Mách bạn 2 Cách làm Gà Rán ngon hơn ở tiệm

Tôn Nữ Kiều Anh 30/12/2023 30 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm gà rán như thế nào là thơm ngon lôi cuốn nhất? Gà rán là món ăn khoái khẩu, yêu thích không những chỉ riêng đối với các bé, mà ngay cả người lớn cũng phát nghiện.

Gà rán ngày nay được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Mỗi thương hiệu gà lại được tẩm ướp gia vị khác nhau, tạo nên hương vị gà rán độc đáo, ấn tượng, kích thích vị giác.

Nếu bạn cũng là một tín đồ gà rán thì nhất định nên lưu ngay 2 công thức hướng dẫn chi tiết Cách làm gà rán siêu đơn giản này để chế biến tại nhà nhé.

Xem thêm:

2 Công thức làm Gà rán ngon miễn chê

Cách làm gà rán giòn cay

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết để làm món gà rán giòn vị cay

+ 500gr thịt gà

+ 1 quả trứng gà

+ 170gr bột mì đa dụng

+ 80gr bột bắp

+ ½ thìa café bột nở

+ 1 thìa café bột ớt Paprika

+ ½ thìa café bột tỏi, 1/3 thìa café bột gừng, 1 ít ớt bột.

+ 120ml sữa tươi không đường

+ 1 thìa café giấm

+ 200ml nước đá lạnh

+ Ngoài ra, bạn cũng cần đến các gia vị khác như: dầu ăn, muối, tiêu…

Cách chế biến

Sơ chế gà

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt tay vào sơ chế phần thịt gà nhé.

Hòa tan 1 thìa café giấm với muối và thoa đều hỗn hợp này lên thịt gà. Nó giúp làm sạch, khử mùi tanh cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn không quen sử dụng giấm thì bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt chanh nhé.

Đợi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo tự nhiên.

Ướp gà

Tách thịt gà ra khỏi xương. Lấy phần thịt đã sơ chế nêm nếm thêm gia vị. Cho vào muối, bột tỏi, bột gừng, bột ớt, tiêu, tất cả trộn đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ giúp gia vị được thấm hơn.

Tẩm bột

Cách làm gà rán ngon nhất định không thể thiếu bước tẩm bột.

Đầu tiên, cho vào tô 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 120ml sữa tươi không đường, 1/3 thìa café muối, 1/3 thìa café ớt bột và trộn đều. Lần lượt nhúng gà vào lớp bột trên, sau đó lại tiếp tục đặt vào tô, bọc màng thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát 30 phút.

Sau đó lấy thịt gà ra để lăn qua lớp bột áo xù. Cho 120gr bột mì, 80gr bột bắp, ½ thìa café bột ớt Paprikia, bột nở, muối và khuấy đều. Lăn nhanh gà qua lớp bột này. Có thể lặp lại bước này thêm 2 – 3 lần để đảm bảo bột áo đều lên phần thịt gà.

Rán gà

Đun nóng chảo, cho vào 250ml dầu ăn và đợi dầu nóng thì thả lần lượt từng miếng thịt gà vào rán vàng đều cả hai mặt.

Thành phẩm thu được là những miếng gà rán thơm ngon, lôi cuốn. Với lớp thịt mềm dai ngọt, mọng nước ở bên trong, bên ngoài lớp bột được rán giòn rụm, vàng ươm. Khi ăn có thể kết hợp thêm một ít tương cà và tương ớt để tăng phần hấp dẫn, tròn vị.

Cách làm gà rán không cay truyền thống

Làm gà rán tại nhà dễ hay khó?

Nguyên liệu

+ 400gr thịt gà

+ 1 quả trứng gà

+ 130gr bột mì đa dụng

+ 70gr bột bắp

+ ½ thìa café bột tỏi

+ ½ thìa café bột hành

+ ½ thìa giấm

+ 200ml dầu ăn

+ Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm gà rán

Sơ chế thịt gà

Tương tự như cách làm gà rán vị cay ở trên, đầu tiên, bạn vẫn cần rửa thật sạch miếng gà và tiến hành khử mùi bằng cách ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng 15 phút.

Khử mùi hôi của thịt thì bạn có thể dùng giấm, hoặc nước ép gừng, nước cốt chanh đều được. Thoa đều và chà xát lên phần thịt gà, đợi khoảng 5 – 7 phút thì đem đi rửa lại nhiều lần với nước và để ráo tự nhiên. Có thể dùng khăn giấy khô và thấm nhẹ để mau khô hơn.

Ướp thịt gà

Lấy bột mì, bột bắp, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, bột hành, tiêu xay trộn đều lại với nhau. Sau đó chia 1/3 lượng bột trên ra để riêng.

Đập 1 quả trứng gà vào lượng bột đã lấy ra riêng ban nãy. Hòa thêm 70ml nước và giấm vào cùng. Khuấy đều cho đến khi bột trở nên nhuyễn, mềm mịn.

Cho phần thịt gà vào hỗn hợp bột, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào  ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1h cho thấm vị.

Sau cùng, lấy gà áo qua lượng 2/3 bột khô còn lại để chuẩn bị đem đi rán.

Rán gà

Gà rán giòn tan vỏ ngoài, ngọt ẩm bên trong

Lấy 200ml dầu ăn cho vào chảo đun lửa lớn. Đợi đến khi dầu sôi già, thả gà vào rán vàng đều cả 2 mặt. Gắp thịt gà đã rán giòn ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu để ráo bớt lượng dầu thừa.

Nếu muốn khi ăn, gà rán giòn lâu hơn thì tiếp tục cho gà vào chiên lần 2.

Gà rán ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm tương cà và tương ớt.

Đối với cách làm gà rán không cay này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. Vị gà giòn truyền thống không cay, rất phù hợp với các bé nhỏ hoặc những ai không ăn cay được.

Gà rán được rán giòn, vàng đều cả hai mặt. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong mềm mọng nước và ngọt, thịt dai chắc. Ăn rất vừa miệng.

Bạn có thể lưu ngay lại công thức hướng dẫn cách làm gà rán 2 vị cơ bản trên để có thể trổ tài bất cứ khi nào tại nhà cho các bé thưởng thức nhé.

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian rãnh thì bạn có thể chọn cách Order gà rán tại các địa chỉ hàng quán uy tín, chất lượng như tại Getngo.

Chúng tôi là chuỗi cửa hàng thức ăn nổi tiếng tại Hà Nội. Với món chủ đạo là gà rán Momo theo công thức chuẩn Hàn, có 3 vị sốt cho khách hàng lựa chọn. Gà được chiên mới 100% khi có khách yêu cầu. Thịt gà là loại thịt CP cao cấp tươi ngon, không phải hàng đông lạnh như những nơi khác. Cho nên, bạn dễ dàng cảm nhận được hương vị chuẩn nhà làm, sạch sẽ, an toàn, chất lượng của gà rán Getgo.

ĐẶT HÀNG NGAY tại đây để trải nghiệm nhé.

Lời Kết

Với hướng dẫn cách làm gà rán chi tiết, đầy đủ như trên, chắc chắn bạn có thể tự trổ tài vào bếp và chế biến món ăn vặt đầy dinh dưỡng cho các con của mình. Nếu không có nhiều thời gian để vào bếp, thì bạn có thể order ngay tại Gà rán Getngo nhé.