Vị trà sữa hoa quả nào được Yêu Thích nhất hiện nay?

Tôn Nữ Kiều Anh 24/09/2023 25 Lượt xem
5/5 - (9 bình chọn)

Trà sữa hoa quả là món đồ uống yêu thích quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn đã quen vị trà sữa truyền thống, trà sữa Socola hay Matcha thì sao không thử đổi vị trà sữa trái cây?

Hương thơm thanh khiết từ trà, kết hợp vị béo ngậy của sữa, hòa quyện với hương vị chua chua ngọt ngọt, thơm mát của trái cây chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng chối từ. Cùng điểm danh những vị Trà sữa hoa quả nào đang được dân tình chuộng nhất hiện nay nhé.

Xem thêm:

Vì sao nên uống Trà sữa hoa quả?

Trà sữa hoa quả có gì đặc biệt?

Trà sữa hoa quả là sự kết hợp giữa trà sữa và các loại hoa quả tươi ngon. Khí hậu mùa hè có phần khắc nghiệt và tạo cảm giác mệt mỏi, mất nước nếu như chúng ta phải hoạt động ngoài trời, tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời. Một cốc trà sữa mát lạnh sẽ như cơn mưa tươi mát xoa dịu cái nóng bức oi ả thường ngày.

Nhưng chỉ trà sữa không thì có lẽ vẫn chưa đủ. Mùa hè là mùa của cây trái, là mùa của vô vàn các loại hoa quả nhiệt đới thơm ngon hấp dẫn.

Hầu hết trong các công thức pha chế trà sữa trái cây trước đây đều dùng syrup tạo màu và hương vị. Tuy nhiên, chúng đem đến cảm giác hương vị không thật, đậm tính hương liệu và kém an toàn. Cho nên, Trà sữa hoa quả ngày nay tại Get&Go sẽ sử dụng công thức pha chế mới, sử dụng chính trái cây tươi để đem đến hương vị chân thật hơn, thơm ngon hơn, và tươi mát hơn, tốt cho sức khỏe người dùng nhiều hơn nhé.

Có thể bạn muốn biết:

2 Loại Trà sữa vị hoa quả HOT nhất hiện nay

Có rất nhiều công thức pha chế trà sữa vị trái cây. Nhưng phổ biến nhất là trà sữa vị đào và xoài. Chúng tôi sẽ tiết lộ công thức ngay dưới đây nhé.

Cách làm trà sữa đào

Trà sữa vị đào

Nguyên liệu

+ 2 quả đào tươi

+ 10gr trà xanh

+ 500ml nước lọc

+ 250ml sữa tươi

+ 30ml syrup đường

+ 20ml mật ong

Cách thực hiện

Bước 1: Ủ Trà

Lấy trà xanh hòa vào 500ml nước nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C. Ủ trà trong khoảng 15 phút để lấy nước cốt. Sau đó lọc bỏ bã.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho sữa tươi, syrup đường và nước cốt trà vào với nhau, dùng muỗng khuấy đều.

Bước 3: Pha trà sữa vị đào

Đào tươi mua về lột bỏ vỏ, bỏ hột. Cắt thành hình múi cau. Ướp đào với 2 thìa café đường cát trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm.

Kế đến cho lên chảo rim, rim nhỏ lửa trong khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

Nếu không có đào tươi thì bạn có thể dùng đào đóng hộp để thay thế nhé.

Rót trà sữa đã pha chế ra ly, cho vào vài lát đào lên trên là đã có thể thưởng thức được ngay rồi. Tuy nhiên, nếu muốn ngon miệng hơn thì bạn có thể cho thêm thạch trân châu trắng hoặc trân châu làm từ nước cốt đào, sirup đào giòn dai sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Cách làm trà sữa xoài

Trà sữa vị xoài

Nguyên liệu

+ 50gr trà Ô long

+ 500ml nước sôi

+ 40gr bột sữa

+ 40gr đường cát

+ 20ml mứt xoài

+ 1 – 2 lát xoài tươi

Cách thực hiện

Bước 1: Ủ trà

Cho 500ml nước sôi vào nồi, đổ ngập 50gr lá trà Ô long khô. Hãm trà khoảng 20 phút để có được nước cốt đậm vị trà Ô long thơm ngon hảo hạng.

Nếu không dùng lá trà khô mà dùng trà dạng túi lọc, thì bạn chỉ cần ngâm trà túi lọc vào nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó lấy túi trà bỏ ra ngoài. Trà lúc này sẽ rất thơm và có vị thanh thanh ngọt ngọt nhẹ nhàng, không quá đậm cũng không quá đắng chát. Có một lưu ý nho nhỏ nếu dùng trà túi lọc, đó là sau khi vớt bỏ túi lọc ra ngoài, không nên dùng muỗng chèn ép hết lượng nước trong túi ra ngoài. Làm như vậy sẽ vô tình làm giải phóng chất tannin có trong trà, tạo vị đắng chát và giảm độ ngon của cốt trà lại.

Bước 2: Pha trà sữa hoa quả vị xoài

Cho nước cốt trà, đường và bột sữa vào nồi. Đun trên bếp ở nhiệt độ thấp trong khoảng 2 phút là có thể tắt bếp. Trong quá trình đun có thể dùng thìa khuấy đều liên tục.

Lấy mứt xoài và xoài tươi cắt hạt ly thả vào đáy ly. Rót trà sữa lên trên. Trên cùng décor vài lát xoài tươi hoặc xoài cắt hạt lựu làm topping. Bên cạnh trân châu đen truyền thống thì bạn có thể pha trà sữa hoa quả vị xoài dùng kèm với các loại topping như trân châu trắng, hạt thủy tinh vị xoài, thạch xoài…

Tham khảo thêm:

Pha chế trà sữa hoa quả cần lưu ý những gì?

Để pha chế được những ly trà sữa hoa quả thơm ngon, chất lượng thì bạn cần bỏ túi một vài tips nhỏ sau đây:

+ Nên dùng cốt trà Ô long hoặc trà xanh, trà lài. Nó vừa có hương thơm thanh khiết, vừa có màu sắc đẹp mắt, rất thích hợp làm nền cho trái cây tươi. Sở dĩ không nên dùng loại trà đen vì trà đen thường có màu và mùi khá đậm, có thể làm ảnh hưởng đến vị trái cây nguyên chất.

+ Xu hướng pha trà sữa hoa quả ngày nay, mọi người sẽ chọn dùng sốt và trái cây tươi nhiều hơn, so với syrup trái cây cùng vị. Vì nó vừa giúp làm tăng hương vị thơm ngon hơn, đậm đà hơn cho ly trà sữa, nhưng đồng thời, trái cây tươi sẽ an toàn hơn syrup các loại.

Lời Kết 

Với những chia sẻ trên đây, có thể thấy, pha trà sữa hoa quả thực ra không quá khó khăn. Nhưng điểm thành công của một ly trà sữa trái cây là ở chỗ trà vẫn có độ thơm ngon và béo vừa phải, không lấn át đi hương vị thanh mát, ngọt thơm của trái cây nguyên chất. Sử dụng trái cây tươi không những vừa bổ dưỡng mà còn an toàn hơn so với việc dùng syrup pha chế trà sữa trái cây như trước đây.

Nếu bạn là một tín đồ nghiện trà sữa, muốn đổi khẩu vị thì có thể thử thưởng thức những ly trà sữa trái cây chất lượng, thơm ngon, đậm vị tại nhà Get&Go nhé. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu nha.