cần phải xông hơ vất vả. Càng không cần phải đeo latex ảnh hưởng đến vết mổ. Bạn có biết chỉ cần ăn nước cốt dừa sẽ giúp bạn giảm cân hay không?
Mặc dù hàm lượng chất béo trong nước cốt dừa rất cao. Nhưng đó đều là chất béo trung tính, dễ phân hủy, dễ tiêu thụ ở dạng đốt cháy năng lượng chứ không chuyển hóa thành mô mỡ.
Chính vì vậy, có thể nói, nước cốt dừa rất tốt cho các mẹ muốn giảm cân sau sinh.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong nước cốt dừa nguyên chất có chứa Axit Lauric. Nó là hoạt chất giúp điều trị cảm cúm, viêm phế quản. Từ đó, giúp tăng đề kháng tự nhiên cho bạn.
Ngăn ngừa viêm nhiễm
Thành phần Axit Lauric có trong nước cốt dừa giúp ngăn chăn sự phát triển của các chứng bệnh có liên quan đến nhiễm trùng như: nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường ruột, do nấm men, virus,…
Tốt cho hệ tiêu hóa
Nước cốt dừa hỗ trợ tăng sinh lợi khuẩn đường ruột. Giúp chống đầy hơi, khó tiêu, táo bón.
Giảm huyết áp
sau sinh mổ ăn nước cốt dừa được hay không? Vì trong nước dừa có chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin có lợi cho cơ thể. Cho nên, khi đi vào cơ thể nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông các chất. Từ đó, kích thích mạch máu lưu thông, tránh các vấn đề bệnh lý về tim, về huyết áp.
Tốt cho bé sơ sinh
Tâm lý chung của các mẹ bỉm sau sinh bao giờ cũng đặt con cái lên trên bản thân mình.
Vì nước cốt dừa có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi. Cho nên, nếu mẹ sinh mổ cho con bú mẹ như thông thường thì các chất dinh dưỡng này sẽ đi theo đường sữa và truyền đến con.
Mặc dù nước cốt dừa đã được chứng minh có nhiều công dụng vượt trội. Nhưng để sử dụng an toàn, hấp thu tốt nhất, mẹ bỉm sau sinh cần:
+ Tránh lạm dụng
+ Không ăn nước cốt dừa để thay thế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.
+ Chọn địa chỉ mua đồ ăn, thức uống được chế biến từ nước cốt dừa uy tín, đáng tin cậy.
+ Nên hạn chế dùng nước cốt dừa đóng hộp vì nó có chứa chất bảo quản.
Nước cốt dừa làm món gì ngon?
Ngày nay, nước cốt dừa đã và đang trở thành nguyên liệu chính để pha chế đồ uống, làm nguyên liệu chế biến thức ăn. Đáp ứng được cả nhu cầu của người ăn mặn lẫn người ăn chay. Bất kể là ai, ở độ tuổi nào, từ người già cho đến trẻ em đều có rất nhiều sự lựa chọn thưởng thức đồ ăn, thức uống được chế biến từ nguyên liệu thành phần nước cốt dừa.
Nếu bạn cảm thấy quen thuộc với những món bánh truyền thống đậm chất miền Tây thường sử dụng nước cốt dừa ăn kèm, hay những món mặn như cà ri, các món kho sử dụng cốt dừa để tăng độ béo. Thì bạn có thể thử thưởng thức các loại đồ uống như: cafe cốt dừa, sinh tố cốt dừa… Xem thêm menu món đồ uống thơm ngon, độc đáo được làm từ cốt dừa tại nhà Get&Go nhé:
Xem thêm:
Lời Kết
Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi sau sinh mổ ăn nước cốt dừa được không đúng không nào. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ loại nguyên liệu tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng như cốt dừa. Chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác và gu ăn uống của mình.