Vị Trà sữa nào được yêu thích nhất hiện nay?

Tôn Nữ Kiều Anh 25/07/2023 40 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Vị trà sữa nào được ưa chuộng nhất hiện nay? Mặc dù trà sữa đã xuất hiện từ kha khá lâu, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi độ Hot của nó. Mà thay vào đó, nó không ngừng được biến tấu thêm nhiều hương vị mới lạ hơn, đáp ứng đa dạng khẩu vị và gu ăn uống của khách hàng nhiều hơn.

Cùng khảo sát xem những hương vị trà sữa nào đang thống lĩnh nhiều nhất sự yêu mến của giới trẻ ngày nay nhé.

Có thể bạn quan tâm:

TOP 9 Vị trà sữa ngon đốn tim giới trẻ hiện nay

Hồng trà sữa

Hồng trà sữa

Hồng trà là loại trà sữa sở hữu hương vị thơm ngon nhất, được yêu thích nhiều nhất đối với giới trẻ. Hồng trà sữa có vị chát nhẹ khi uống vào, nhưng ngọt dịu ở hậu vị, hương trà rất thơm.

Nó là sự kết hợp hài hòa giữa trà đen (hồng trà) và sữa. Bên cạnh đó, sự xuất hiện đa dạng các loại topping như: trân châu, thạch, pudding luôn làm thỏa mãn vị giác của thực khách.

Có rất nhiều hương hồng trà sữa cho bạn lựa chọn. Phổ biến nhất có trà sữa truyền thống, trà sữa socola, matcha, khoai môn…

Lục trà sữa

Lục trà, hay còn gọi là trà xanh. Có vị ngọt thanh mát nhẹ nhàng. Khi uống vào rất mát dịu ở cổ họng, không có vị đắng gắt hay khé cổ. Khi pha lên thì trà có màu trắng hơi vàng, không có màu hồng nâu như hồng trà sữa.

Trà sữa vị Matcha

Trà sữa Matcha

Đúng với tên gọi, trà dùng bột Matcha để pha chế. Tạo thành ly trà sữa màu xanh matcha tươi mắt, uống rất thơm vị trà và béo ngậy hấp dẫn. Trà sữa Matcha kết hợp kèm đậu đỏ, thạch topping trà xanh hoặc pudding rất hợp vị.

Trà sữa hoa nhài

Nếu bạn thích đậm hương thì trà sữa hương hoa nhài là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trà rất thơm mùi hoa nhài đặc trưng. Tuy nhiên, không quá gắt mà lại đem đến cảm giác hòa quyện cùng với sữa và topping kèm rất hài hòa, không làm lấn át mùi vị của nhau.

Trà sữa Ô Long

Trà sữa Ô Long

Ô Long là loại trà có hương vị thơm ngon rất đặc biệt, khó mà nhầm lẫn với bất kỳ loại nước cốt trà nào khác.

Vì trà được lên men một phần, nên có hương thơm và vị rất đặc trưng. Ô long trà sữa ngọt, thơm và đậm vị trà. Nếu lần đầu uống bạn sẽ cảm thấy khá đậm hơn hẳn các loại trà sữa pha bằng bột kem béo thông thường. Nhưng nếu uống lâu thì chắc chắn bạn sẽ bị nghiện đấy nhé.

Trà sữa kem Cheese

Trà sữa kem Cheese, hay còn gọi là kem mặn rất được giới trẻ ngày nay yêu thích. Vị chát nhẹ và thơm của trà, hòa quyện vị ngọt béo ngậy của sữa. Trên cùng là lớp kem phô mai milkfoam mặn mặn beo béo. Thật sự rất ngon miệng và cuốn hút.

Trà sữa khoai môn

Trà sữa khoai môn

Nếu bạn thích uống trà sữa vừa ngọt vừa bùi vừa béo, lại vừa thơm, cốc trà sữa đẹp mắt tha hồ sống ảo, thì trà sữa khoai môn là gợi ý lý tưởng hơn cả.

Trà sữa vị khoai môn có màu tím Hottrend đẹp bắt mắt. Trà rất thơm mùi khoai môn và bùi béo tự nhiên.

Trà sữa trân châu đường đen

Trà sữa trân châu đường đen Hot Hit

Từng làm dậy sóng dân tình và nhất là tín đồ nghiện trà sữa trong những năm 2019 – 2020. Đến nay, món trà sữa/sữa tươi trân châu đường đen vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Trà có vị ngọt thanh và thơm của đường đen, xen lẫn vị béo ngậy. Thạch trân châu đường đen mềm, dẻo dai rất lôi cuốn. Mặc dù ngày nay có rất nhiều hương vị mới lạ, nhưng để thành công nhất thì chắc chắn chưa có tên thức uống nào có thể vượt mặt trà sữa đường đen như vậy đâu nhé.

Trà sữa Café

Tưởng chừng như mâu thuẫn nhưng không hề đâu à nha. Trà, Café, sữa, bộ ba hoàn hảo cả hương và vị đến bất ngờ.

Khi kết hợp lại với nhau, ly trà sữa vị café vừa thơm phức mùi café nguyên chất, có vị đăng đắng của café xen lẫn với hương thơm thanh khiết của trà, béo ngậy ngọt ngào của sữa. Tùy vào mỗi quán mà sẽ có tỉ lệ pha trà, café, sữa riêng biệt. Nhưng yếu tố làm cho món này trở nên thăng hoa chính là ở cách pha chế làm thế nào giúp cho các hương vị hợp hài hòa mà không hề lấn át, làm lu mờ lẫn nhau.

Điều gì làm nên Vị trà sữa ngon?

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, pha chúng vào với nhau, là có được ly trà sữa. Thế nhưng thực tế không phải vậy. Pha trà sữa phải đúng công thức, đúng liều lượng nguyên liệu, đúng các bước để tạo ra được đúng hương vị ngon như mong đợi mới là đạt chuẩn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu quyết định đến 70% độ ngon của trà sữa. Ngày nay, mặc dù có rất nhiều quán kinh doanh trà sữa, nhưng mùi vị cùng một món trà sữa có thể hoàn toàn khác biệt nhau do không sử dụng nguyên liệu giống nhau.

Bạn cần phải chọn loại trà, loại sữa, bột béo ngon, thuộc các thương hiệu lớn uy tín, để đảm bảo được hương vị cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Công thức pha chế

Công thức pha chế có thể tương tự nhau, nhưng kỹ thuật của người pha chế sẽ cho ra vị trà khác biệt nhau.

Để pha được một ly trà sữa có hương vị thơm ngon, đậm đà thì battender cần phải hội tụ cả kiến thức lẫn kỹ năng, tay nghề, kinh nghiệm. Chứ không chỉ đơn giản là trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là đạt yêu cầu.

Topping

Trà sữa ngon là nằm ở vị. Tuy nhiên, topping ngon lại chính là điểm nhấn, tạo nên sức hút cho món đồ uống này trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Hiện nay có hơn 20 loại topping khác nhau, và con số này chưa hề ngừng lại. Vì mỗi quán sẽ có cách biến tấu, tạo ra thêm nhiều loại topping đa dạng, đặc sắc cả về hương vị, lẫn màu sắc, hình dáng. Giúp cho ly trà sữa vừa ngon vừa bắt mắt hơn.

Lời Kết

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi vừa nêu ra một số vị trà được yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh đó còn có rất nhiều hương vị khác mới lạ hơn của nhà Get&Go đang chờ bạn khám phá. Hãy truy cập ngay vào fanpage của chúng tôi hoặc gọi vào số Hotline để order ship miễn phí tận nơi cho bạn nhé.