Sữa chua cốt dừa: Món tráng miệng TRIỆU người MÊ

Tôn Nữ Kiều Anh 15/08/2023 16 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Sữa chua cốt dừa có vị chua chua ngọt ngọt, thơm phức mùi cốt dừa, sánh mịn hấp dẫn, ai thử cũng ghiền.

Sữa chua là món tráng miệng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, được hầu hết mọi lứa tuổi yêu thích. Sự kết hợp cực kỳ ăn ý giữa sữa chua chua chua ngọt ngọt và nước cốt dừa đặc sánh, béo ngậy, làm thành món ngon hợp vị không thể tả. Tín đồ nghiện sữa chua nhưng thích vị ngọt, béo, nhất định không nên bỏ lỡ món tráng miệng thú vị như thế này nhé.

Xem thêm:

Ăn sữa chua có công dụng như thế nào?

Sữa chua cốt dừa

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Một ly sữa chua nhỏ, nhưng lại chứa tất cả hàm lượng những chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần. Đặc biệt là giàu hàm lượng canxi và vitamin nhóm B.

Canxi tốt cho sự phát triển của răng và xương. Vitamin B12 có tác dụng bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, nó còn giàu khoáng chất như Mg, Kali, Photpho… giúp ổn định đường huyết hiệu quả.

Cung cấp nguồn Protein dồi dào

Sữa chua cung cấp một lượng protein rất ấn tượng. Giúp hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, bằng cách làm tiêu hoa năng lượng.

Cơ thể khi hấp thụ đủ lượng Protein cần thiết, sẽ sản sinh ra hormone gây no.

Cũng chính vì lý do này mà các chị em khi giảm cân đều chọn ăn sữa chua kết hợp với ngũ cốc. Vừa giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả, vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần để duy trì năng lượng, hoạt động trong cả ngày dài.

Chứa nhiều lợi khuẩn bảo vệ hệ tiêu hóa

Sữa chua chứa rất nhiều men vi sinh có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của cả người lớn và trẻ em. Trong sữa chua có chứa men Bifidobacteria và Lactobacillus, giúp làm giảm các triệu chứng ruột kích thích, đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón…

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sữa chua có chứa men vi sinh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ tác nhân gây bệnh hiệu quả. Ngoài ra, hoạt chất Probiotic có trong sữa chua còn có tác dụng giảm viêm nhiễm đường ruột.

Cách làm sữa chua cốt dừa beo béo bé nào cũng khoái

Nguyên liệu

+ 400gr nước cốt dừa

+ 2gr men làm sữa chua

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sữa chua dừa

Lấy 1 cái hũ thủy tinh có nắp đậy, cho vào 400gr nước cốt dừa và đánh bằng máy thật mạnh cho hỗn hợp bông mịn.

Thả 2gr men làm sữa chua vào hũ. Khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 2: Ủ sữa chua dừa

Sau khi hòa tan men vào nước cốt dừa thì bạn dùng 1 cái khăn vải voan mỏng đậy lên nắp hũ thủy tinh. Dùng dây thun buộc cố định lại.

Ủ sữa chua ở nhiệt độ phòng 48h. Sau đó, đậy kín nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh là đã có thể thưởng thức được ngay.

Sữa chua cốt dừa sánh mịn màng có vị dừa beo béo hòa quyện. Tạo thành một hương vị thơm ngon mới lạ rất xứng đáng để bạn thử thưởng thức.

Nếu thích thì bạn cũng có thể kết hợp sữa chua nước cốt dừa với các loại trái cây tươi, hoặc trái cây sấy để tăng thêm vị chua ngọt hấp dẫn.

Nên ăn sữa chua cốt dừa mấy ngày một lần?

Sữa chua nói chung và sữa chua cốt dừa nói riêng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, rất tốt không đồng nghĩa với việc bạn nên lạm dụng nó.

Thay vào đó, bạn chỉ nên nạp khoảng 250 – 500gr sữa chua/ngày. Tương đương với 1 – 2 hộp sữa chua là đủ.

Nếu ăn sữa chua quá nhiều bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về tiêu hóa như: đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, hoặc thậm chí là tiêu chảy.

Cách ăn sữa chua cốt dừa đúng cách nhất

Thơm ngon, béo ngậy vị sữa chua cốt dừa

+ Nên ăn sữa chua sau bữa chính từ 1 – 2h. Vì lúc này, dịch vị dạ dày đã loãng ra, độ pH sẵn có sẽ là điều kiện thuận lợi cho men và lợi khuẩn có trong sữa chua phát triển.

+ Sau giờ làm hoặc vào buổi chiều, khi kết thúc công việc một ngày, ăn sữa chua sẽ giúp bạn xua tan cảm giác mệt mỏi nhanh chóng. Vì sữa chua chứa hàm lượng tyrosine, giàu vitamin B. Giúp giảm stress cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, khi ăn sữa chua, bạn không nên làm nguội hoặc đông cứng, mà thay vào đó, nên ăn sữa chua cốt dừa nguyên chất là tốt nhất. Vì hàm lượng men và dưỡng chất có trong sữa chua rất dễ bị phá hủy cấu trúc nếu có sự thay đổi về nhiệt độ hay gặp nồng độ axit trong dạ dày không phù hợp.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Sữa chua là thực phẩm bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sữa chua cốt dừa không những bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, mà lại còn có hương vị thơm ngon, béo ngậy khiến ai cũng phải phát nghiện ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Hy vọng rằng, với công thức trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món Sữa chua cốt dừa thơm ngon, đẹp da đẹp dáng này nhé.