Công thức Ướp ức gà với sữa tươi NGON khó cưỡng

Tôn Nữ Kiều Anh 04/08/2023 58 Lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Ướp ức gà với sữa tươi từ lâu đã được xem là một trong những bí quyết vàng cho các chị em nội trợ.

Thịt gà là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Bên cạnh đùi gà, cánh gà, thì ức gà cũng chế biến được rất nhiều món ngon. Tuy nhiên, loại thịt ức gà nếu không được ướp gia vị đúng cách thì sau khi chế biến rất dễ bị khô và bở.

Ướp thịt gà bằng mật ong đã xưa rồi, ngày nay người ta chuộng ướp cùng với sữa tươi cho các loại thịt dễ bị khô bở nhiều hơn. Cùng xem công thức ngay dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Ức gà là phần thịt nào?

Thịt ức gà giàu chất dinh dưỡng

Ức gà là phần thịt màu trắng, nằm ở phía trước và xung quanh ngực của con gà.

Phần này thường nhiều thịt, ít da, ít mỡ. Rất giàu năng lượng. Ức gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau.

Chúng không những vừa ngon, lại vừa chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Trung bình, trong 100gr ức gà có chứa:

+ 144 Kcal

+ 28,04gr đạm

+ 3,57gr chất béo

+ Cùng nhiều vitamin như: Vitamin A, Vitamin E, Vitamin B6, B12…

+ Giàu khoáng chất Canxi, Magie, Sắt,…

Ức gà có hàm lượng chất béo thấp, nhưng giàu năng lượng và dinh dưỡng. Cho nên, rất lý tưởng đối với các bé, người muốn giảm cân hoặc muốn eatclean.

Có thể bạn quan tâm:

Ức gà nấu món gì ngon?

Một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng như ức gà sẽ có rất nhiều món ngon đang chờ bạn khám phá và thưởng thức. Mách nhỏ cho bạn một số món ăn ngon hấp dẫn được chế biến với ức gà như:

Ức gà áp chảo

Ức gà áp chảo 

Đây là món chế biến nhanh gọn nhất, giữ được nguyên độ mềm và ngọt thơm của ức gà.

Thịt ức gà áp chảo sẽ làm cho miếng thịt có màu vàng ươm rất bắt mắt. Chấm kèm với nước sốt chua ngọt tự pha thì sẽ càng làm tăng thêm hương vị của món ăn trở nên lôi cuốn hơn.

Ức gà chiên

Ức gà rán là món ăn vặt khoái khẩu của các bé và tất cả mọi người

Team nghiện đồ chiên rán nhất định sẽ rất tâm đắc món này đấy nhé.

Ức gà nhiều thịt, ít da, ít mỡ, được tẩm bột chiên giòn ăn cực cuốn. Với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, thịt gà bên trong mềm ngọt, mọng nước, không bị khô hay cứng nhờ vào cách ướp gà với sữa tươi độc đáo.

Ức gà nướng

Ức gà nướng thơm ngon, đậm vị, hấp dẫn

Thịt gà nướng luôn là món khoái khẩu của tất cả mọi người. Vì gà được ướp đẫm gia vị. Khi nướng chín tới sẽ có lớp da giòn giòn, màu sắc bóng bẩy. Thịt bên trong mềm mại. Có thể ăn kèm với ớt tươi, tương ớt hoặc sốt phô mai đều rất ngon miệng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ phần thịt ức gà như: salad ức gà, ức gà xào/hấp…

Ướp ức gà với sữa tươi: Bí quyết vàng giữ gà không bị khô

Ướp ức gà với sữa tươi không đường sẽ giúp thịt không bị khô và bở sau khi chế biến

Ức gà là loại thực phẩm giàu năng lượng, cực kỳ bổ dưỡng, lại chứa hàm lượng protein cao, rất thích hợp cho team thích ăn uống healthy, eat clean.

So với các loại thịt khác thì ức gà chứa hàm lượng calo cao, chất béo thấp. Cho nên, nó là loại nguyên liệu luôn góp mặt trong thực đơn ăn kiêng, giảm cân của chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phần thịt ức gà đó là miếng gà rất khô. Khi nấu lên rất dễ bị bở, rời rạc. Nếu không chế biến tẩm ướp đúng cách thì sẽ rất nhanh chán khi ăn.

Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một trong những bí quyết nhà bếp giúp khắc phục điều này. Đó là trước khi đem đi chế biến, hãy ướp thịt ức gà với sữa tươi. Thịt ức gà sau khi mua về tái chế, sơ chế, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn hãy ướp thịt trong sữa tươi khoảng 30 phút rồi mới đem đi chế biến. Làm như vậy sẽ giúp cho miếng thịt gà trở nên mềm, thơm, ngậy và không bị khô bở sau khi nấu đấy nhé.

Bắt tay vào thực hành ngay nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một món ngon với ức gà chỉ mất 5 phút chế biến. Cùng theo dõi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 300gr ức gà băm nhuyễn

+ 200gr đậu hũ bóp nhuyễn

+ ½ củ cà rốt

+ 100gr nấm mèo

+ 2 quả trứng gà

+ 1 ít hành tím

+ Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu mè.

Cách thực hiện

Món này rất dễ ăn, dễ nấu, có vai trò giúp tăng cường sự phát triển và dẻo dai cho cơ bắp, không làm tăng cân.

Bước 1: Sơ chế ướp ức gà với sữa tươi

Đầu tiên, ức gà mua về rửa sạch, ngâm Ướp ức gà với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó đem đi băm thật nhuyễn.

Đậu phụ rửa sạch, bóp nhuyễn. Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm mèo cắt sợi nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Cho tất cả vào nồi chiên không dầu, nấu khoảng 15 phút ở nhiệt 180 độ C. Có thể dùng màng nhôm để gói hỗn hợp lại nhằm tăng khả năng giữ nhiệt tốt hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Món này được ví như ức gà phô mai chảy cực kỳ độc đáo, ấn tượng, dễ ăn và ngon miệng. Thịt ức gà mềm, ngọt, thơm, mọng nước, hòa quyện cùng đậu phụ béo ngậy, thanh mát rất tuyệt vời. Một chút cà rốt và nấm mèo vừa giúp tạo màu sắc cho món ăn, vừa tạo cảm giác giòn dai sần sật rất thú vị.

Cách chế biến món này vừa nhanh gọn, vừa giàu dinh dưỡng. Thích hợp cho chị em văn phòng chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn mà không cần mất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon.

Lời Kết

Với công thức ướp gà với sữa tươi mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã bỏ túi cho mình một tips nhà bếp hay ho và hữu ích. Bạn có thể áp dụng cách ướp thịt này đối với mọi loại thịt, nhất là những phần thịt thường gặp tình trạng khô bở chứ không chỉ riêng đối với ức gà đâu nhé. Chúc các bạn thành công.