Kể tên Nước cốt dừa làm món gì NGON nhất?

Tôn Nữ Kiều Anh 11/08/2023 51 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Nước cốt dừa làm món gì ngon là câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều người.

Ngày nay, nước cốt dừa đã trở thành nguyên liệu quen thuộc đến mức “nhẵn mặt” đối với các chị em nội trợ. Nó không những được dùng để nấu chè, làm bánh, pha đồ uống, mà còn góp phần làm tăng hương vị, tạo độ béo cho không ít các món mặn như cà ri, ốc xào dừa,…

Chính bởi hương thơm tự nhiên của dừa, cùng vị ngọt thanh dịu nhẹ, không khé cổ, và vị béo ngậy đặc trưng. Nước cốt dừa hầu như hợp vị với tất cả khẩu vị của mọi người. Bạn đã biết Nước cốt dừa làm món gì hay chưa? Món nào là ngon và ấn tượng nhất? Cùng kể tên với chúng tôi nào.

Xem thêm:

Gợi ý 8 món ăn nấu với nước cốt dừa ngon chuẩn vị

Nước cốt dừa làm món ngọt gì ngon?

Bánh chuối hấp

Nước cốt dừa ăn kèm với bánh ngọt là nét đặc trưng trong phong cách ẩm thực của người miền Tây

Bánh chuối hấp dai dai ngọt ngọt được hòa quyện với nước cốt dừa đặc sánh ở phía trên. Sẽ giúp cho món bánh trở nên thơm ngon, bắt miệng hơn hẳn.

Khi ăn sẽ cảm nhận rõ được vị béo của cốt dừa, dẻo dai của bánh chuối hấp và thơm bùi bùi của hạt vừng rang rắc bên trên. Nó là hương vị tuổi thơ của rất nhiều người.

Chè bắp

Thơm ngon, béo ngậy với hương vị chè bắp

Chè bắp là món ăn vặt tuy dân dã nhưng vô cùng ngon miệng. Những hạt bắp non thơm ngọt, dẻo mềm, cộng thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai cũng phải mê mẩn.

Xôi xoài cốt dừa

Xôi xoài cốt dừa là món ăn đến từ ẩm thực Thái Lan, được giới trẻ nước ta nồng nhiệt yêu thích và săn đón

Món xôi xoài cốt dừa là món ăn vặt Hottrend được chế biến theo kiểu ẩm thực Thái Lan.

Từng hạt xôi mềm dẻo, thơm ngon, thấm đẫm vị cốt dừa béo ngậy, ngọt nhưng không hề gắt cổ. Có thể dùng xôi trắng hoặc xôi lá dứa, xôi lá cẩm để tạo màu sắc cho món ăn trông thêm phần hấp dẫn.

Xôi kết hợp với xoài chua chua ngọt sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon tuyệt khi thưởng thức.

Khoai mì hấp nước cốt dừa

Ắt hẳn tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x không thể thiếu món khoai mì hấp nước cốt dừa. Khi không có nhiều đồ ăn vặt như bây giờ thì những miếng khoai, sắn trở thành món ngon mỹ vị. Nhưng phải công nhận một điều rằng, dù chỉ là khoai hấp hay sắn hấp nhưng khi được kết hợp với nước cốt dừa thì bỗng nhiên nó trở nên thật sự khác biệt về hương vị.

Vị bùi bùi dẻo dẻo của khoai mì, kết hợp với vị béo ngậy, thơm lừng của nước cốt dừa tạo thành món ăn có hương vị đơn giản nhưng rất thơm ngon.

Đọc thêm:

Nước cốt dừa nấu món mặn gì ngon?

Cá kho nước cốt dừa

Vào những ngày trời se lạnh hay mưa mà được ăn một chén cơm nóng hỏi, chan thêm nước cá khô nước cốt dừa thơm ngon, mặn ngọt, beo béo thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thịt cá kho thấm, thịt chín mềm nhưng chắc, không bị bể. Ăn vừa có vị ngọt, mặn, xen lẫn chút vị cay nhè nhẹ. Tất cả làm nổi bật lên lớp nền nước cốt dừa ngọt dịu, beo béo thật sự khó cưỡng lại được.

Cari bò nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong món cà ri.

Thịt bò hầm mềm rục, thấm đẫm vị. Kết hợp với nước cốt dừa ngọt thanh, béo ngậy. Tất cả hòa quyện làm nên một món cà ri thật hoàn hảo cả về màu sắc lẫn hương vị.

Cà ri bò ăn kèm với bánh mì chấm hoặc bún thì ngon hết sẩy.

Bánh canh cua nước cốt dừa

Bánh canh cua nước cốt dừa rất bắt mắt, bắt miệng, khiến người thưởng thức khó lòng chối từ.

Những sợi bánh canh được làm từ bột gạo mềm dai, thấm vị nước dùng thơm hương dừa và có vị béo ngậy hấp dẫn. Đan xen đó là thịt cua chắc, ngọt thanh, tạo nên sự kết hợp hương vị vừa đậm chất riêng nhưng cũng rất hài hòa. Nhìn là chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức.

Bánh xèo nước cốt dừa miền Tây

Bánh xèo miền Tây

Món bánh xèo có mặt ở khắp 3 miền Nam Bắc. Nhưng không một miền nào có cách chế biến giống nhau.

Một trong những chiếc bánh xèo ngon nức tiếng phải kể đến đó là bánh xèo ở miền Tây.

Trong phần bột dùng để đúc bánh xèo, người ta sẽ cho thêm nước cốt dừa vào chung. Để làm tăng thêm vị ngọt, thơm, béo của món bánh đặc sản ở miền Tây này.

Bánh xèo miền tây có màu vàng nghệ đặc trưng, ngọt thơm và beo béo của nước cốt dừa. Nhân bánh rất đa dạng, nhưng toàn là những nguyên liệu đặc trưng của miền Tây sông nước. Khi thì con tôm, cái tép, thêm chút thịt heo bằm nhuyễn với mộc nhĩ, khi thì lại có thêm bông điên điển, bông giờ…. Miếng bánh được thêm nước cốt dừa trở nên béo và giòn tan, cực kỳ hấp dẫn. Ăn một cái là đủ để làm bạn no ngay đấy nhé.

Lời Kết

Nước cốt dừa làm món gì ngon? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho riêng mình rồi nhé. Ẩm thực rất đa dạng, khẩu vị của mỗi người cũng chẳng ai giống ai. Nhưng phải thừa nhận rằng, nước cốt dừa là nguyên liệu “thần thánh” đến độ có thể đốn tim tất thảy mọi người và hợp với tất cả các món từ ngọt sang mặn.

Nếu bạn là tín đồ nghiện ngọt và béo thì chắc chắn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon siêu phẩm được chế biến cùng với nước cốt dừa nêu trên nhé.