Rau câu nước cốt dừa ngàn lớp thanh mát ngày hè

Tôn Nữ Kiều Anh 11/08/2023 20 Lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Rau câu nước cốt dừa là món điểm tâm vào buổi xế thanh mát, giải nhiệt, thơm ngon vào những ngày hè nắng nóng mà làm ai ai cũng mê như điếu đổ.

Món Rau câu nước cốt dừa đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nó còn được biết đến với tên gọi ngắn gọn hơn là rau câu dừa. Nguyên liệu dễ tìm, công thức thực hiện lại cực kỳ đơn giản, mọi người có thể mua đồ về tự làm tại nhà đảm bảo thành công. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen thuộc với những ly rau câu dừa hai lớp trắng trong của nước dừa tươi và trắng đục của nước cốt dừa quen thuộc. Thì sao giờ đây, mình không thử biến tấu một chút, đu theo Hottrend ngàn lớp Hot Hit cực thịnh hành hiện nay. Cùng thử xem món Rau câu nước cốt dừa ngàn lớp sẽ được làm như thế nào nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Công thức làm Rau câu nước cốt dừa ngàn lớp siêu độc đáo

Hướng dẫn công thức làm rau câu nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 2 thìa café bột rau câu con cá dẻo

+ 800ml nước dừa tươi

+ 250ml nước cốt dừa

+ 7 thìa café đường

+ 1/8 thìa café muối

+ 2 miếng lá dứa nhỏ

Cách thực hiện

Cách nấu rau câu dừa cực kỳ đơn giản. Khi làm rau câu nghìn lớp thì bạn chỉ cần tỉ mỉ và công phu hơn một tí, mất thời gian hơn một tí để đổ và chờ nguội từng lớp là được.

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

Cho 1 thìa café bột rau câu vào 300ml nước dừa tươi vào nồi và khuấy đều. Bật bếp nhỏ lửa, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết.

Tiếp tục cho vào thêm 250ml nước cốt dừa và 1/8 thìa café muối vào nồi, 4 thìa café đường. Liều lượng này bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình. Lưu ý cần khuấy đều tay liên tục và để nhỏ lửa để tránh làm cho rau câu bị vón cục.

Cuối cùng cho thêm 1 nắm lá dứa nhỏ vào để tạo mùi. Không nên bỏ quá nhiều lá dứa sẽ làm át đi mùi của rau câu dừa. Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi lên thì có thể tắt bếp ngay.

Bước 2: Nấu rau câu nước cốt dừa

Lấy thêm 1 cái nồi khác, cho vào 1 thìa café bột rau câu, 500ml nước dừa tươi và bật bếp nhỏ lửa. Khuấy đều tay liên tục cho tan bếp.

Tiếp tục cho thêm 3 thìa café đường vào. 1 nắm lá dứa nhỏ. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Bước 3: Tạo rau câu dừa nghìn lớp

Quá trình đổ rau câu dừa là khâu đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay và kiên trì. Vì nó ảnh hưởng quyết định đến hình thức thẩm mỹ của món ăn.

Có một lưu ý nho nhỏ bạn cần biết khi đổ các lớp rau câu. Đó là luôn giữ cho cả hai hỗn hợp rau câu ở tình trạng ấm nóng. Nếu để nguội thì rất nhanh chóng chúng sẽ đông cứng lại.

Đầu tiên, bạn cần đổ 1 lớp rau câu nước cốt dừa vào khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Hoặc đơn giản là thả khay đựng rau câu vào một thau đá đặt kế bên sẽ giúp tiết kiệm thời gian và làm lạnh nhanh hơn. Trung bình khoảng 5 phút lớp rau câu sẽ đông lại. Bạn không cần đợi rau câu đông cứng hoàn toàn sẽ làm giảm đến độ kết dính của các lớp.

Tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu nước dừa vào bên trên. Sau đó lại tiếp tục làm lạnh. Nhiệm vụ còn lại là bạn đổ các lớp theo thứ tự rau câu nước cốt dừa và rau câu nước dừa tươi xen kẽ với nhau để tạo thành nhiều lớp nhất có thể.

Có thể kết hợp lá dứa tạo thành rau câu cốt dừa lá dứa màu xanh tươi mát

Rau câu cốt dừa cafe cũng là sự lựa chọn thú vị

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm bạn thu về sẽ là một khay Rau câu nước cốt dừa nghìn lớp trông rất đẹp mắt. Rau câu mát lạnh, thơm hương dừa, phảng phất một ít hương lá dừa. Khi ăn vào có vị ngọt thanh beo béo rất ngon miệng. Nó vừa giúp giải nhiệt, vừa làm món điểm tâm cực kỳ lý tưởng, hợp khẩu vị không những của các bé mà ngay cả người lớn, nhất là vào những ngày hè nắng nóng oi ả.

Rõ ràng, chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có thể làm được những món ăn nhẹ thật ngon lành và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm Rau câu nước cốt dừa. Bên cạnh những thạch rau câu dừa ngon kinh điển này thì tại nhà Get&Go cũng có không ít món làm từ cốt dừa thơm ngon, lạ miệng và cực kỳ độc đáo. Cùng ghé ngay đến để trải nghiệm bạn nhé.